Tỷ giá USD hôm nay 5/5: Giao dịch kém sôi động

Thị trường -
In bài viết

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 5/5 giao dịch trên thị trường quốc tế kém sôi động khi trung tâm giao dịch ngoại hối lớn nhất của khu vực Châu Âu là Anh đang trong dịp lễ.

Tỷ giá USD hôm nay 4/5: Tiếp tục tăng khi nhà đầu tư thận trọng Tỷ giá USD hôm nay 3/5: Tăng nhẹ nhưng vẫn quanh mức đáy Tỷ giá USD hôm nay 2/5: Tăng ngoạn mục Tỷ giá USD hôm nay 1/5: Chịu tác động tiêu cực

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Tỷ giá USD trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY) thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ở mức 90,940 điểm.

USD tăng trong bối cảnh Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) lạc quan về sự phục hồi kinh tế. Bộ Thương mại Mỹ công bố báo cáo cho biết kinh tế Mỹ đã tăng trưởng 6,4% trong quý I/2021, mức tăng cao nhất trong quý I kể từ năm 1984. Số người xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước cũng ở mức thấp nhất kể từ khi đại dịch xảy ra.

Theo một thống kê tích cực khác, Hiệp hội Môi giới Bất động sản quốc gia Mỹ cho biết ngày càng có nhiều người Mỹ ký hợp đồng mua nhà trong tháng Ba. Điều này cho thấy thị trường nhà đất tăng trưởng mạnh hơn khi mùa hè đến gần.

Các nhà kinh tế nhận định việc mở rộng chương trình tiêm chủng, đà giảm các ca mắc Covid-19, hoạt động mở cửa trở lại của nhiều doanh nghiệp, gói viện trợ Liên bang và tốc độ tạo việc làm sẽ giúp duy trì ổn định tăng trưởng kinh tế.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, thời gian tới USD sẽ bị hạn chế do lạm phát tại Mỹ có dấu hiệu tăng mạnh. Những thông tin cho thấy, các doanh nghiệp lớn bắt đầu thông báo giá cả của một loạt hàng hóa tiêu dùng tăng do chi phí logistics và nguyên liệu đầu vào tăng cao.

Tháng 4 là một tháng khá khó khăn đối với đô la Mỹ. Áp lực bán bằng đô la Mỹ trên diện rộng khiến chỉ số DXY tiếp tục giảm -3% ở mức thấp, nhưng nhờ sự đảo chiều đáng chú ý ở giai đoạn cuối vào ngày giao dịch cuối cùng của tháng, đồng bạc xanh đã xóa bỏ một số bất lợi.

Tỷ giá USD hôm nay 5/5: Giao dịch kém sôi động
Tỷ giá USD hôm nay 5/5: Giao dịch kém sôi động

Ngoài ra, giao dịch trên thị trường quốc tế kém sôi động khi trung tâm giao dịch ngoại hối lớn nhất của khu vực Châu Âu là Anh đang trong kỳ nghỉ lễ. Theo các nhà phân tích, có rất ít yếu tố kịch tính ảnh hưởng đến các thị trường tài chính toàn cầu trong tuần này. Riêng đối với đồng bảng Anh, cuối tuần này Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde sẽ phát biểu liên quan đến chính sách tiền tệ và những bình luận của bà Lagarde được kỳ vọng có thể tạo ra một số thay đổi trên thị trường. Mặc dù Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến sẽ giữ nguyên chính sách, bất kỳ ý kiến bất đồng mang tính thắt chặt tiền tệ nào cũng sẽ giúp đồng bảng Anh tăng giá so với đồng bạc xanh.

Trên thị trường tiền điện tử, giá Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác tăng. Cụ thể, giá Bitcoin đã tăng 2% lên mức 56.732 USD, trong khi đồng Ethereum lại tăng mạnh 12%.

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Tại thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam ở mức 23.158 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.125 VND/USD và bán ra ở mức 23.819 VND/USD (tăng 16 đồng so với hôm qua).

Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng là 23.869 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.479 VND/USD.

Tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD niêm yết cụ thể như sau: Vietcombank giá mua - bán USD ở mức 22.930 - 23.140 đồng/USD. BIDV giao dịch mua - bán USD ở mức 22.960 - 23.160 đồng/USD. Techcombank niêm yết giá USD ở mức 22.948 - 23.148 đồng/USD (mua - bán). Tại MSB niêm yết giá mua - bán USD ở mức 23.005 - 23.188 đồng USD. Ngân hàng SacomBank, niêm yết giá USD ở mức 22.953 - 23.136 đồng/USD (mua - bán). Eximbank mua vào 22.950 đồng/USD và bán ra 23.130 đồng/USD.

Trên thị trường tự do, đồng bạc xanh được giao dịch ở quanh mức 23.690 đồng/USD và bán ra 23.730 đồng/USD.

Tỷ giá USD hôm nay 30/4: Bất ngờ đi xuống trước thông tin tốt Tỷ giá USD hôm nay 30/4: Bất ngờ đi xuống trước thông tin tốt

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 30/4, đồng bạc xanh bất ngờ đi xuống trước quyết định chính sách mới nhất của Cục Dự ...

Tỷ giá USD hôm nay 29/4: Gặp phải nhiều rủi ro Tỷ giá USD hôm nay 29/4: Gặp phải nhiều rủi ro

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 29/4, đồng bạc xanh sẽ gặp phải nhiều rủi ro như đề xuất thuế của Tổng thống Joe ...

Tỷ giá USD hôm nay 28/4: Có khả năng phục hồi Tỷ giá USD hôm nay 28/4: Có khả năng phục hồi

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 28/4 có khả năng phục hồi khi thoát khỏi mức đáy của 8 tuần gần đây trước thềm ...

Tỷ giá USD hôm nay 27/4: Gặp nhiều trở ngại Tỷ giá USD hôm nay 27/4: Gặp nhiều trở ngại

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 27/4 gặp nhiều trở ngại do các nhà đầu tư đã có xu hướng bán tháo đồng USD ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tăng cường tiêu thụ nông sản hộ trợ các địa phương bị phong tỏa vì dịch Covid-19

Tăng cường tiêu thụ nông sản hộ trợ các địa phương bị phong tỏa vì dịch Covid-19

TTTĐ - Lo ngại việc tiêu thụ hàng nông sản sẽ bị ách tắc khi dịch Covid-19 lan rộng ra hàng chục tỉnh thành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa kiến nghị các địa phương tạo điều kiện cho sản phẩm của các tỉnh bị phong tỏa được lưu thông, tiêu thụ bình thường trên địa bàn các tỉnh, thành phố và được vận chuyển sang các tỉnh khác.
Tin khác
[Xem thêm]
Giá vàng hôm nay 8/5: Vàng dự báo sẽ duy trì đà tăng đến cuối tuần

Giá vàng hôm nay 8/5: Vàng dự báo sẽ duy trì đà tăng đến cuối tuần

TTTĐ - Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/5, giá vàng SJC tăng trọn vẹn từ đầu phiên đến cuối phiên sau nhiều ngày liên tục biến động. Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục tăng và trong đà ghi nhận tuần tốt nhất 6 tháng vì đồng USD vẫn suy yếu. Điều này có thể hỗ trợ giá vàng trong nước tăng thêm trong phiên giao dịch tiếp theo.
Tỷ giá USD hôm nay 7/5:  Nhu cầu trú ẩn tăng cao

Tỷ giá USD hôm nay 7/5: Nhu cầu trú ẩn tăng cao

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 7/5 đạt mức cao nhất trong hơn hai tuần khi xuất hiện những tin tức về khả năng nâng lãi suất tại Mỹ và động thái bán tháo cổ phiếu công nghệ đã làm khẩu vị rủi ro suy giảm và giúp đồng tiền trú ẩn an toàn của Mỹ tăng lên.
Xem phiên bản di động