UEB hỗ trợ, sẻ chia cùng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Với mục đích hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch, trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB) đã vận động, quyên góp được gần 120 triệu đồng để hỗ trợ cho 235 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những sinh viên phải ở lại ký túc xá để học online do dịch Covid-19.

ueb ho tro se chia cung sinh vien co hoan canh kho khan trong mua dich covid 19

PGS. TS Nguyễn Mạnh Tuân, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội trao quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Bài liên quan

Nhiều hoạt động kịp thời, hỗ trợ sinh viên trong đại dịch

Lãnh đạo Trung ương Đoàn trao quà "san sẻ yêu thương" tặng công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Cơ hội nhận học bổng, có việc làm ngay khi học xong

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhiều người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề. Thấu hiểu điều đó, Công đoàn trường UEB đã đứng ra vận động, quyên góp từ cán bộ, giảng viên, công đoàn viên, cựu sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh để hỗ trợ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tính đến ngày 23/4, số tiền quyên góp được là 117,5 triệu đồng để hỗ trợ cho 235 sinh viên thuộc các đối tượng: Có hoàn cảnh khó khăn, con thương binh liệt sĩ, sinh viên dân tộc thiểu số, sinh viên lưu lại trong các ký túc xá của trường... với mức 500.000 đồng mỗi suất. Ngoài ra, đại diện lãnh đạo Công đoàn trường đã tới thăm, tặng quà và động viên sinh viên đang ở lại ký túc xá để học online.

PGS. TS Nguyễn Mạnh Tuân, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: “Sức khỏe của sinh viên cũng chính là sức khỏe của nhà trường. Các em sinh viên phải khỏe mới có sức để học tốt. Tuy ở lại ký túc có phần nhớ nhà nhưng các em hãy yên tâm vì nhà trường vẫn luôn đồng hành cùng sinh viên. Có bất cứ khó khăn gì về vật chất, tinh thần, các em hãy mạnh dạn chia sẻ qua tổ 24/7 của nhà trường”.

Xúc động khi nhận quà, sinh viên Hà Thanh Mai, dân tộc Tày, quê ở Lạng Sơn, chia sẻ: “Từ khi học online em chưa về quê lần nào. Một phần vì về mất nhiều tiền, ở nhà lại không có mạng internet nên em ở lại ký túc xá. Hầu như chúng em chỉ ăn uống qua loa để tiết kiệm. Ở nhà, bố mẹ cũng không đi làm được. Nhận được quà từ nhà trường tuy nhỏ nhưng tình cảm rất lớn, giúp chúng em thêm yêu trường lớp. Em hy vọng có thể sớm được gặp lại thầy cô và bạn bè trên giảng đường”.

Trước đó, trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã hỗ trợ sinh viên trong việc học online bằng cách tặng 2.994 sinh viên mỗi sinh viên 1 tháng cước 3G, tổng trị giá là 149,7 triệu đồng.

Hồng Trịnh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tuoi 20 tinh nguyen va cong hien cua le vy

Tuổi 20 tình nguyện và cống hiến của Lê Vy

TTTĐ - Mới là sinh viên năm thứ hai khoa Khoa học quản lý (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN) nhưng Nguyễn Thị Lê Vy đã “bỏ túi” không ít kinh nghiệm qua rất nhiều chuyến đi tình nguyện. Tham gia nhiều hoạt động cống hiến cho cộng đồng nhưng cô gái này luôn giữ vững thành tích học tập khiến bạn bè nể phục.
thi tim hieu phap luat ve bao ve moi truong

Thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường

TTTĐ - Với mong muốn phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường”. Thành đoàn Hà Nội đề nghị các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia cuộc thi.

Tin khác

[Xem thêm]
phat dong cuoc thi sang kien thanh nien tra xanh cho bien nam 2020

Phát động cuộc thi sáng kiến thanh niên "trả xanh cho biển" năm 2020

TTTĐ - Cuộc thi sáng kiến thanh niên “trả xanh cho biển” do Ban tổ chức Hội nghị mô phỏng ASEAN toàn quốc (VNMAM) và Quỹ ASEAN tổ chức nhân dịp kỷ niệm năm Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch ASEAN. Với đường bờ biển dài khoảng 170.000km, khu vực ASEAN là nơi có những rạn san hô lớn và đa dạng nhất trên thế giới, đem đến sinh kế cho hàng chục triệu người. Tuy nhiên hệ sinh thái biển của ASEAN cũng đang phải đối diện với những đe dọa từ thực trạng đánh bắt cá hủy diệt và rác thải…
vo tu ca phe mac ke covid 19

Vô tư cà phê “mặc kệ” Covid-19

TTTĐ - Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc mới, điều đáng lo ngại là bệnh nhân này chưa rõ nguồn lây… Tuy nhiên, nhiều người trẻ vẫn vô tư tụ tập cà phê, trà chanh “chém gió” với bạn bè mà không đeo khẩu trang
Xem phiên bản di động