Tỷ giá USD hôm nay 6/3: Xu hướng tăng

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 6/3, có xu hướng tăng cùng với lợi suất trái phiếu chính phủ khi gói kích thích tài chính sắp được áp dụng tại Mỹ.

Tỷ giá USD hôm nay 5/3: Chịu tác động từ những xáo trộn Tỷ giá USD hôm nay 4/3: Tạm thời bình ổn Tỷ giá USD hôm nay 3/3: Phục hồi nhanh và mạnh Tỷ giá USD hôm nay 2/3: Neo cao vì “Kế hoạch Cứu trợ nước Mỹ”

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Tỷ giá USD trên thị trường quốc tế, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,75% lên mức 91,457 điểm.

Tỷ giá USD đã tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell không bày tỏ sự lo ngại về đợt bán tháo gần đây trên thị trường trái phiếu như một số nhà giao dịch đã đự đoán.

Cụ thể, mặc dù cho rằng mức tăng của lợi suất trái phiếu là đáng chú ý nhưng ông Powell không coi đây là một động thái đẩy lãi suất dài hạn lên cao đến mức Fed có thể phải can thiệp vào thị trường mạnh mẽ hơn.

Hiện lợi suất trái phiếu chính phủ kì hạn 10 năm đang ở mức cao 1,555% nhưng vẫn dưới mức đỉnh một năm là 1,614% đạt được vào tuần trước. Đồng bạc xanh cuãng có xu hướng tăng cùng với lợi suất trái phiếu chính phủ khi gói kích thích tài chính sắp được áp dụng tại Mỹ. Điều này củng cố dự đoán về lạm phát cao hơn, trong khi công tác tiêm chủng vắc-xin Covid-19 làm thúc đẩy sự lạc quan về viễn cảnh nền kinh tế đang hướng tới sự phục hồi.

Theo đánh giá của các chuyên gia Viện Tài chính Quốc tế (IFF), đồng đô la ngày càng bị định giá quá cao do thâm hụt tài khoản vãng lai của Hoa Kỳ ngày càng tăng.

Tỷ giá USD hôm nay 6/3: Xu hướng tăng
Tỷ giá USD hôm nay 6/3: Xu hướng tăng

Nước Mỹ đang ở vị trí dẫn đầu về các vấn đề tăng trưởng, kích thích tài khóa và tiêm chủng vắc-xin Covid-19. Trước bối cảnh đó, các đồng tiền như euro, yen và Thụy Sĩ là những tiền tệ sẽ chịu ảnh hưởng tiêu cực trong môi trường lợi suất trái phiếu tăng cao tại Mỹ.

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Tại thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.166 VND/USD.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng thương mại cũng tăng lên mức 23.811 VND/USD.

Với biên độ 3% được quy định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại được phép giao dịch là trong khoảng 22.471 - 23.861 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng từ 22.883 – 22.925 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.100 – 23.135 VND/USD.

Cụ thể, tỷ giá Vietcombank niêm yết ở mức: 22.900 đồng - 23.110 đồng (mua - bán). Vietinbank: 22.923 đồng/USD và 23.123 đồng/USD. ACB: 22.940 đồng/USD và 23.100 đồng/USD.

Trên thị trường tự do, đồng bạc xanh được giao dịch ở mức 23.780 - 23.830 VND/USD.

Tỷ giá USD hôm nay 1/3: Đối mặt sự sụt giảm Tỷ giá USD hôm nay 1/3: Đối mặt sự sụt giảm

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 1/3 bằng cách cam kết giữ nguyên lãi suất hiện tại trong một hoặc hai năm tới, Chủ ...

Tỷ giá USD hôm nay 28/2: Tiếp tục hưởng lợi Tỷ giá USD hôm nay 28/2: Tiếp tục hưởng lợi

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 28/2 có khả năng tiếp tục được hưởng lợi từ các dòng đầu tư an toàn nếu tâm ...

Tỷ giá USD hôm nay 27/2: Cú nhảy vọt chớp nhoáng Tỷ giá USD hôm nay 27/2: Cú nhảy vọt chớp nhoáng

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 27/2 tăng trở lại khi lợi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng sốc từ ...

Tỷ giá USD hôm nay 25/2: Không mấy tích cực Tỷ giá USD hôm nay 25/2: Không mấy tích cực

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 25/2 cho thấy các nhà đầu tư đang có cái nhìn không mấy tích cực về đồng USD ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sacombank và Bamboo Airways hợp tác toàn diện

Sacombank và Bamboo Airways hợp tác toàn diện

TTTĐ - Sacombank và hãng hàng không Bamboo Airways vừa tiến hành ký kết hợp tác toàn diện. Sự kiện này đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ giữa hai bên, là động lực để nâng cao năng lực cạnh tranh, tối đa hóa hiệu quả kinh doanh và gia tăng tiện ích cho khách hàng.
Vĩnh Phúc: Xử phạt  38 triệu đồng đối với hai cơ sở có hành vi giả mạo nhãn hiệu thời trang BURBERRY

Vĩnh Phúc: Xử phạt 38 triệu đồng đối với hai cơ sở có hành vi giả mạo nhãn hiệu thời trang BURBERRY

TTTĐ - Cục trưởng Cục quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc ban hành hai Quyết định xử phạt vi phạm hành chính xử phạt số tiền 38 triệu đồng đối với hai cơ sở kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu thời trang BURBERRY. Hình thức xử phạt buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 2: Thu hút đầu tư qua hội thảo trực tuyến

Bài 2: Thu hút đầu tư qua hội thảo trực tuyến

TTTĐ - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tổ chức hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư là giải pháp góp phần thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) hiệu quả được Becamex IDC phối hợp các địa phương thực hiện.
Xem phiên bản di động