×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

UOB Việt Nam khai trương chi nhánh ngân hàng tại Hà Nội

Doanh nghiệp | Thứ năm, 22/08/2019 13:32 (GMT+7)
UOB Việt Nam khai trương chi nhánh ngân hàng tại Hà Nội

UOB Việt Nam khai trương chi nhánh ngân hàng tại Hà Nội

TTTĐ - Ngày 22 tháng 8 năm 2019, Ngân hàng United Overseas Bank Limited Việt Nam (UOB Việt Nam) chính thức khai trương chi nhánh ngân hàng tại Hà Nội - chi nhánh đầu tiên nằm ngoài trụ sở chính ở TP Hồ Chí Minh. Việc mở rộng diễn ra một năm sau sự kiện UOB thành lập ngân hàng 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, thể hiện cam kết của Ngân hàng nhằm cung cấp dịch vụ và giải pháp tài chính cho khách hàng trên toàn quốc.

Bài liên quan
Ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Ngân hàng Nhà Nước thành phố Hà Nội

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Ngân hàng Nhà Nước thành phố Hà Nội

Ngân hàng UOB chi nhánh Hà Nội được đặt tại địa chỉ số 1 đường Thanh Niên, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội. Chi nhánh ngân hàng được khai trương bởi bà Catherine Wong, Đại sứ Cộng hòa Singapore tại Việt Nam và ông Wee Ee Cheong, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng UOB. Buổi lễ khai trương được chứng kiến bởi các quan chức Việt Nam từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Ông Wee Ee Cheong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn UOB

Ông Wee Ee Cheong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn UOB

Ông Wee chia sẻ: “Việc khai trương chi nhánh ngân hàng tại Hà Nội đánh dấu cột mốc quan trọng trong cam kết lâu dài của Ngân hàng UOB tại Việt Nam. Chúng tôi là ngân hàng Singapore đầu tiên thành lập văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh vào năm 1993 và xuyên suốt quá trình hoạt động, chúng tôi liên tục tăng cường sự hiện diện của UOB tại thị trường Việt Nam. Chi nhánh UOB tại Hà Nội thể hiện niềm tin của chúng tôi đối với Việt Nam vì chúng tôi luôn tìm kiếm cơ hội để phục vụ nhiều khách hàng hơn ở cả miền Bắc lẫn miền Nam. Qua đó, chúng tôi sẽ có thể kết nối khách hàng với những cơ hội tại đây, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt những cơ hội trong ASEAN và xa hơn nữa”.

Bà Catherine Wong, Đại sứ Cộng hòa Singapore tại Việt Nam

Bà Catherine Wong, Đại sứ Cộng hòa Singapore tại Việt Nam

Bà Catherine Wong cho biết: “Là ngân hàng Singapore đầu tiên thành lập ngân hàng con tại Việt Nam, UOB là ví dụ điển hình của một công ty Singapore thành công trong việc mở rộng và đầu tư vào Việt Nam. Bên cạnh đó, Ngân hàng đã hỗ trợ nhiều doanh nghiệp trong việc mở rộng hoạt động sang Việt Nam, kết nối và tạo điều kiện thuận lợi cho các làn sóng đầu tư nước ngoài vào đất nước này. Trong bối cảnh cả chính phủ Việt Nam và Singapore đều nỗ lực thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược chặt chẽ và bền vững, UOB đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ thúc đẩy hợp tác kinh tế vĩ mô giữa hai quốc gia”.

Ông Harry Loh, Tổng giám đốc của Ngân hàng UOB Việt Nam phát biểu: “Hà Nội là cửa ngõ quan trọng để các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội kinh doanh tại các tỉnh thành phát triển mạnh ở miền Bắc Việt Nam. Chi nhánh ngân hàng tại Hà Nội sẽ hỗ trợ trụ sở chính tại TP Hồ Chí Minh cung cấp các giải pháp tài chính thiết yếu cho khách hàng và doanh nghiệp Việt Nam trong từng giai đoạn phát triển và kinh doanh của họ”.

Đại diện UOB Việt Nam trao tặng 200 triệu đồng cho quỹ “Trái tim nhân ái” của báo Hà Nội mới

Đại diện UOB Việt Nam trao tặng 200 triệu đồng cho quỹ “Trái tim nhân ái” của báo Hà Nội mới

Nhân dịp khai trương chính thức chi nhánh ngân hàng UOB tại Hà Nội, UOB Việt Nam cũng trao tặng 200 triệu đồng cho quỹ “Trái tim nhân ái” của báo Hà Nội mới. Số tiền này sẽ hỗ trợ cho 100 trẻ em từ các gia đình khó khăn ở Hà Nội  mua dụng cụ học tập và sách vở trước thềm năm học mới.

Ngân hàng United Overseas Bank Limited Việt Nam (UOB Việt Nam) chính thức hoạt động vào ngày 6 tháng 8 năm 2018, là thành viên của Ngân hàng United Overseas Bank Limited (UOB). UOB là một ngân hàng hàng đầu ở châu Á có mạng lưới toàn cầu với hơn 500 văn phòng tại 19 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á Thái Bình Dương, châu Âu và Bắc Mỹ.

UOB xuất hiện tại Việt Nam từ năm 1993 với một văn phòng đại diện tại đây và là ngân hàng Singapore đầu tiên thành lập chi nhánh tại Việt Nam vào năm 1995.

Qua suốt tám thập kỉ, các thế hệ nhân viên của UOB đã luôn nối truyền nhau ngọn lửa nhiệt huyết cho khởi nghiệp kinh doanh, sự tập trung vào kiến tạo giá trị lâu dài và một lòng cam kết vào thực hiện việc cần thiết cho khách hàng lẫn đồng nghiệp.

Chúng tôi đặt niềm tin trở thành một nhà cung cấp dịch vụ tài chính uy tín và chúng tôi quyết tâm tạo ra sự thay đổi trong cuộc sống của những tổ chức, cá nhân liên quan mật thiết và cả cộng đồng ở nơi chúng tôi bao phủ. Chúng tôi tận tâm trong việc giúp đỡ khách hàng quản lý tài chính và phát triển doanh nghiệp của họ tốt hơn và UOB cũng kiên định trong việc hỗ trợ phát triển xã hội, đặc biệt là đối với nghệ thuật, trẻ em và giáo dục.

Mai Anh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...