Tỷ phú Elon Musk vượt ông chủ Amazon trở thành người giàu nhất thế giới

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Ông chủ của tập đoàn công nghệ Tesla, tỷ phú Elon Musk đã trở thành người giàu nhất thế giới với tổng tài sản đạt 188,5 tỷ USD lúc 10h15 (theo giờ New York), nhiều hơn Jeff Bezos 1,5 tỷ USD, người đã nắm giữ vị trí giàu nhất thế giới từ tháng 10/2017.

Xuất hiện tỉ phú Việt Nam lọt top 200 người giàu nhất thế giới 82% tài sản tạo ra năm 2017 thuộc 1% dân số giàu nhất thế giới 3,6 tỷ người có thu nhập bằng... 8 tỷ phú giàu nhất thế giới

Giá cổ phiếu của hãng sản xuất xe điện Tesla đã tăng gần 8% vào cuối phiên 7/1 lên 816 USD/cổ phiếu, nâng giá trị vốn hoá thị trường của công ty này lên 774 tỷ USD.

Điều này giúp Tesla trở thành công ty có giá trị vốn hoá lớn thứ 5 trên Phố Wall, chỉ ngay sau Alphabet, công ty mẹ của Google, và vượt Facebook (với giá trị vốn hoá ở mức 765 tỷ USD).

Đồng thời nó đã đưa Elon Musk vượt qua nhà sáng lập của Tập đoàn Amazon, tỷ phú Jeff Bezos, trong danh sách 500 tỷ phú giàu nhất thế giới của Bloomberg.

Trong năm 2020, tài sản ròng của tỷ phú này đã tăng hơn 150 tỷ USD. Đây có thể là kỷ lục về làm giàu nhanh nhất trong lịch sử.

Góp phần vào thành tích này là một đợt tăng giá cổ phiếu chưa từng có tiền lệ của Tesla, với mức tăng 743% trong năm ngoái nhờ lợi nhuận ổn định.

Tỷ phú Elon Musk vượt ông chủ Amzon trở thành người giàu nhất thế giới (Ảnh: AFP)
Tỷ phú Elon Musk vượt ông chủ Amazon trở thành người giàu nhất thế giới (Ảnh: AFP)

Dù khối tài sản không ngừng tăng lên, Musk cho biết ông không mấy quan tâm tới những thứ vật chất và không có nhiều tài sản ngoài số cổ phần tại Tesla và SpaceX. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước, Musk tiết lộ mục đích kiếm tiền chính của ông là để đẩy nhanh sự tiến hóa của nhân loại về một nền văn minh vũ trụ.

Tôi muốn đóng góp nhiều nhất có thể vào thành phố trên Sao Hỏa. Điều này đồng nghĩa với việc phải có rất nhiều tiền”, vị tỷ phú này chia sẻ.

Ngoài Tesla, Elon Musk đang sở hữu hãng công nghệ vũ trụ SpaceX, Neuralink và Boring Company.

Trong đó, Neuralink là một công ty khởi nghiệp nghiên cứu công nghệ liên kết não người và máy móc.

Còn Boring Company là công ty chuyên thiết kế các đường hầm với chi phí phải chăng bên dưới các đô thị lớn, giúp hệ thống xe điện công cộng tránh tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng ở Mỹ.

Trong năm 2020, tổng giá trị tài sản của 500 người giàu nhất thế giới đã tăng thêm kỷ lục 1.800 tỷ USD, tương đương với mức tăng 31%.

Trong sáu ngày đầu năm 2021, bảng xếp hạng của Bloomberg đã có những xáo trộn bất ngờ. Tỷ phú nước đóng chai của Trung Quốc Zhong Shanshan vượt Warren Buffett thành người giàu thứ 6 thế giới khi cổ phiếu doanh nghiệp này tăng mạnh, giúp ông có thêm 15,2 tỷ USD.

Ngọc Ly
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin tức thế giới 22/1: Liên hợp quốc hoan nghênh sắc lệnh của Tổng thống Biden để đưa Mỹ trở lại Hiệp định Paris

Tin tức thế giới 22/1: Liên hợp quốc hoan nghênh sắc lệnh của Tổng thống Biden để đưa Mỹ trở lại Hiệp định Paris

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Hội nghị Bộ trưởng Kỹ thuật số ASEAN lần thứ nhất đã diễn ra tại Malaysia; Hàng nghìn người tại Israel dương tính với virus SARS-CoV-2 dù đã tiêm vắc-xin; Liên hợp quốc hoan nghênh sắc lệnh của Tổng thống Biden để đưa Mỹ trở lại Hiệp định Paris.
Tin khác
[Xem thêm]
Cách người Afghanistan giữ nho tươi trong sáu tháng

Cách người Afghanistan giữ nho tươi trong sáu tháng

TTTĐ - Nho rất khó để giữ tươi trong thời gian dài, ngay cả khi có tủ lạnh. Tuy nhiên, người Afghanistan từ lâu đã sử dụng một phương pháp cổ xưa giữ cho loại trái cây này luôn tươi để bán trong suốt những tháng mùa đông bởi đây là thời điểm ít có trái cây để thu hoạch nhất.
Xem phiên bản di động