Thứ ba 03/10/2023 01:11 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Ứng dụng chuyển đổi số với ngành nông nghiệp Hà Nội

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 9/6, Chi đoàn Thanh niên Trung tâm Khuyến nông Hà Nội tổ chức sinh hoạt chuyên đề: "Tìm hiểu về ứng dụng chuyển đổi số với ngành nông nghiệp Hà Nội". Đây là hoạt động ý nghĩa của Chi đoàn để thực hiện tốt chủ đề công tác năm.

Khai mạc hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2023

Nội dung báo cáo chuyên đề do Bí thư chi đoàn Trung tâm Khuyến nông Hà Nội Nguyễn Danh Minh trình bày đã làm rõ các khái niệm về: Chuyển đổi số, sự cần thiết của việc chuyển đổi số, đặc biệt tầm quan trọng của chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp.

Ứng dụng chuyển đổi số với ngành nông nghiệp Hà Nội
Bí thư chi đoàn Trung tâm Khuyến nông Hà Nội Nguyễn Danh Minh báo cáo chuyên đề

Bên cạnh đó, báo cáo cũng cho thấy kết quả việc ứng dụng chuyển đổi số đối với ngành nông nghiệp Hà Nội, như: Ứng dụng trạm cảnh báo thời tiết iMetos giúp nông dân quản lý, giám sát sản xuất, điều chỉnh kế hoạch xuống giống, quy trình chăm sóc rau kịp thời khi thời tiết biến động; Cụm công nghệ eGap giúp hợp tác xã thực hiện việc truy xuất nguồn gốc điện tử cho từng hộ trồng rau, từng thửa ruộng rau.

Báo cáo chuyên đề còn nêu những khó khăn trong ứng dụng chuyển đổi số vào sản xuất nông nghiệp như: Nhận thức và trình độ của nông dân còn hạn chế; quy mô sản xuất nông nghiệp còn nhỏ và phân tán; nhiều người dân và cả doanh nghiệp thiếu vốn để ứng dụng chuyển đổi số; việc tổng hợp dữ liệu cũng gặp nhiều khó khăn...

Đoàn viên thảo luận tại chương trình
Đoàn viên thảo luận tại chương trình

Tại buổi sinh hoạt, đoàn viên thanh niên đã tham gia thảo luận sôi nổi, đưa ra những ứng dụng, giải pháp của chuyển đổi số trong công tác chuyên môn được phân công; những thuận lợi, khó khăn khi áp dụng chuyển đổi số.

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã giúp đoàn viên thanh niên Chi đoàn Trung tâm Khuyến nông Hà Nội nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc chuyển đổi số cũng như tiện ích của việc chuyển đổi số mang lại trong công tác chuyên môn, trong sản xuất nông nghiệp, phát triển ngành.

Ứng dụng chuyển đổi số với ngành nông nghiệp Hà Nội
Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội Vũ Thị Hương phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội Vũ Thị Hương đánh giá cao sự đầu tư chuẩn bị báo cáo chuyên đề “Tìm hiểu về ứng dụng chuyển đổi số với ngành nông nghiệp Hà Nội” của Chi đoàn trung tâm và các ý kiến thảo luận chất lượng của đoàn viên, thanh niên; Đồng thời giao nhiệm vụ cho cán bộ, đoàn viên: Tiếp tục học tập, nghiên cứu, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ nhằm ứng dụng tốt chuyển đổi số trong công tác của bản thân cũng như góp phần vào công cuộc chuyển đổi số của đơn vị nói riêng và của ngành nói chung.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Việc gì trong cuộc đời cũng được quy ra… bán hàng

Việc gì trong cuộc đời cũng được quy ra… bán hàng

TTTĐ - “Việc gì trong cuộc đời cũng được quy ra là… bán hàng” là lời bố dạy luôn được chàng trai trẻ Nguyễn Khắc Hưng ghi nhớ và là kim chỉ nam trong cuộc sống. Hưng cho biết, ý nghĩa của câu nói này là khi làm thuê, bán sản phẩm, kể cả hẹn hò, hay thuyết phục người khác làm gì đó… bao giờ mình cũng phải hiểu được người đối diện mong muốn điều gì và làm sao để đem lại giá trị cho họ.
Hơn 400 học sinh cuối cấp THCS được tư vấn, chọn nghề

Hơn 400 học sinh cuối cấp THCS được tư vấn, chọn nghề

TTTĐ - Ngày 1/10, tại trường THCS Trần Phú, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Hội đồng Đội tỉnh Thái Bình, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP - Thương hiệu Lof Malto tổ chức ngày hội tư vấn, hướng nghiệp và trải nghiệm nghề nghiệp cho học sinh khối trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Thái Bình.Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai”.
Chiêm ngưỡng những đường cầu lạ, gay cấn

Chiêm ngưỡng những đường cầu lạ, gay cấn

TTTĐ - Giải Cầu lông Học sinh – sinh viên thành phố Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ X năm 2023 là sân chơi thể thao lớn đối với học sinh trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm, cũng như vận động viên đến từ các trường THPT và đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận.
Báo chí và vai trò kiến tạo tri thức số

Báo chí và vai trò kiến tạo tri thức số

TTTĐ - Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông Lưu Đình Phúc cho rằng để làm tốt công tác truyền thông chính sách, báo chí tự thân phải đổi mới. Chuyển đổi số báo chí là con đường nhanh nhất để báo chí tiếp cận nhiều hơn, gần hơn với công chúng. Đặc biệt, chuyển đổi số báo chí để thông tin chính sách trở thành tri thức số.
Tin khác
[Xem thêm]
Đoàn cơ sở tiên phong trong chuyển đổi số

Đoàn cơ sở tiên phong trong chuyển đổi số

TTTĐ - Ngày 30/9, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, trong khuôn khổ của Liên hoan “Bí thư Đoàn cơ sở giỏi tỉnh Bình Dương”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Vòng Chung kết Hội thi “Bí thư Đoàn cơ sở giỏi” lần thứ I, năm 2023
Tái hiện dòng chảy lịch sử dân tộc qua tà áo dài Việt Nam

Tái hiện dòng chảy lịch sử dân tộc qua tà áo dài Việt Nam

TTTĐ - Tối 30/9, tại Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp cùng TuArt Wedding, Áo dài Tulip và Áo dài Thạch Linh tổ chức chương trình “Autumn Wedding Fashion show” tái hiện dòng chảy văn hóa lịch sử dân tộc với chủ đề "Trang phục cưới xưa và nay".
Lồng đèn thắp sáng ước mơ cho con em công nhân lao động

Lồng đèn thắp sáng ước mơ cho con em công nhân lao động

TTTĐ - Đêm hội trăng rằm với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” là chương trình dành cho hơn 5000 con em thanh niên công nhân tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long do Huyện đoàn Đông Anh tổ chức. Các em đã được đón Tết Trung thu sớm trong ngập tràn sự yêu thương và quan tâm của cộng đồng cùng sự sẻ chia của những tấm lòng nhân ái.
Báo Tuổi trẻ Thủ đô: Trao học bổng cho học sinh vượt khó, nâng bước em tới trường

Báo Tuổi trẻ Thủ đô: Trao học bổng cho học sinh vượt khó, nâng bước em tới trường

TTTĐ - Sáng 29/9, Lễ Khai mạc Giải Cầu lông học sinh - sinh viên thành phố Hà Nội mở rộng tranh cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ X năm 2023 đã diễn tại Nhà Thi đấu quận Long Biên. Tại sự kiện, Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã trao học bổng cho 25 em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn quận Long Biên.
Xem phiên bản di động