×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Ứng viên hài lòng sẽ trở thành khách hàng hài lòng

Doanh nghiệp | Thứ ba, 22/01/2019 10:37 (GMT+7)
Ứng viên hài lòng sẽ trở thành khách hàng hài lòng

TTTĐ - Theo khảo sát mới nhất của ManpowerGroup Solutions [Mã niêm yết thị trường chứng khoán: MAN] thực hiện trên 18.000 ứng viên tại 24 thị trường, các nhà tuyển dụng sẽ có cơ hội phát triển tập khách hàng trung thành thông qua quá trình tuyển dụng. Hơn một nửa số ứng viên (54%) cho biết kinh nghiệm ứng tuyển với một doanh nghiệp có tác động trực tiếp đến việc họ chọn mua sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp đó hay không.

Bài liên quan

Ông Simon Matthews, Tổng Giám đốc ManpowerGroup Việt Nam, Thái Lan và Trung Đông chia sẻ: “Ngày nay ứng viên ngày càng gia tăng đánh giá trải nghiệm ứng tuyển của mình theo tiêu chuẩn khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến.

Vì vậy, việc thiết lập một chiến lược vững mạnh nhằm đảm bảo ứng viên sẽ có được trải nghiệm tốt trong từng giai đoạn ứng tuyển đóng vai trò rất quan trọng giúp nhà tuyển dụng vừa thu hút nhân tài vừa nuôi dưỡng các khách hàng hiện tại hoặc tương lai.

Một bảng mô tả công việc minh bạch, giá trị doanh nghiệp rõ ràng và những trải nghiệm phỏng vấn tốt đều đóng vai trò quan trọng đối với cảm nhận của ứng viên, đến quyết định nhận việc của họ hay mua hàng và dịch vụ của doanh nghiệp”.

Ứng viên đánh giá rất cao doanh nghiệp có sứ mệnh rõ ràng, văn hóa doanh nghiệp hấp dẫn và có trách nhiệm với xã hội. Trong khi đó, thông tin lương bổng thiếu minh bạch hoặc việc không trả lời thư ứng tuyển được liệt kê là các trải nghiệm có tác động tiêu cực nhất đối với dự định mua hàng của ứng viên và cũng là khách hàng của doanh nghiệp – nhiều hơn cả việc bị từ chối ứng tuyển.

Báo cáo trên cũng đưa ra một số khuyến nghị thực tế về cách các công ty có thể nâng cao trải nghiệm ứng tuyển, bao gồm đánh giá toàn bộ quá trình tuyển dụng trực tiếp theo góc nhìn của ứng viên, cải thiện tính minh bạch, tốc độ phản hồi tại mỗi đơn vị tuyển dụng phụ trách và cách phát triển thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn phù hợp với người tiêu dùng.

Vui lòng truy cập https://www.manpowergroupsolutions.com/candidatepreferences để biết thêm chi tiết.

Mai Anh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
10 năm xây dựng nông thôn mới Thủ đô: Diện mạo khởi sắc, tư duy thay đổi
 TTTĐ – Sau gần 10 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, diện mạo vùng nông thôn Thủ đô có...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...