UEFA phải dừng vụ kiện với Real Madrid, Barcelona và Juventus

Thể thao -
In bài viết

TTTĐ - Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã chính thức thông báo về việc đình chỉ các thủ tục kiện cáo với Real Madrid, Barcelona và Juventus liên quan đến việc thành lập giải đấu Super League.

Mùa hè “ngợp bóng đá” với UEFA EURO 2020™ và nhiều chương trình giải trí hấp dẫn FedEx trở thành nhà tài trợ chính thức của UEFA Champions League Chuyển địa điểm tổ chức chung kết Champions League về Bồ Đào Nha
UEFA phải dừng vụ kiện với Real Madrid, Barcelona và Juventus
Thông báo dừng vụ kiện của UEFA

Vào sáng 10/6 (giờ Việt Nam), trang chủ của UEFA đã thông báo ngừng thủ tục kiện 3 đội bóng đồng sáng lập Super League gồm Juventus, Real Madrid và Barcelona cho đến khi có thông báo mới.

Juventus, Real Madrid và Barcelona vẫn góp mặt ở Champions League mùa giải 2021/2022 theo vị trí đã giành tại giải quốc nội và không phải chịu thêm khoản tiền phạt khác.

Trước đó, Bộ Tư pháp Thụy Sỹ đã chỉ ra rằng UEFA không thể thực hiện bất kỳ hành động trả đũa mang tính pháp lý nào đối với Barcelona, ​​Juventus và Real Madrid. Lý do bởi 3 đội bóng này đã làm đúng luật.

Đây có thể là một trong những lý do chính khiến UEFA phải tạm dừng việc trừng phạt ba CLB nói trên.

UEFA phải dừng vụ kiện với Real Madrid, Barcelona và Juventus
Những ông chủ của Barcelona, Real Madrid và Juventus

Thông báo UEFA sẽ không có tác dụng với 9 CLB đã rút khỏi kế hoạch tổ chức Super League trước đó.

Vì vậy, Arsenal, Chelsea, Liverpool, Manchester United, Manchester City, Tottenham Hotspur, AC Milan, Inter Milan và Atletico Madrid vẫn sẽ phải chịu án phạt từ UEFA.

Nhóm 9 CLB này sẽ phải nộp lại 5% doanh thu trong một mùa giải, tương ứng 15 triệu euro. Ngoài ra, những đội bóng trên sẽ phải nộp phạt tới 100 triệu euro nếu còn tham gia vào một giải đấu không được phép trong tương lai.

Ngoài ra, 6 CLB đến từ Anh là Arsenal, Chelsea, Liverpool, Manchester United, Manchester City và Tottenham Hotspur còn phải nộp phạt tổng cộng 22 triệu bảng cho Ban tổ chức Premier League vì nằm trong nhóm sáng lập Super League.

Nếu tiếp tục tham dự một giải đấu khác không được Ban tổ chức Premier League cho phép, nhóm "Big Six" phải nộp phạt 25 triệu bảng và bị trừ 30 điểm ở giải vô địch Quốc gia.

Mùa hè “ngợp bóng đá” với UEFA EURO 2020™ và nhiều chương trình giải trí hấp dẫn Mùa hè “ngợp bóng đá” với UEFA EURO 2020™ và nhiều chương trình giải trí hấp dẫn
FedEx trở thành nhà tài trợ chính thức của UEFA Champions League FedEx trở thành nhà tài trợ chính thức của UEFA Champions League
Chuyển địa điểm tổ chức chung kết Champions League về Bồ Đào Nha Chuyển địa điểm tổ chức chung kết Champions League về Bồ Đào Nha
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động