Thứ sáu 09/06/2023 18:18 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

UBND tỉnh Quảng Nam tiếp tục ra "tối hậu thư" cho Công ty Bách Đạt An

Dự án -
In bài viết

TTTĐ - Đến hết ngày 15/12/2022, nếu Công ty Bách Đạt An vẫn chưa chuyển nguồn kinh phí, UBND thị xã Điện Bàn, Công an tỉnh, Cục Thi hành án dân sự Quảng Nam sẽ làm việc với doanh nghiệp này. Trường hợp cần thiết, các đơn vị sẽ tổ chức điều tra, xử lý các vi phạm trong quá trình thực hiện dự án.

Quảng Nam: Khẩn trương chấm dứt hoạt động các dự án của Công ty Bách Đạt An Vụ hơn 1.000 người dân mua đất của Công ty Bách Đạt An sẽ kiến nghị đến các cơ quan Trung ương Quảng Nam tiếp tục ra “tối hậu thư” cho 4 dự án của Công ty Bách Đạt An Quảng Nam: Yêu cầu Công ty Bách Đạt An thiện chí phối hợp giải quyết các tồn tại
KĐT Hera Complex Riverside do Bách Đạt An làm chủ đầu tư sau nhiều năm vẫn chưa thể hoàn thành
Các dự án tại KĐT Điện Nam - Điện Ngọc, tỉnh Quảng Nam do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư sau nhiều năm vẫn chưa thể hoàn thành

Ngày 13/12/2022, UBND tỉnh Quảng Nam có Công văn số 8382/UBND-KTN do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang kí, yêu cầu Công ty CP Bách Đạt An khẩn trương chuyển kinh phí để chi trả bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc.

Trước đó, sau khi xem xét Báo cáo số 397/BC-UBND ngày 9/12/2022 của UBND thị xã Điện Bàn về việc Công ty Bách Đạt An chậm chuyển tiền chi trả bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Khu đô thị số 7B mở rộng và dự án Khu đô thị Hera Complex Riverside tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc do công ty này làm chủ đầu tư và Công văn số 1332/BC-CTHADS ngày 9/12/2022 của Cục Thi hành án dân sự tỉnh về việc tổ chức thi hành án đối với Công ty Bách Đạt An, theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Công ty Bách Đạt An khẩn trương, chuyển ngay kinh phí cho UBND thị xã Điện Bàn để thực hiện chi trả cho các hộ dân bị ảnh hưởng của các dự án do công ty làm chủ đầu tư tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc theo các phương án đã được UBND thị xã Điện Bàn phê duyệt.

Trong đó, Công ty Bách Đạt An hoàn thành việc chuyển nguồn kinh phí đợt 1 để thanh toán các phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng của các dự án Khu đô thị số 7B mở rộng và Khu đô thị Hera Complex Riverside trước ngày 15/12/2022.

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam làm việc với đại diện của hơn 1000 người dân mua đất tại 3 dự án của Công ty Bách Đạt An
Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam làm việc với đại diện của hơn 1.000 người dân mua đất tại 3 dự án của Công ty Bách Đạt An

Trường hợp đến hết ngày 15/12/2022, Công ty Cổ phần Bách Đạt An vẫn chưa chuyển nguồn kinh phí, UBND thị xã Điện Bàn phối hợp với Công an tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, các Sở, ngành liên quan làm việc với Công ty Cổ phần Bách Đạt An, Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam để có biện pháp cưỡng chế thi hành án.

UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Cục Thi hành án dân sự tỉnh, UBND thị xã Điện Bàn, các Sở, ngành, đơn vị liên quan làm việc, yêu cầu Công ty Cổ phần Bách Đạt An, Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam cam kết thực hiện theo đúng các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh tại Thông báo số 432/TB-UBND ngày 21/11/2022; Trường hợp cần thiết, tổ chức điều tra, xử lý các vi phạm trong quá trình triển khai thực hiện các dự án.

Người dân bao vây trụ sở Công ty Bách Đạt An đòi sổ đỏ
Người dân tập trung tại trụ sở Công ty Bách Đạt An đòi sổ đỏ
Sau nhiều năm, dự án 7B mở rộng của Công ty Bách Đạt An  vẫn là bãi đất hoang
Sau nhiều năm, dự án 7B mở rộng của Công ty Bách Đạt An vẫn là bãi đất hoang

UBND tỉnh yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam phải có thiện chí, phối hợp với Công ty Cổ phần Bách Đạt An làm việc UBND thị xã Điện Bàn, các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan để bàn bạc, thống nhất phương án tháo gỡ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc nhằm góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, đáp ứng kỳ vọng, mục đích của các bên.

Đồng thời, công ty cần quản lý, sử dụng nguồn kinh phí huy động của các cá nhân liên quan đến các dự án Khu đô thị Bách Đạt, Khu đô thị số 7B mở rộng, Khu đô thị Hera Complex Riverside theo đúng quy định; Nghiêm cấm sử dụng vào mục đích khác.

Ngoài ra, UBND tỉnh giao Cục Thi hành án dân sự tỉnh phối hợp với Công an tỉnh làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam, Công ty Cổ phần Bách Đạt An để thống nhất phương án quản lý, kiểm soát, sử dụng nguồn tiền này đúng mục đích.

Ông Luyện đã nộp đơn kiến nghị tới Quốc hội
Liên quan đến các dự án của Công ty Bách Đạt An, người dân đã có đơn kiến nghị tới Quốc hội

Các Sở: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Thanh tra tỉnh, UBND thị xã Điện Bàn theo chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức kiểm tra, đôn đốc, yêu cầu Công ty Cổ phần Bách Đạt An khẩn trương chuyển kinh phí cho UBND thị xã Điện Bàn để chi trả bồi thường, giải phóng mặt bằng và triển khai thi công hoàn thành các dự án đảm bảo tiến độ.

Bên cạnh đó, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về tài chính đối với nhà nước theo quy định, kịp thời báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết các vướng mắc, phát sinh để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án; Đồng thời, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo xử lý trong trường hợp Công ty Cổ phần Bách Đạt An cố tình chây ì, không chấp hành theo các chỉ đạo của UBND tỉnh.

N.Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cư dân The Standard (Bình Dương) nhận bàn giao sổ hồng

Cư dân The Standard (Bình Dương) nhận bàn giao sổ hồng

TTTĐ - Từ tháng 5/2023, Tập đoàn BĐS An Gia tiến hành bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sổ hồng) cho những cư dân đầu tiên của khu biệt lập The Standard (Bình Dương).
Quảng Nam: Loạt shophouse "hạng sang" bị bỏ hoang ven sông Cổ Cò

Quảng Nam: Loạt shophouse "hạng sang" bị bỏ hoang ven sông Cổ Cò

TTTĐ - Sau 5 năm được đầu tư xây dựng hoành tráng với loạt nhà phố, biệt thự nhằm thu hút các nhà đầu tư vào dự án, đến nay dự án Home Land Paradise Village đã rơi vào cảnh hoang phế, xuống cấp trầm trọng tại phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Nội thất sang trọng kiến tạo không gian sống đẳng cấp tại Hinode City

Nội thất sang trọng kiến tạo không gian sống đẳng cấp tại Hinode City

TTTĐ - Nội thất không chỉ là những vật dụng đáp ứng nhu cầu sử dụng của chủ nhân mà thực chất còn để tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà, cũng như khẳng định gu thẩm mỹ của gia chủ. Hiểu được điều đó, các căn hộ tại Hinode City đều được chủ đầu tư đặc biệt chú trọng hoàn thiện tối đa bằng những thiết bị cao cấp, giúp nâng tầm đẳng cấp sống cho các chủ nhân.
Khai tử “đất ở không hình thành đơn vị ở”, khách hàng có bị hớ?

Khai tử “đất ở không hình thành đơn vị ở”, khách hàng có bị hớ?

TTTĐ - Tỉnh Khánh Hòa đã nhiều lần đề nghị chủ đầu tư các dự án, trong đó có Eurowindow Nha Trang chưa chịu điều chỉnh “đất ở không hình thành đơn vị ở” chuyển lại thành đất “thương mại, dịch vụ” theo đúng quy hoạch và Luật Đất đai. Như vậy, nhiều khách hàng sẽ phải chịu thiệt thòi so với hợp đồng mua bán đã ký kết với chủ đầu tư?
Nâng tầm giá trị cuộc sống với không gian xanh

Nâng tầm giá trị cuộc sống với không gian xanh

TTTĐ - Hiện nay, thay vì xây dựng hàng loạt các chung cư mang tính đại trà, thiếu hụt các mảng xanh, một số chủ đầu tư có tầm nhìn đã nắm bắt được tâm lý khách hàng, kiến tạo nên các sản phẩm đột phá, độc đáo về không gian sống chan hòa với thiên nhiên và đầu tư hệ tiện ích hiện đại, đẳng cấp cho cư dân… Điển hình là dự án chung cư Hinode City (tại 201 Minh Khai) được triển khai bởi chủ đầu tư WTO.
Xem phiên bản di động