Tỷ lệ thu gom rác thải tại 17 huyện đạt 87%

 

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, để chủ động hơn trong việc thu gom rác thải, ngay từ những năm 2010, Thành phố đã có chủ trương hỗ trợ mỗi xã 200 triệu đồng để xây dựng các điểm thu gom và xử lý rác thải. Đến nay, các huyện đã ký hợp đồng với các đơn vị vệ sinh môi trường. Nhờ vậy mà tỷ lệ rác thải được thu gom và xử lý đã tăng từ 77,48% của năm 2011 lên 87% hiện nay.

 

Nhiều địa phương thực hiện tốt chương trình thu gom rác thải nông thôn. Theo đó, trong thời gian qua Sở TN&MT TP Hà Nội đã đẩy mạnh công tác thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn khu vực nông thôn; rác thải công nghiệp, y tế, chất thải nguy hiểm trên địa bàn. Tỷ lệ thu gom rác thải tại 17 huyện đạt 87%, cải tạo nâng cấp sông Tô Lịch, xử lý ô nhiễm một số hồ trong nội thành.

 

 

Về công tác đảm bảo ATVST, đến nay trên TP không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm lớn nào, không xảy ra tử vong do ngộ độc thực phẩm. Công tác quản lý ATVSTP được phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan quản lý với các sở, ban, ngành.

 

Phối hợp với các tỉnh kết nối tiêu thụ, kiểm soát nguồn gốc thực phẩm, cung ứng cho Hà Nội. Về công tác dân số, các hoạt động tầm soát các dị dạng, tật bệnh bẩm sinh được TP duy trì. Bước đầu, kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Xuân Hà – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh ba công tác này trên địa bàn, khắc phục những điểm còn yếu kém.

 

Ba tháng cuối năm 2016, Hà Nội tập trung thực hiện tốt “Năm trật tự, văn minh đô thị,” trọng tâm là các vấn đề về hạ tầng, cây xanh, công viên, vệ sinh môi trường... Trong đó, thành phố phấn đấu thực hiện tốt đề án trồng mới một triệu cây xanh đã đặt ra; tiến hành rà soát, điều chỉnh các điểm tập kết rác; hoàn thiện quy trình, định mức, đơn giá công tác duy trì vệ sinh, thu gom, vận chuyển rác thải theo hướng tăng cường cơ giới hóa.

 

Bên cạnh đó, thành phố chú trọng các giải pháp đảm bảo vệ sinh tại các khu công cộng, các tuyên đường, các công trình xây dựng...; đồng thời, tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức nhân dân Thủ đô về bảo vệ môi trường, thực hiện các đề án về bảo vệ môi trường.

 

 Hải Yến

Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899