Tỷ giá USD hôm nay 4/3: Tạm thời bình ổn

Thị trường -
In bài viết

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 4/3 tạm thời bình ổn sau khi tăng mạnh nhất trong một tháng khi các đồng tiền rủi ro quay đầu giảm do lo ngại tiềm ẩn về lợi suất trái phiếu tăng đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản trú ẩn an toàn.

Tỷ giá USD hôm nay 3/3: Phục hồi nhanh và mạnh Tỷ giá USD hôm nay 2/3: Neo cao vì “Kế hoạch Cứu trợ nước Mỹ” Tỷ giá USD hôm nay 1/3: Đối mặt sự sụt giảm Tỷ giá USD hôm nay 28/2: Tiếp tục hưởng lợi

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Tỷ giá USD trên thị trường quốc tế, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác ở mức 90,782 điểm.

Gần đây, lợi suất trái phiếu tăng đã khiến thị trường lo lắng trong những tuần, trong đó giới phân tích cho rằng sự phục hồi kinh tế sau những tác động của Covid-19 kết hợp với các gói kích thích tài khóa có thể gây ra sự gia tăng lạm phát do nhu cầu tiêu dùng bị dồn nén trong giai đoạn phong tỏa và hạn chế xã hội.

Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm xuống dưới 1,41% và đã có dấu hiệu ổn định sau khi tăng lên đỉnh 1,6% hồi tuần trước, xoa dịu lo ngại của nhà đầu tư về lạm phát và chi phí đi vay tăng.

Một số nhà đầu tư lo ngại mặt bằng lãi suất lên cao là điều không thể tránh khỏi trong năm nay khi kinh tế hồi phục và gói cứu trợ tài khóa mới được ban hành.

Trong một diễn biến khác, ngày 2/3, Tổng thống Joe Biden cho biết hãng dược Merck sẽ giúp Johnson & Johnson sản xuất loại vắc xin Covid-19 tiêm một liều, giúp nước Mỹ gia tăng nguồn cung.

Tỷ giá USD hôm nay 4/3: Tạm thời bình ổn
Tỷ giá USD hôm nay 4/3: Tạm thời bình ổn

Ngoài ra, đồng euro cũng có xu hướng giảm giá sau khi các quan chức hàng đầu của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) lên tiếng báo động về sự gia tăng của lợi suất trái phiếu.

Hiện tại, những người tham gia thị trường cho rằng ECB và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang có những quan điểm khác nhau về lợi suất trái phiếu tăng, trong đó Fed dường như tỏ ra ít lo ngại hơn.

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Tại thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức 23.161 VND/USD.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước cũng tăng 10 đồng, ở mức 23.806 VND/USD.

Với biên độ 3% được quy định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại được phép giao dịch là trong khoảng 22.466 - 23.856 VND/USD.

Hiện, giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng từ 22.883 – 22.925 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.110 – 23.136 VND/USD.

Cụ thể, giá USD tại Vietcombank niêm yết ở mức 22.910 - 23.120 VND/USD (mua vào - bán ra). Tại BIDV, giá USD được niêm yết ở mức 22.925 - 23.125 VND/USD (mua vào - bán ra). Vietinbank giá đồng bạc xanh được giao dịch ở mức 22.883 - 23.123 VND/USD (mua vào - bán ra).

Trên thị trường tự do, đồng bạc xanh được giao dịch ở mức 23.800 - 23.880 VND/USD.

Tỷ giá USD hôm nay 27/2: Cú nhảy vọt chớp nhoáng Tỷ giá USD hôm nay 27/2: Cú nhảy vọt chớp nhoáng

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 27/2 tăng trở lại khi lợi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng sốc từ ...

Tỷ giá USD hôm nay 25/2: Không mấy tích cực Tỷ giá USD hôm nay 25/2: Không mấy tích cực

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 25/2 cho thấy các nhà đầu tư đang có cái nhìn không mấy tích cực về đồng USD ...

Tỷ giá USD hôm nay 26/2: Nhà giao dịch chuyển hướng Tỷ giá USD hôm nay 26/2: Nhà giao dịch chuyển hướng

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 26/2, liên tục ghi nhận mức giảm trong những ngày gần đây khi các thông tin hỗ trợ ...

Tỷ giá USD hôm nay 24/2: Khó lấy lại đà tăng Tỷ giá USD hôm nay 24/2: Khó lấy lại đà tăng

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 24/2 nhiều dự báo cho rằng đồng bạc xanh khó lấy lại đà tăng mạnh trong bối cảnh ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vĩnh Phúc: Chủ động các giải pháp đảm bảo điện mùa nắng nóng năm 2021

Vĩnh Phúc: Chủ động các giải pháp đảm bảo điện mùa nắng nóng năm 2021

TTTĐ - Bước vào mùa nắng nóng năm 2021, dự báo nắng nóng kéo dài cùng với đó là nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) đã chủ động triển khai các biện pháp sẵn sàng đối phó với mọi tình huống, đảm bảo cấp điện liên tục và ổn định, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Đầu mùa hè, các siêu thị điện máy “tung chiêu” hút khách

Đầu mùa hè, các siêu thị điện máy “tung chiêu” hút khách

TTTĐ - Mặc dù thời tiết miền Bắc mới chớm hè, song những ngày gần đây, các siêu thị điện máy, nhà bán lẻ, đơn vị kinh doanh liên tục chạy chương trình khuyến mãi, giảm giá để tăng doanh thu ngành hàng điện máy, điện lạnh. Đặc biệt, các kênh thương mại điện tử cũng được thúc đẩy mạnh với nhiều dịch vụ tiện ích.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động