Tỷ giá USD hôm nay 3/5: Tăng nhẹ nhưng vẫn quanh mức đáy

Thị trường -
In bài viết

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 3/5 mặc dù tăng nhẹ nhưng vẫn giao dịch quanh mức đáy 7 tuần. Lợi suất kho bạc Mỹ tiếp tục giảm khiến tâm lý của các nhà đầu tư thận trong hơn trước khi Cục dự trữ liên bang Mỹ đưa ra thông điệp mới.

Tỷ giá USD hôm nay 2/5: Tăng ngoạn mục Tỷ giá USD hôm nay 1/5: Chịu tác động tiêu cực Tỷ giá USD hôm nay 30/4: Bất ngờ đi xuống trước thông tin tốt Tỷ giá USD hôm nay 29/4: Gặp phải nhiều rủi ro

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Tỷ giá USD trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY) thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ở mức 91,287 điểm.

Tỷ giá Euro so với USD giảm 0,81% xuống 1,2020. Tỷ giá đồng Bảng Anh so với USD giảm 0,88% xuống 1,3817. Tỷ giá USD so với Yên Nhật tăng 0,34% lên 109,29.

Mới đây, Chủ tịch Jerome Powell đã thừa nhận sức tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ, nhưng tuyên bố chưa có đủ bằng chứng về "tiến bộ đáng kể" để có thể đưa ra sự thay đổi đối với các chính sách nới lỏng tiền tệ.

Trước đó, tăng trưởng kinh tế của Mỹ tăng nhanh trong quý đầu tiên, được thúc đẩy bởi các đợt kích thích tài chính của chính phủ. Các dấu hiệu cũng cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang mạnh lên, đặc biệt là trên thị trường lao động, đem đến kỳ vọng Fed sẽ sớm cắt giảm chương trình mua tài sản.

Tuy nhiên, sự ôn hòa của Fed vẫn được giữ nguyên. Quan điểm này hoàn toàn trái ngược với Ngân hàng Trung ương Canada, ngân hàng đã bắt đầu giảm mạnh việc mua tài sản.

Giá USD mặc dù tăng nhẹ nhưng vẫn giao dịch quanh mức đáy 7 tuần. Lợi suất kho bạc Mỹ tiếp tục giảm khiến tâm lý của các nhà đầu tư thận trong hơn trước khi Cục dự trữ liên bang Mỹ đưa ra thông điệp mới.

Đồng đôla đã giảm gần 3% kể từ cuối tháng 3/2021, do lợi suất kho bạc Mỹ giảm từ mức cao nhất trong 14 tháng là 1,7760%. Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm hiện dao động quanh mức 1,58%.

Đồng Euro giảm mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần, xóa sạch thành quả tăng trong cả tuần qua.

Trước đó, Quốc hội Mỹ đã tung ra các biện pháp kích thích trị giá hơn 3.000 tỉ USD và Fed đã nới lỏng chính sách tiền tệ và đưa lãi suất về mức thấp nhất trong lịch sử của ngân hàng này.

Hơn 5.300 tỉ USD đã được chi cho những nỗ lực giải cứu liên quan đến dịch COVID-19. Chính phủ cũng đã thực hiện chương trình mua trái phiếu với quy mô khổng lồ.

Hiện tại, Mỹ đang tiến hành tiêm chủng cho khoảng 3 triệu người mỗi ngày. Nền kinh tế được kỳ vọng sẽ duy trì được đà tăng trưởng khi ngày càng có nhiều hoạt động được quay trở lại bình thường.

Tỷ giá USD hôm nay 3/5: Tăng nhẹ nhưng vẫn quanh mức đáy
Tỷ giá USD hôm nay 3/5: Tăng nhẹ nhưng vẫn quanh mức đáy

Nền kinh tế khu vực đồng tiền chung Châu Âu đã có dấu hiệu phục hồi sau khi các lệnh phong toả được dỡ bỏ trong bối cảnh các chiến dịch tiêm chủng tăng tốc.

Trên thị trường tiền điên tử, giá Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác giảm. Cụ thể, giá Bitcoin đã giảm 2% lên mức 57.572 USD, trong khi đồng Ethereum cũng giảm nhẹ 1%.

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Tại thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam ở mức 23.158 VND/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước ở mức 23.803 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng phiên cuối tuần nằm trong khoảng 22.930 - 22.950 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.120 - 23.154 VND/USD.

Cụ thể, Vietcombank niêm yết tỷ giá USD ở mức: 22.930 đồng - 23.140 đồng (mua - bán).

Giá mua USD tại các ngân hàng phiên cuối tuần nằm trong khoảng 22.930 - 22.950 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.120 - 23.154 VND/USD.

Trên thị trường tự do, đồng bạc xanh được giao dịch ở mức 23.630 - 23.680 VND/USD (mua - bán).

Tỷ giá USD hôm nay 28/4: Có khả năng phục hồi Tỷ giá USD hôm nay 28/4: Có khả năng phục hồi

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 28/4 có khả năng phục hồi khi thoát khỏi mức đáy của 8 tuần gần đây trước thềm ...

Tỷ giá USD hôm nay 27/4: Gặp nhiều trở ngại Tỷ giá USD hôm nay 27/4: Gặp nhiều trở ngại

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 27/4 gặp nhiều trở ngại do các nhà đầu tư đã có xu hướng bán tháo đồng USD ...

Tỷ giá USD hôm nay 26/4: Nhu cầu đầu tư đi xuống Tỷ giá USD hôm nay 26/4: Nhu cầu đầu tư đi xuống

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 26/4 duy trì ở mức thấp do lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm, kéo theo nhu ...

Tỷ giá USD hôm nay 25/4: Không giữ được đà tăng Tỷ giá USD hôm nay 25/4: Không giữ được đà tăng

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 25/4, lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm giao dịch trong phạm vi hẹp đã không ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tăng cường tiêu thụ nông sản hộ trợ các địa phương bị phong tỏa vì dịch Covid-19

Tăng cường tiêu thụ nông sản hộ trợ các địa phương bị phong tỏa vì dịch Covid-19

TTTĐ - Lo ngại việc tiêu thụ hàng nông sản sẽ bị ách tắc khi dịch Covid-19 lan rộng ra hàng chục tỉnh thành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa kiến nghị các địa phương tạo điều kiện cho sản phẩm của các tỉnh bị phong tỏa được lưu thông, tiêu thụ bình thường trên địa bàn các tỉnh, thành phố và được vận chuyển sang các tỉnh khác.
Tin khác
[Xem thêm]
Giá vàng hôm nay 8/5: Vàng dự báo sẽ duy trì đà tăng đến cuối tuần

Giá vàng hôm nay 8/5: Vàng dự báo sẽ duy trì đà tăng đến cuối tuần

TTTĐ - Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/5, giá vàng SJC tăng trọn vẹn từ đầu phiên đến cuối phiên sau nhiều ngày liên tục biến động. Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục tăng và trong đà ghi nhận tuần tốt nhất 6 tháng vì đồng USD vẫn suy yếu. Điều này có thể hỗ trợ giá vàng trong nước tăng thêm trong phiên giao dịch tiếp theo.
Tỷ giá USD hôm nay 7/5:  Nhu cầu trú ẩn tăng cao

Tỷ giá USD hôm nay 7/5: Nhu cầu trú ẩn tăng cao

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 7/5 đạt mức cao nhất trong hơn hai tuần khi xuất hiện những tin tức về khả năng nâng lãi suất tại Mỹ và động thái bán tháo cổ phiếu công nghệ đã làm khẩu vị rủi ro suy giảm và giúp đồng tiền trú ẩn an toàn của Mỹ tăng lên.
Xem phiên bản di động