Thứ ba 26/09/2023 22:38 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Ứng dụng “2S” giành giải Nhất cuộc thi sáng kiến sử dụng điện tiết kiệm

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Với việc sử dụng phần mềm trên điện thoại thông minh giúp thanh thiếu niên sử dụng điện tiết kiệm, nhóm bạn trẻ gồm Trần Văn Sang, Trần Thuỷ Sơn (Ngân hàng TMCPNgoại Thương Việt Nam - Chi nhánh Thủ Đức & Chi nhánh Sài Thành , TP Hồ Chí Minh) đã giành giải Nhất cuộc thi “Ý tưởng, sáng kiến sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong thanh thiếu niên” năm 2022.

Hà Nội áp dụng nhiều giải pháp hay về tiết kiệm điện

Sáng 2/3, Trung ương Đoàn và Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp tổ chức Vòng chung kết và xếp hạng Cuộc thi “Ý tưởng, sáng kiến sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong thanh thiếu niên” năm 2022. Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tới dự.

Đây là cuộc thi dành cho đối tượng công dân Việt Nam có độ tuổi không quá 35, có thể tham gia cá nhân hoặc nhóm không quá 5 người với mục đích tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức của thanh thiếu niên và cộng đồng về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả vì sự phát triển bền vững của đất nước. Cuộc thi cũng tạo môi trường để thanh thiếu niên tham gia đề xuất ý tưởng, sáng kiến, giải pháp đưa hoạt động sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả vào cuộc sống hàng ngày.

Hai bạn trẻ đến từ Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi
Hai bạn trẻ đến từ Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi

Cuộc thi được phát động từ tháng 9/2022, cuộc thi “Ý tưởng, sáng kiến sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong thanh thiếu niên” đã nhận được sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh thiêu nhi với 270 tác phẩm dự thi được gửi về từ các tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc. Các tác phẩm dự thi gồm 4 thể loại: Bài viết, ứng dụng/phần mềm/mô hình, video clip và Infographic.

Sau nhiều vòng bình chọn, Ban Tổ chức đã lựa chọn 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi; đồng thời đăng tải trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam từ ngày 14 – 21/2/2023 để tổ chức bình chọn tác phẩm được yêu thích nhất.

Ban tổ chức trao phần thưởng cho tác giả đoạt giải Nhì
Ban tổ chức trao phần thưởng cho tác giả đoạt giải Nhì

Tại vòng chung kết, 10 tác giả/nhóm tác giả thực hiện thuyết trình về ý tưởng, sáng kiến của mình trước hội đồng Ban Giám khảo, từ đó sẽ lựa chọn để trao giải Nhất, Nhì, Ba và giải Khuyến khích.

Theo đó, giải Nhất cuộc thi với phần thưởng trị giá 15 triệu đồng kèm Bằng khen của Trung ương Đoàn đã thuộc về nhóm bạn trẻ Trần Văn Sang, Trần Thuỷ Sơn (Ngân hàng TMCPNgoại Thương Việt Nam - Chi nhánh Thủ Đức & Chi nhánh Sài Thành, TP Hồ Chí Minh) với ứng dụng “2S sử dụng điện tiết kiệm cho thanh thiếu niên”.

Hai bạn trẻ đoạt giải Nhất cuộc thi thuyết trình ý tưởng
Hai bạn trẻ đoạt giải Nhất cuộc thi thuyết trình ý tưởng

Giải Nhì thuộc về bạn Nguyễn Đăng Dũng (Công ty Điện lực Sài Gòn- Chi nhánh Tổng Công ty Điện lực TPHCM) với bài viết "Tắt đèn để trái đất sáng hơn". Ban tổ chức cũng trao 2 giải Ba, 6 giải Khuyến khích và bài dự thi yêu thích nhất được bình chọn trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam; Giải tập thể dành cho đơn vị có số lượng bài dự thi nhiều nhất.

Theo anh Trần Hữu, Trưởng ban Thanh niên công nhân và Đô thị Trung ương Đoàn, mặc dù đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức nhưng các bài dự thi đã đáp ứng được kỳ vọng của Ban tổ chức. Một số bài dự thi thể hiện trách nhiệm, sự hiểu biết đối với vấn đề sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả của tác giả.

Cuộc thi là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ
Cuộc thi là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ

Một số ý tưởng, sáng kiến có thể sớm áp dụng vào thực tế, thể hiện được tính tiên phong trong chuyển đổi số của thanh niên, có thể nhắc đến như Ứng dụng 2S sử dụng điện cho thanh thiếu niên, ý tưởng Hãy cho tôi nguồn điện của bạn,…. Một số ứng dụng/phần mềm có thể tích hợp với app Thanh niên Việt Nam để làm phong phú thêm tính năng của ứng dụng trong việc phục vụ nhu cầu sử dụng của các bạn đoàn viên, thanh niên.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Cuộc thi “Ý tưởng, sáng kiến sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong thanh thiếu niên” năm 2022 là một trong những nội dung cụ thể hoá phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” trong thanh thiếu niên. Đồng thời đây là sân chơi bổ ích giúp nâng cao nhận thức và năng lực của thanh thiếu nhi trong sử dụng các nền tảng số, ứng dụng số trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
“Trung thu cho em" ở Cốc Pài

“Trung thu cho em" ở Cốc Pài

TTTĐ - Cung Thanh niên Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô, Chi đoàn Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Huyện ủy - UBND - Đoàn Thanh niên huyện Xín Mần vừa tổ chương trình “Trung thu cho em” năm 2023, tại thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.
Xem phiên bản di động