Thứ bảy 04/02/2023 09:16 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn muốn nâng cấp sân bay Phú Quốc

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - "Ông vua" hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn mong muốn được tham gia đầu tư vào các hạng mục kêu gọi xã hội hóa tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.

Công ty ông Johnathan Hạnh Nguyễn đủ điều kiện mở hãng bay IPP Air Cargo Thủ tướng sẽ làm việc với Tập đoàn IPPG về đề án Trung tâm tài chính Việt Nam Cục Hàng không thẩm định hồ sơ lập hãng bay IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn Cục Hàng không chính thức hướng dẫn IPP Air Cargo nộp hồ sơ thành lập hãng hàng không

Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Liên Thái Bình Dương (Tập đoàn IPPG) vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải đề xuất tham gia đầu tư vào các hạng mục kêu gọi xã hội hóa tại sân bay Phú Quốc như: Nhà ga hành khách quốc tế, nhà ga hàng hoá, kho hàng hóa và đường băng.

Theo Tập đoàn IPPG, hiện nay, công suất phục vụ của nhà ga hành khách Phú Quốc khoảng 2,65 triệu khách/năm và giai đoạn đến năm 2030 là 7,0 triệu khách/năm.

Trong khi đó, kinh tế, xã hội Phú Quốc liên tục tăng trưởng trong các năm qua, nhu cầu đi lại của du khách ngày càng cao. Các chặng bay quốc tế đến Phú Quốc ngày càng nhiều.

Cụ thể, năm 2019 - thời điểm trước khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, Cảng hàng không Phú Quốc đón 3,2 triệu lượt khách du lịch.

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn muốn nâng cấp sân bay Phú Quốc
Sân bay Phú Quốc

Mặt khác, Bộ Giao thông vận tải và tỉnh Kiên Giang đang thực hiện điều chỉnh quy hoạch xây dựng mở rộng Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo chủ trương của Chính phủ sẽ kêu gọi hợp tác đầu tư xã hội hóa một số hạng mục đầu tư.

"Với nhiều năm kinh nghiệm đầu tư kinh doanh trong các lĩnh vực phi thuế quan biên giới, sân bay, dịch vụ phi hàng không tại các sân bay lớn trên khắp cả nước và là cổ đông chi phối đã hoàn tất đầu tư nhà ga quốc tế Cam Ranh, IPPG rất mong được góp phần vào sự phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, các dịch vụ, phát triển kinh tế của Phú Quốc và các khu vực lân cận", Tập đoàn IPPG đề xuất.

Đồng thời, Tập đoàn IPPG cũng cam kết thực hiện đầu tư đảm bảo chất lượng, tiến độ và tuân thủ các quy định pháp luật.

Trước đó, từ cuối năm 2018, Tập đoàn IPPG cũng từng đề xuất Bộ Giao thông vận tải được đầu tư 2.000 tỷ đồng xây dựng thêm một đường cất hạ cánh tại sân bay Phú Quốc.

Sau khi xây dựng xong, Bộ Giao thông vận tải sẽ bàn giao đường băng cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) quản lý, khai thác, vận hành theo sự thống nhất của các bên.

Ngoài ra, Tập đoàn IPPG cũng mong muốn được phối hợp cùng ACV đầu tư xây dựng nhà ga hành khách quốc tế T2 công suất 10 triệu khách/năm tại Phú Quốc với tổng mức đầu tư dự kiến lên tới 7.000 tỷ đồng.

Được biết, Tập đoàn IPPG là cũng là doanh nghiệp đang nổi lên trong lĩnh vực hàng không, ngoài việc tham gia đầu tư xây dựng Nhà ga quốc tế - Sân bay Cam Ranh với tổng vốn đầu tư 3.735 tỷ đồng, công ty này cũng hiện đang đề xuất thành lập hãng hàng không vận tải hàng hòa IPP Air Cargo, hiện hồ sơ thẩm định đã được Cục Hàng không Việt Nam đánh giá là phù hợp.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ecopark đưa vào hoạt động cung đường dạo bộ đẹp nhất miền Bắc

Ecopark đưa vào hoạt động cung đường dạo bộ đẹp nhất miền Bắc

TTTĐ - Đó là cung đường gắn đá phát sáng, uốn lượn nên thơ. Một bên là mặt hồ gợn sóng, một bên là thảm cỏ xanh cùng nhiều loài hoa. Hoa cỏ, cây cối ở đây được trồng thành nhiều tầng, nhiều lớp tạo cảm giác mát mẻ cho người đi dạo và ở đây gần như nắng không chạm đến đỉnh đầu.
Tin khác
[Xem thêm]
EcoFlow ra mắt loạt giải pháp về nguồn điện và năng lượng tái tạo tại thị trường Việt Nam

EcoFlow ra mắt loạt giải pháp về nguồn điện và năng lượng tái tạo tại thị trường Việt Nam

TTTĐ - Ngày 2/2, EcoFlow - công ty hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp về năng lượng thân thiện với môi trường, với tầm nhìn là cung cấp năng lượng cho một thế giới mới - giới thiệu các giải pháp về nguồn điện và năng lượng tái tạo tại thị trường Việt Nam. EcoFlow cung cấp giải pháp tối ưu nhất, đảm bảo tối đa khả năng mang đến một trải nghiệm cắm trại tuyệt vời.
EVNHCMC phấn đấu đạt, vượt các chỉ tiêu kinh doanh và dịch vụ khách hàng năm 2023

EVNHCMC phấn đấu đạt, vượt các chỉ tiêu kinh doanh và dịch vụ khách hàng năm 2023

TTTĐ - Vừa qua, ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã chủ trì cuộc họp trực tuyến rà soát việc triển khai công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng năm 2023 đối với tất cả các công ty điện lực trực thuộc và đặt mục tiêu phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu được giao.
Xem phiên bản di động