UEFA xem xét phương án hủy bỏ kết quả mùa giải tại châu Âu

Thể thao -

TTTĐ - Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) vừa có cuộc họp với các giải Vô địch Quốc gia cùng Ban chấp hành và 55 Liên đoàn thành viên về phương án kết thúc mùa giải 2019/2020.

uefa xem xet phuong an huy bo ket qua mua giai tai chau au

UEFA đã lần đầu tiên xem xét đến phương án hủy mùa giải.

Bài liên quan

Các giải châu Á hoãn vô thời hạn, bóng đá châu Âu rục rịch trở lại

Phương pháp chống dịch khác lạ của Thuỵ Điển

Cầu thủ của AS Roma không nhận lương 4 tháng để giúp đội bóng vượt qua đại dịch

Theo đó, UEFA mở đường cho các giải Vô địch Quốc gia ở châu Âu sẽ có thời hạn kết thúc muộn nhất đến ngày 31/7.

Các giải cúp châu Âu như Champions League và Europa League trở lại từ vòng 1/8 sẽ thi đấu riêng suốt tháng 8 để hoàn tất.

Thế nhưng, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá Châu Âu cũng đã lần đầu tiên lên kế hoạch để cho trường hợp xấu nhất, khi các giải đấu không thể kết thúc, thì kết quả của mùa giải 2019 – 2020 sẽ được xem xét để huỷ bỏ.

UEFA đã cho đăng tải dòng thông báo trên trang chủ có nội dung như sau: "Chúng tôi khuyến khích các giải Vô địch Quốc gia và các Cúp quốc gia nên được hoàn tất. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt sẽ được xem xét để huỷ bỏ kết quả của cả mùa giải."

Trước đó, UEFA từng có động thái “răn đe” khi cho biết sẽ phạt nặng tay với những giải đấu không hoàn tất mùa giải 2019/20.

uefa xem xet phuong an huy bo ket qua mua giai tai chau au
Sau Bỉ và Hà Lan, có thể sẽ còn nhiều giải Vô địch Quốc gia khác tại châu Âu lựa chọn phương án hủy mùa giải.

Tuy nhiên, có vẻ như thái độ của UEFA với vấn đề hủy bỏ mùa giải đã phải thay đổi, khi dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở “Lục địa già”.

Trước đó, giải Vô địch Quốc gia Bỉ đã “nổ phát súng đầu tiên” khi tuyên bố huỷ bỏ phần còn lại của mùa giải.

Mới đây, Chính phủ Hà Lan đã gia hạn lệnh cấm tổ chức các sự kiện lớn bao gồm cả thể thao đến ngày 1/9. Vì thế, giải Vô địch Quốc gia Hà Lan mùa này cũng gần như sẽ bị huỷ do không có đủ thời gian thi đấu.

Từ hiệu ứng “Domino” của giải Vô địch Quốc gia Hà Lan và Bỉ, có thể sẽ còn thêm nhiều giải đấu khác tính đến phương án tương tự khi mà các quốc gia châu Âu tiếp tục kéo dài thời hạn của các biện pháp phong tỏa để kiểm soát dịch bệnh.

Thanh Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động