Unilever tiếp sức tuyến đầu chống dịch với gói sản phẩm trị giá 18 tỷ đồng 

Xã hội -

TTTĐ - Ngày 20/4, Công ty Unilever phối hợp cùng Bộ Y tế, thông qua sự điều phối của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, tiếp tục triển khai đợt hỗ trợ sản phẩm cho tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. Tổng giá trị sản phẩm lên đến 18 tỷ đồng, bao gồm hơn 220 tấn sản phẩm tài trợ cho 105 đơn vị tại 37 tỉnh, thành phố trên cả nước. 

unilever tiep suc tuyen dau chong dich voi goi san pham tri gia 18 ty dong

Bà Lê Thị Hồng Nhi, đại diện Unilever trao tặng gói sản phẩm tài trợ cho đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Bài liên quan

Unilever khởi động chương trình “Vững vàng Việt Nam” hỗ trợ cộng đồng vượt qua dịch bệnh Covid-19

Unilever Việt Nam được vinh danh Top 10 doanh nghiệp bền vững năm 2019

Hà Nội triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm duy trì tăng trưởng kinh tế quý I

Vietnam Airlines miễn phí vận chuyển hàng hóa hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 của UBTW MTTQ Việt Nam

Hơn 100 đơn vị tiếp nhận tại 37 tỉnh, thành phố bao gồm Sở Y tế các tỉnh, thành phố lớn, bệnh viện tuyến đầu, khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến và các đơn vị đang chịu trách nhiệm tiếp nhận cách ly và điều trị Covid-19.

Riêng trong ngày 20/4, Unilever đã trực tiếp chuyển sản phẩm đến hơn 40 điểm tiếp nhận tại: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Cao Bằng, Quảng Ninh, Quảng Nam, Huế, Đà Nẵng… và sẽ nhanh chóng bàn giao gói tài trợ này trong 2 ngày tiếp theo.

Đại diện công ty, bà Nguyễn Thị Hồng Nhi, Trưởng phòng cấp cao bộ phận Phát triển bền vững & Truyền thông đối ngoại, Unilever Việt Nam, cho biết: "Là một công ty đã đồng hành cùng người tiêu dùng Việt Nam suốt 25 năm qua với sứ mệnh “Nâng tầm cuộc sống, kiến tạo tương lai”, Unilever hiểu rằng việc giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường sống là điều kiện tiên quyết để phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Vì thế Unilever đã khởi động chương trình “Vững vàng Việt Nam” đồng hành cùng Bộ Y tế, thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để mang đến những sản phẩm vệ sinh thiết yếu với mong muốn hỗ trợ phần nào cho các bệnh nhân, người bị cách ly, các y, bác sĩ ở tuyến đầu… bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình, cộng đồng, cùng nhau vững vàng chiến thắng dịch bệnh Covid-19”.

unilever tiep suc tuyen dau chong dich voi goi san pham tri gia 18 ty dong
Bênh viện dã chiến tại Quảng Ninh tiếp nhận sản phẩm trao tặng của Unilever

Đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết: “MTTQ Việt Nam đánh giá rất cao sự ủng hộ của Unilever đã ủng hộ gói hàng hóa và hiện vật trị giá 18 tỷ đồng trong tổng số 50 tỷ đồng mà Unilever ủng hộ cho việc phòng chống dịch Covid-19. Chúng tôi đánh giá đây là sự ủng hộ rất có tinh thần trách nhiệm cao, sự đoàn kết hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và MTTQ Việt Nam cũng như chỉ đạo của Chính phủ. Đây là nguồn hàng rất kịp thời trong giai đoạn thử thách, khó khăn mà cả nước đang tập trung dồn tất cả nguồn lực để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Gói ủng hộ của Unliever gồm rất nhiều các mặt hàng đa dạng nhưng rất phù hợp với công tác phòng chống dịch bệnh cần phải triển khai hết sức nhanh chóng. Chính vì vậy MTTQ Việt Nam đã thống nhất với Bộ Y Tế chỉ đạo tới MTTQ ở các tỉnh, thành phố và Sở Y tế các tỉnh, thành phố triển khai nguồn hàng này đến 105 đơn vị trực thuộc Trung ương và 37 tỉnh thành phố. Hiện nay, Unilever Việt Nam đang phối hợp rất chặt chẽ cùng với Sở Y tế của các tỉnh thành phố để triển khai gói hàng này, dự kiến sẽ triển khai gấp và hoàn thành trước ngày 30/4/2020.

Đợt hỗ trợ sản phẩm Unilever cho hơn 100 đơn vị tuyến đầu này nằm trong khuôn khổ Chương trình “Vững vàng Việt Nam” của Unilever, khởi động từ tháng 3 hưởng ứng lời kêu gọi cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Theo đó, từ khi phát động chương trình, Unilever đã phối hợp cùng Ủy ban Trung ương MTTQ và Bộ Y tế, nhanh chóng chuyển sản phẩm tài trợ kịp thời cho các điểm nóng, hỗ trợ đội ngũ cán bộ y tế, quân đội, tình nguyện viên, người dân ở các trung tâm y tế, bệnh viện, khu cách ly tham gia phòng chống dịch Covid-19 trên cả nước. Tổng gói hỗ trợ mà Unilever cam kết là 50 tỷ đồng được chia thành nhiều đợt hỗ trợ và dành cho hoạt động truyền thông giáo dục phối hợp cùng Bộ Y tế.

Cụ thể, Unilever đang đồng hành cùng Bộ Y tế xây dựng chương trình nâng cao ý thức cộng đồng, tăng cường thói quen vệ sinh của người Việt, hướng dẫn người dân các phương thức tự bảo vệ bản thân và gia đình trong mùa dịch để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 và một số bệnh lây nhiễm khác.

Từ tháng 3, Unilever liên tục lắp đặt các trạm rửa tay dã chiến công cộng tại các thành phố lớn có thể hỗ trợ hơn 3 triệu người Việt Nam duy trì thói quen rửa tay với xà phòng phòng chống dịch bệnh. Công ty cũng đang phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo tiên phong hỗ trợ sản phẩm vệ sinh trường học cho 3.000 trường tiểu học trên toàn quốc đảm bảo điều kiện vệ sinh cho các em học sinh khi quay trở lại trường học trong thời gian tới.

Unilever Việt Nam là một trong những doanh nghiệp thành công nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh tại Việt Nam với hơn 35 triệu sản phẩm được phân phối đến tay và sử dụng bởi người tiêu dùng trên toàn quốc. Unilever Việt Nam đã nỗ lực mang đến những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững của Việt Nam trong suốt 25 năm qua.

Minh Việt

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhieu nguoi dan ha noi chu quan khong deo khau trang phong chong dich covid 19

Nhiều người dân Hà Nội chủ quan, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid- 19

TTTĐ - Để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, thành phố Hà Nội đã đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, trong đó nêu rõ người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 300.000 đồng. Dù vậy nhiều người dân vẫn chủ quan, lơ là, "quên" đeo khẩu trang khi ra đường.
thanh pho ho chi minh tiep tuc co mua dong

Thanh phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa dông

TTTĐ - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
phat huy truyen thong xay dung quan hoang mai giau dep van minh hien dai

Phát huy truyền thống, xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trong hai ngày (12-13/8/2020). Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội Đảng bộ Quận sẽ định hướng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng của Thủ đô, Thành phố Vì hòa bình, đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động