Tỷ giá USD hôm nay 8/6: Đi lên trở lại

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 8/6 đi lên trở lại sau khi nỗi lo về lạm phát của Mỹ giảm bớt dù các chỉ tiêu kinh tế vẫn đang gia tăng.

Tỷ giá USD hôm nay 7/6: Nằm trong xu hướng giảm Tỷ giá USD hôm nay 6/6: Đảo chiều giảm mạnh Tỷ giá USD hôm nay 5/6: Diễn biến tích cực Tỷ giá USD hôm nay 4/6: Được trợ giúp tốt

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Tỷ giá USD trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY) thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đạt mức 90,16 điểm.

Đồng bạc xanh đã tăng trở lại sau khi nỗi lo về lạm phát của Mỹ giảm bớt dù các chỉ tiêu kinh tế vẫn đang gia tăng. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng, với trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng lên mức 1,625% trong phiên nhưng vẫn nằm trong phạm vi ổn định, giúp kiểm soát mối lo ngại về lạm phát.

Tỷ giá USD phụ thuộc vào một số dữ liệu kinh tế sáp được công bố tại Mỹ. Cụ thể, báo cáo thương mại và việc làm của JOLT sẽ được phát hành vào thứ Ba (8/6). Với việc giới đầu tư tiếp tục tập trung vào các điều kiện thị trường lao động, dữ liệu việc làm được kỳ vọng sẽ là động lực chính của tiền tệ trong đầu tuần.

Cùng với đó, các thị trường sẽ phải đợi đến thứ Năm (10/6) để nhận được số liệu lạm phát và tỷ lệ thất nghiệp. Theo sau các số liệu về chỉ số giá PCE cơ bản cho tháng 4, một đợt tăng áp lực lạm phát khác có khả năng buộc Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải thay đổi quan điểm về lãi suất.

Tuy nhiên, các điều kiện thị trường lao động sẽ cần tiếp tục được cải thiện để có thể khiến Fed dừng các chính sách kích thích kinh tế.

Trong bối cảnh các nhà đầu tư ngoại hối đang lo ngại rằng lạm phát gia tăng có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) siết chặt chính sách, dữ liệu giá tiêu dùng của Mỹ sẽ là một trong các thông số mà thị trường quan tâm nhất tuần này. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể theo dõi tiến độ đàm phán gói đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 1.700 tỉ USD của chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Còn tại Châu Âu, các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ nhóm họp vào ngày 10/6 và có thể thảo luận về các vấn đề xoay quanh quy mô kích thích kinh tế.

Tỷ giá USD hôm nay 8/6: Đi lên trở lại
Tỷ giá USD hôm nay 8/6: Đi lên trở lại

Sau những đảm bảo từ ECB về việc hỗ trợ mạnh mẽ nền kinh tế, thị trường mong đợi xuất hiện những cuộc thảo luận về việc cắt giảm chương trình thu mua tài sản của cơ quan này.

Bên cạnh đó, triển vọng của ECB về lạm phát và nền kinh tế cũng sẽ là chìa khóa giúp giới giao dịch nhận định xu hướng tiền tệ sắp tới.

Ở một diễn biến khác, theo các chuyên gia, nếu báo cáo GDP cuối cùng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu không có nhiều thay đổi, số liệu này scó thể không gây ra biến động lớn đối với tỷ giá đồng euro so với USD trong tuần này.

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Tại thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam ở mức 23.140 VND/USD.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước ở mức 23.784 VND/USD.

Với biên độ 3% được quy định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại được phép giao dịch là trong khoảng 22.446 - 23.834 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 22.915 - 22.950 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.130 - 23.154 VND/USD.

Tỷ giá USD tại một số ngân hàng thương mại:

Vietcombank mức mua vào 22.915 đồng/USD và bán ra 23.145 đồng/USD.

Vietinbank: 22.942 đồng/USD và 23.142 đồng/USD.

ACB: 22.940 đồng/USD và 23.120 đồng/USD.

BIDV niêm yết: 22.945 đồng/USD và 23.145 đồng/USD.

Eximbank mua vào 22.950 đồng/USD và bán ra 23.130 đồng/USD.

Trên thị trường tự do, qua khảo sát cho thấy đồng bạc xanh được giao dịch ở mức mua vào 23.150 đồng/USD và bán ra ở mức 23.200 VND/USD.

Tỷ giá USD hôm nay 3/6: Dao động quanh mức thấp Tỷ giá USD hôm nay 3/6: Dao động quanh mức thấp

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 3/6 dao động quanh mức thấp trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu về ...

Tỷ giá USD hôm nay 2/6: Quay về mức thấp Tỷ giá USD hôm nay 2/6: Quay về mức thấp

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 2/6 trên thị trường quốc tế tiếp tục quay về mức thấp trong bối cảnh nước Mỹ vẫn ...

Tỷ giá USD hôm nay 1/6: Tăng ở mức khiêm tốn Tỷ giá USD hôm nay 1/6: Tăng ở mức khiêm tốn

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 1/6 tăng ở mức khiêm tốn trong bối cảnh Bộ Lao động báo cáo, số đơn xin trợ ...

Tỷ giá USD hôm nay 31/5:  Sụt giảm trong tháng 5 Tỷ giá USD hôm nay 31/5: Sụt giảm trong tháng 5

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 31/5 tại các ngân hàng thương mại biến động trái chiều nhưng nhìn chung trong tháng 5, đồng ...

H.Nhung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Dịch bệnh, giãn cách xã hội tạo cơ hội cho thương mại điện tử phát triển

Dịch bệnh, giãn cách xã hội tạo cơ hội cho thương mại điện tử phát triển

TTTĐ - Trước nỗi lo lây lan dịch Covid-19, nhiều người dân dần hạn chế ra đường hay những nơi đông người thì việc mua sắm trực tiếp cũng có xu hướng thu hẹp. Thay vào đó, người dân tìm đến những cách thức mua hàng trực tuyến, thanh toán online. Đây cũng là cơ hội cho thương mại điện tử phát triển.
Xem phiên bản di động