Uber mong muốn đóng góp phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam
Tại buổi trao đổi, Thứ trưởng Bộ TTTT Phan Tâm đã hoan nghênh sự hiện diện của Uber tại Việt Nam. Uber là công ty khởi nghiệp thành công và truyền cảm hứng cho thế giới.

Bộ TTTT quan tâm đến kinh nghiệm khởi nghiệp của Uber bởi đây là công ty khởi nghiệp gắn kết và dựa vào công nghệ, thúc đẩy ứng dụng CNTT trong thời đại số.

Uber mong muốn đóng góp phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam.

Với hạ tầng viễn thông của Việt Nam phát triển mạnh mẽ, Thứ trưởng tin tưởng Uber đã có điều kiện hoạt động tốt tại thị trường Việt Nam.

Thứ trưởng cũng lưu ý là khách hàng hiện nay sử dụng ứng dụng Uber để gọi xe và thanh toán trực tiếp, như vậy, Uber là công ty cung cấp dịch vụ. Theo đó, Uber cần cần quan tâm đến các lợi ích khách hàng hơn nữa, cạnh tranh lành mạnh, giải quyết và đáp ứng các chính sánh để phát triển thành công tại Việt Nam.

Thứ trưởng đề nghị Uber chia sể các kinh nghiệm khởi nghiệp với các giảng viên của khoa Quản trị Kinh doanh, Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông, để từ đó giảng viên có thêm những điển cứu thực tế hỗ trợ công tác giảng dạy.

Trao đổi với Thứ trưởng, ông Thuận Phạm cho biết, Uber cơ bản xây dựng nền tảng ứng dụng theo mô hình kết nối trực tiếp người bán và người mua, tương tự như các nền tảng của Amazon hay Facebook. Uber hiện nay cũng đã cung cấp một số dữ liệu theo quy định, yêu cầu của một số một số thành phố của nước Mỹ để phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội.

Đại diện của Uber cũng cho biết rất mong muốn hỗ trợ Việt Nam trong xây dựng thành phố thông minh, giao thông thông minh.

Thứ trưởng Phan Tâm và ông Thuận Phạm cũng đã nhất trí thúc đẩy hợp tác giữa Bộ TTTT và Uber trong thời gian tới, đặc biệt là vào năm 2018 để chia sẻ các kinh nghiệm thúc đẩy khởi nghiệp và các nội dung liên quan. 

Phương Thu
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899