×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Ứng dụng gọi xe "be" cùng tài xế hỗ trợ khắc phục cháy rừng Hà Tĩnh

Xã hội | Thứ năm, 04/07/2019 20:03 (GMT+7)
Ứng dụng gọi xe

Ứng dụng gọi xe 'be' cùng tài xế hỗ trợ khắc phục cháy rừng Hà Tĩnh

TTTĐ- Ngày 4/7, Công ty Cổ phần Be Group, đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe “be”, đã đến thăm và trao tặng hiện vật, tiền mặt và các thiết bị hỗ trợ phòng, chữa cháy rừng đến người dân hai huyện Nghi Xuân, Hương Sơn. Đây là hai nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất trong vụ cháy rừng lớn tại Hà Tĩnh. Tổng trị giá các phần hỗ trợ khoảng 300 triệu đồng.

   

Bài liên quan

Trong 3 ngày liên tiếp từ 28/6 đến 30/6, Hà Tĩnh đã hứng chịu sự tàn phá lớn của vụ cháy rừng. Những ngọn lửa kinh hoàng đã “nuốt” hàng trăm héc-ta rừng ở các huyện Nghi Xuân, Hương Sơn, Cẩm Xuyên và gây thiệt hại vô số tài sản, nhà cửa của người dân nơi đây.

Đại diện Be Group trao quà tới từng hộ dân.

Đại diện Be Group trao quà tới từng hộ dân.

Trước những thiệt hại và mất mát trên, Be Group đã nhanh chóng kêu gọi sự đóng góp từ toàn thể cán bộ, công nhân viên và tài xế “be” chung tay hỗ trợ người dân Hà Tĩnh xây dựng lại cuộc sống.

Chỉ sau một ngày, “be” đã vận động được khoảng 300 triệu đồng từ toàn thể CBCNV và tài xế, kết hợp với ngân quỹ cho các hoạt động thiện nguyện của công ty. Với tính năng quyên góp dành riêng cho ứng dụng của tài xế ra mắt khi phát động chương trình, các tài xế có thể lựa chọn mức đóng góp phù hợp, từ 1.000 đồng đến 50.000 đồng.

Nhờ đó, “be” đã trao tặng 7 chiếc máy thổi gió đến 7 xã tại huyện Nghi Xuân và Hương Sơn để phục vụ cho công tác phòng, chữa cháy rừng. Đây là một thiết bị phòng cháy chữa cháy chuyên dụng và rất cần thiết đối với người dân khu vực này.

“be” cũng thành lập đội hỗ trợ, kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ và chính quyền địa phương đến Hà Tĩnh để thăm hỏi, động viên và trao quà 50 hộ dân - những người chịu ảnh hưởng từ vụ cháy nhưng vẫn đồng lòng ở lại đóng góp vào công tác cứu rừng.

Be Group tặng ông Tiến chiếc máy cưa để phục vụ công việc hàng ngày.

Be Group tặng ông Tiến chiếc máy cưa để phục vụ công việc hàng ngày.

Ngoài ra, khi biết thông tin ông Đậu Văn Tiến - người thợ mộc đã chạy xe hơn 12 km, vượt núi băng rừng để dập lửa, khi bị cưa cắt vào chân vẫn không nề hà mà tiếp tục lao vào cứu rừng, “be” quyết định tặng riêng ông một chiếc máy cưa để tuyên dương lòng quả cảm, cũng như để ông Tiến thực hiện công việc hàng ngày.

Đánh giá về hoạt động hỗ trợ kịp thời của BE GROUP, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hương Sơn, Nguyễn Thành Đồng cho biết: “Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy rừng và dù ngọn lửa đã được khống chế nhưng thiệt hại để lại là vô cùng lớn. Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ kịp thời của công ty BE GROUP mà nhân dân địa phương không những được động viên về mặt tinh thần, mà còn được trao tặng các hỗ trợ và thiết bị vô cùng thiết thực. Đặc biệt là máy thổi gió, một trong những dụng cụ quan trọng và cần thiết trong công tác phòng cháy, chữa cháy kịp thời và hiệu quả. Thay mặt cho lãnh đạo huyện và các hộ dân, xin trân trọng cảm ơn BE GROUP đã có những hoạt động nhanh chóng, hiệu quả để giúp đỡ huyện và các hộ dân trong lúc khó khăn này.”

Ông Trần Thanh Hải, Tổng Giám đốc BE GROUP chia sẻ: “Tôi rất lấy làm tiếc và đau lòng vì những hậu quả mà vụ cháy rừng tại Hà Tĩnh để lại không chỉ cho người dân nơi đây mà còn cho toàn thể đất nước Việt Nam. Là doanh nghiệp thuần Việt, mang theo sứ mệnh và trọng trách về việc xây dựng một Việt Nam phát triển bền vững, bên cạnh hoạt động kinh doanh, trong mỗi bước đi của BE GROUP luôn thể hiện tinh thần và trách nhiệm hướng đến cộng đồng. Chính vì thế, “be” mong muốn thông qua sự hỗ trợ này có thể phần nào san sẻ được những mất mát mà Hà Tĩnh gánh chịu, cũng như kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ người dân Hà Tĩnh để khắc phục một phần hậu quả và thêm niềm tin xây dựng lại cuộc sống mới. Tôi thực sự cảm kích, vì chỉ chưa đầy 24 giờ đồng hồ sau khi vận động, công ty đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt thành và những đóng góp thiết thực từ toàn thể nhân viên, cũng như anh em tài xế “be”.

Công ty cổ phần BE GROUP, startup công nghệ Việt Nam, khởi nghiệp trong lĩnh vực vận tải công nghệ với ứng dụng gọi xe “be” cung cấp nhiều dịch vụ. Trong đó dịch vụ chính là beBike (dịch vụ đặt xe 2 bánh), beCar (dịch vụ đặt xe 4 bánh), beFinancial (dịch vụ cung cấp giải pháp tài chính hiệu quả cho khách hàng cá nhân, tài xế và doanh nghiệp) giúp mở ra một hệ sinh thái số tiềm năng sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp khác cùng hợp tác và phát triển. Các sản phẩm của BE GROUP mang đến giải pháp liên kết các dịch vụ và hỗ trợ giao dịch, đơn giản hóa những phức tạp trong cuộc sống thường ngày, với mong muốn trở thành cầu nối giữa mọi khách hàng và người cung cấp dịch vụ. Trong thời gian tới, trên nền tảng ứng dụng gọi xe “be”, BE GROUP sẽ phát triển thêm dịch vụ giao hàng, giao đồ ăn...Tôn chỉ hoạt động của BE GROUP đó là cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và tuân thủ tuyệt đối mọi quy định của pháp luật Việt Nam.

P.V
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Vụ phá rừng ở Thường Xuân: Trách nhiệm chủ tịch huyện đến đâu?
TTTĐ - Để xảy ra tình trạng phá rừng trong một thời gian dài và có chiều hướng gia tăng, trong khi đó, số lượng gỗ bị đốn hạ tại những...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Đổi giấy lấy cây, lan tỏa ý thức sống xanh
TTTĐ - Cùng với nhiều hoạt động bảo vệ môi trường đang được triển khai rộng khắp ở các trường học trên địa bàn TP Hà Nội, chương...