×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

UNICEF cảnh báo số ca mắc bệnh sởi đã tới ngưỡng báo động trên toàn thế giới

Sức Khỏe | Thứ năm, 14/03/2019 11:41 (GMT+7)
UNICEF cảnh báo số ca mắc bệnh sởi đã tới ngưỡng báo động trên toàn thế giới

Số ca mắc bệnh sởi đã tới ngưỡng báo động trên toàn thế giới

TTTĐ- Theo thống kê khảo sát của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc UNICEF trên 194 quốc gia, số ca mắc bệnh sởi năm 2018 tăng mạnh so với năm trước.

Bài liên quan

Theo số liệu từ Liên hiệp quốc, số ca mắc bệnh sởi tại Brazin, Philippines và Pháp chiếm ba phần tư tổng số ca nhiễm trên toàn thế giới trong năm 2018. 

Đáng chú ý, Brazin không có một ca mắc sởi nào trong năm 2017. Tuy nhiên quốc gia này lại có đến 10.262 trường hợp được báo cáo trong năm 2018. Năm 2018, Philippines ghi nhận 15.599 ca mắc bệnh, tăng 548% so với năm 2017.

Trong khi đó, tình trạng dịch sởi trở nên xấu hơn tại khu vực Đông Nam Á với 12.736 ca mắc sởi và 203 trường hợp tử vong ghi nhận ngày 23/2.

Theo dữ liệu y tế của Liên hiệp quốc được thực hiện phân tích bởi UNICEF, 98 quốc gia chứng kiến mức tăng về số ca mắc sởi trong năm 2018. Ucraina, Philippines và Brazin là những quốc gia chứng kiến mức tăng lớn nhất của số ca mắc bệnh sởi. 

Ông Robin Nandy, cố vấn chính và trưởng phòng tiêm chủng của UNICEF nhận định, bệnh sởi đang trở thành một vấn đề sức khỏe toàn cầu. Tình trạng tăng lên báo động của dịch sởi sẽ gia tăng nguy cơ mắc bệnh ở trẻ em. 

Theo tổ chức này, cơ sở vật chất y tế kém chất lượng, nhận thức thấp, xã hội mất ổn định và nạn chống lại vắc xin trong một vài trường hợp là nguyên nhân gây ra sự bùng phát dịch sởi gần đây. UNICEF nhấn mạnh, không có phương pháp chữa bệnh cụ thể cho bệnh sởi, tiêm vắc xin là một phương pháp giúp phòng chống bệnh sởi những đứa trẻ hiệu quả nhất. 

Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thử món rau Sau Sau đặc sản xứ Lạng
TTTĐ - Dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, bên cạnh những món ăn quen thuộc như bánh chưng, thịt gà, măng, hành… thì món rau Sau Sau đã trở...
Làm gì khi mắc 'bệnh lười' mà vẫn muốn giảm cân?
Khi bạn quá lười để tập thể dục, một số nguyên tắc hữu ích như cầm thìa bằng tay không thuận, ăn nhiều thực phẩm đốt cháy mỡ......
Khám phá bí ẩn của 9 tháng mang thai với chế độ dinh dưỡng khoa học
TTTĐ- Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã tổ chức hội thảo tiền sản “Dinh dưỡng trong thai kỳ” tại số 9 phố Viên, phường Cổ Nhuế 2,...