Ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Tọa đàm "Ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch" vừa được tổ chức tại tỉnh Nghệ An. Chương trình nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp về lĩnh vực nông nghiệp, du lịch.

Đại dịch tàn phá ngành nông nghiệp Ấn Độ Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp làm Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Rau mầm Thanh Hà - Khẳng định giá trị của sản xuất nông nghiệp sạch

Tham dự có chị Nguyễn Thị Thu Vân, Trưởng ban Thanh niên Nông thôn Trung ương Đoàn; Ông Nguyễn Đức Tùng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (SYS), cùng đại diện Sở Du lịch, Sở NN&PTNT, Tỉnh đoàn Nghệ An cùng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Tọa đàm là hoạt động nằm trong Hành trình “Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020” với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số trong nông nghiệp và tận dụng thời cơ để bứt phá từ đại dịch” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức.

Ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch
Tọa đàm "Ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch"

Chương trình nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp về lĩnh vực nông nghiệp, du lịch; Giúp các bạn trẻ có được kiến thức về chuyển đổi số, sự hiểu biết và các mối quan hệ cần thiết để trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công. Song song với đó, buổi tọa đàm còn giúp thanh niên có thể tiếp cận các nguồn vốn, nhà đầu tư cho dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Chuyển đổi số là việc tích hợp công nghệ và kỹ thuật số vào quá trình hoạt động kinh doanh của tổ chức, với mục tiêu chính là gia tăng hiệu quả vận hành, nâng cao trải nghiệm và làm hài lòng khách hàng, tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Tọa đàm thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia
Tọa đàm thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia

Trong các lĩnh vực nông nghiệp, việc chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, giúp cải tiến các khâu trong quá trình sản xuất, kinh doanh, mang lại những sản phẩm chất lượng. Trong lĩnh vực du lịch, chuyển đổi số làm tăng hiệu quả quảng bá hình ảnh, kết nối doanh nghiệp với các địa điểm du lịch tiềm năng.

Tại hội thảo, các thành viên đã được các chuyên gia thuyết trình 2 chủ đề chính, bao gồm: Chuyển đổi số - hướng đi mới cần thiết cho doanh nghiệp; Giải pháp cho doanh nghiệp địa phương ứng dụng chuyển đổi số và công nghệ trong việc phát triển nông nghiệp và du lịch.

Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên có ý tưởng khởi nghiệp tại Nghệ An đã được giải đáp các câu hỏi về việc áp dụng công nghệ số trong thực tiễn từng ngành nghề cụ thể, để có hướng đi khởi nghiệp hiệu quả.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học sinh, phụ huynh Thủ đô quyên góp hơn 300 triệu ủng hộ miền Trung

Học sinh, phụ huynh Thủ đô quyên góp hơn 300 triệu ủng hộ miền Trung

TTTĐ - Cùng cả nước hướng về “khúc ruột” miền Trung, nhiều phụ huynh và học sinh Thủ đô đã tham gia các chương trình quyên góp, ủng hộ bà con chịu nhiều thiệt hại do những đợt mưa lũ gây ra. Trong số đó có các nhóm mạng xã hội của các phụ huynh và học sinh chia sẻ các thông tin giáo dục cũng tham gia chương trình này.
Tin khác
[Xem thêm]
Thanh niên Hoàn Kiếm tìm giải pháp cải thiện chất lượng không khí

Thanh niên Hoàn Kiếm tìm giải pháp cải thiện chất lượng không khí

TTTĐ - Ngày 25/10, Quận đoàn Hoàn Kiếm (Hà Nội) phối hợp với Trung tâm Phát triển Sáng tạo xanh Green ID và Tổ chức Hợp tác phát triển Đức GIZ tổ chức “Lớp tập huấn nâng cao kiến thức về ô nhiễm không khí cho đoàn viên thanh niên và thúc đẩy sáng kiến cải thiện chất lượng không khí trên địa bàn quận” năm 2020.
Tình người trong mưa lũ

Tình người trong mưa lũ

TTTĐ - Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội hành trình vào miền Trung, trao tặng tiền mặt và nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ.
Xem phiên bản di động