Tỷ giá USD hôm nay 29/9: Triển vọng tăng

Thị trường -

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 29/9, diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường thế giới tiếp tục tăng nhẹ so với cuối tuần qua.

Tỷ giá USD hôm nay 28/9: Đồng USD gia tăng điểm Tỷ giá USD hôm nay 27/9: Đồng USD tiếp tục đi lên Tỷ giá USD hôm nay 26/9: Đồng Dollar biến động nhẹ Tỷ giá USD hôm nay 25/9: Đồng bạc xanh theo đà thăng tiến

Đồng bạc xanh có triển vọng tăng

Đồng bạc xanh vẫn có triển vọng tăng trong bối cảnh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tác động mạnh tới thị trường chứng khoán.

Theo ghi nhận mới nhất, tỷ giá USD trên thị trường thế giới tiếp tục tăng. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 94.58 điểm, tăng 0,22%.

Đồng đôla Mỹ vừa trải qua một tuần giao dịch tốt nhất kể từ đầu tháng 4 và bắt đầu tuần mới tiếp tục tăng thêm. Qua đó, đồng bạc xanh đi lên theo xu hướng tăng làm cho các hàng hóa được định giá bằng đồng tiền này như vàng trở nên đắt đỏ hơn.

Dự báo về thị trường, ông Juan Perez, Nhà kinh doanh tiền tệ và chiến lược gia cao cấp tại Tempus Inc. cho biết dữ liệu về hàng hóa lâu bền cho thấy tốc độ tăng trưởng của Mỹ rất không đồng đều. Trong khi đơn đặt hàng đối với hàng hóa do Mỹ sản xuất tăng cao hơn dự kiến trong tháng 8 thì đơn đặt hàng đối với hàng hóa lâu bền chỉ tăng 0,4% trong tháng 8.

Tỷ giá USD hôm nay 29/9: Triển vọng tăng
Tỷ giá USD hôm nay 29/9: Triển vọng tăng

Ông Perez cũng cho rằng nhu cầu với đồng bạc xanh cũng được thúc đẩy bởi việc Washington không thể tạo ra gói kích thích mới cũng như những vấn đề liên quan đến tình hình bầu cử tại Mỹ.

Tỷ giá USD thị trường trong nước đi lên

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) cuối phiên giao dịch 28/9 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.226 VND/USD, tăng tiếp 3 đồng so với cuối tuần qua. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN của USD là 23.175 (mua) và 23.870 (bán).

Trên thị trường ngân hàng, tỷ giá USD có xu hướng tăng. Cụ thể: VietinBank và Techcombank tăng lần lượt tăng 3 và 1 đồng ở cả hai chiều mua bán; các ngân hàng được khảo sát còn lại đều giữ nguyên tỷ giá niêm yết như mức ghi nhận cuối tuần trước.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng từ 23.058 – 23.100 VND/USD, trong khi khoảng bán ra ở 23.270 – 23.304 VND/USD. Trong số ngân hàng được khảo sát, BIDV và Eximbank có giá mua USD cao nhất; Eximbank cũng là nhà băng có giá bán USD thấp nhất.

Đồng USD tại thị trường tự do được giao dịch ở mức 23.230 - 23.280 VND/USD, giá mua và bán cùng tăng 30 đồng so với ghi nhận cùng giờ cuối tuần qua.

Tỷ giá USD hôm nay 24/9: Đồng USD bứt phá Tỷ giá USD hôm nay 24/9: Đồng USD bứt phá

TTTĐ - Tỷ giá USD ngày 24/9 trên thị trường quốc tế bật tăng cao nhất trong vòng 2 tháng qua.

Tỷ giá USD hôm nay 23/9: Đồng USD tăng, giới đầu tư tìm về Tỷ giá USD hôm nay 23/9: Đồng USD tăng, giới đầu tư tìm về

TTTĐ - Tỷ giá USD ngày 23/9 trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng, do giới đầu tư quay đầu tìm về đồng bạc ...

Tỷ giá USD hôm nay 22/9: USD tăng trở lại, chứng khoán ngập sắc đỏ Tỷ giá USD hôm nay 22/9: USD tăng trở lại, chứng khoán ngập sắc đỏ

TTTĐ - Tỷ giá USD ngày 22/9 trên thế giới tăng trở lại do giới đầu tư tìm đến đồng USD trong bối cảnh chứng ...

Tỷ giá USD hôm nay 21/9:  Đồng USD đi ngang Tỷ giá USD hôm nay 21/9: Đồng USD đi ngang

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 21/9, đồng USD trên thị trường quốc tế đi ngang, chưa ghi nhận dấu hiệu phục hồi khi ...

Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tỷ giá USD hôm nay 19/10: Dự báo bật tăng

Tỷ giá USD hôm nay 19/10: Dự báo bật tăng

TTTĐ - Tỷ giá USD trong phiên đầu tuần ngày 19/10 dự báo sẽ bật tăng cao do nhà đầu tư lo lắng và có xu hướng tìm đến đồng bạc xanh như một loại tài sản an toàn khi trong dồn dập thông tin bất lợi về thị trường Mỹ.
Xem phiên bản di động