×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

  Ứng dụng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự, tìm việc

Lao động - Việc làm | Thứ hai, 06/08/2018 13:03 (GMT+7)
   Ứng dụng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự, tìm việc

Sử dụng ứng dụng công nghệ 4.0 trong tuyển dụng và tìm việc giúp tiết kiệm thời gian, kinh phí và hiệu quả hơn (Ảnh minh họa)

TTTĐ – Trước nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp và tìm việc làm của các ứng viên đang ngày càng lớn, một ứng dụng thông minh, sử dụng trí tuệ nhân tạo chuyên về tuyển dụng và tìm kiếm việc làm đã ra đời, đáp ứng được các nhu cầu đặt ra của nhà tuyển dụng và cả ứng viên. Ứng dụng đó có tên gọi là iWORK.

Hiện nay, trên thị trường lao động việc làm đang có một thực trạng là nhiều doanh nghiệp muốn tìm kiếm nhân sự nhưng chưa gặp được những ứng viên phù hợp hay ngược lại rất nhiều ứng viên có trình độ, năng lực nhưng chưa tiếp cận được nguồn thông tin tuyển dụng chính thống. Để giải quyết bài toàn đó, Công ty Cổ phần Dịch vụ quốc tế iWORK Việt Nam đã xây dụng và cho ra đời một ứng dụng hết sức tiện lợi, đáp ứng được nhu cầu của hai phía ứng viên và nhà tuyển dụng.

Ứng dụng này sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9 tới đây.  Ứng dụng với tên gọi iWORK - ứng dụng thông minh chuyên tuyển dụng và tìm việc làm chỉ 1 cái chạm là một ứng dụng trí tuệ nhân tạo thông minh, cung ứng hàng triệu thông tin việc làm trực tuyến. Ứng dụng được chạy trên nền tảng điện thoại smartphone iOS, Android và trên nền tảng website. Lợi thế của iWORK so với kênh tuyển dụng truyền thống là tiết kiệm tới 50% chi phí tuyển dụng nhân sự cho các doanh nghiệp. Giúp nhà tuyển dụng và ứng viên kết nối trực tuyến với nhau trên nền tảng công nghệ 4.0 chỉ bằng 1 cái chạm.

Chia sẻ về sản phẩm của mình, ông Jonh Nguyễn, nhà sáng lập iWORK cho biết: Ứng dụng này rất tiện lợi, nhanh chóng và có chức năng quét định vị khoang vùng tìm việc cũng như tuyển dụnh nhanh cấp tốc tương tự ứng dụng của Grab và Uber. Tính năng thông minh giúp doanh nghệp tuyển dụng quét định vị phân vùng kết nối trực tiếp với ứng viên và ngược lại một cách chính xác, đơn giản, nhanh như chớp. Đặc biệt, chức năng Live Chat thông minh sẽ giúp nhà tuyển dụng và ứng viên trao đổi trực tiếp một cách hiệu quả, tiết kiệm và an toàn. Với chức năng phỏng vấn trực tuyến trên ứng dụng này sẽ giúp cho ứng viên tiết kiệm được cái thời gian đi lại và chi phí vì ở bất kỳ đâu ứng viên cũng có thể kiếm được việc làm.  

Việc ra đời ứng dụng iWORK sẽ góp phần giải quyết được phần lớn vấn đề nhức nhối mà xã hội và các nhà quản lý quan tâm này. Đối với những người đã và đang có công việc nhưng muốn đổi việc, tìm công việc thu nhập tốt hơn cũng rất dễ dàng khi sử dụng ứng dụng này bởi không mất thời gian phải xin nghỉ để đi phỏng vấn và giảm thiểu hoàn toàn các vấn đề bất cập khác ví dụ như không mất thời gian chời đợi lâu, không mất phí, thủ tục bớt rườm rà, chính xác, tiện lợi và an toàn tuyệt đối.

HUYỀN THANH
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Bài 2: Uy tín tạo nên thương hiệu miến dong Tài Hoan
TTTĐ - Mặc dù được thành lập từ năm 2007 nhưng phải đến khi địa phương triển khai xây dựng nông thôn mới, thương hiệu miến dong Tài Hoan...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...