Uống sữa mỗi ngày - con thích thú, mẹ bớt lo

Xã hội -

TTTĐ - Học sinh thích thú tận hưởng sữa mỗi ngày ở trường, phụ huynh thở phào vì con được ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng giá chưa bằng một nửa giá thị trường. Đó là những tiện ích mà cha mẹ học sinh đánh giá từ chương trình Sữa học đường tại Hà Nội

uong sua moi ngay con thich thu me bot lo

Học trò Hà Nội thích thú khi uống sữa học đường

Bài liên quan

Học sinh Thủ đô hào hứng “bắt nhịp” sữa học đường khi trở lại trường

Việc bổ sung 21 vi chất vào sữa học đường không trái với các văn bản cấp trên

Gần 55.000 trẻ em Trà Vình được thụ hưởng chương trình “Sữa học đường”

Mỗi ngày đến trường đều vui

Do gia đình khó khăn, chị Nguyễn Thị Mai ở quận Hoàng Mai không có điều kiện mua sữa tươi cho con uống hàng ngày. Dù vậy, chị Mai luôn mong muốn con mình được uống sữa mỗi ngày để có đủ chất dinh dưỡng. Người mẹ trẻ hiểu cho con uống sữa hằng ngày sẽ cải thiện được chiều cao và dinh dưỡng nhưng vì chưa đủ điều kiện nên thi thoảng gánh hàng rong của chị bán đắt hàng thì mới dám mua cho con một hộp sữa.

“Khi cô giáo thông báo chương trình sữa học đường và chỉ phải đóng góp chưa đến 3.000 đồng/1 hộp, tôi rất ngỡ ngàng. Vì thực sự hiện giờ đi mua 1 hộp sữa tươi cũng phải từ 7.000 đồng trở lên. Tôi đã đăng ký ngay với cô giáo chủ nhiệm lớp để con được tham gia chương trình. Nếu như trước đây 1 tuần tôi chỉ dám mua cho con 2 hộp sữa thì hiện nay, cũng bằng đó số tiền đó nhưng 5 ngày đi học con đều được uống sữa chất lượng tốt”.

uong sua moi ngay con thich thu me bot lo
Học sinh trường Tiểu học Ái Mộ (quận Long Biên, Hà Nội) gấp hộp gọn gàng sau khi uống sữa trên lớp

Chị Vũ Thị Thanh ở quận Ba Đình luôn mong con mình có chiều cao vượt chội hơn bố mẹ. Chị đọc báo và biết, sữa không chỉ chứa nhiều dinh dưỡng mà còn bổ sung nhiều can xi và dưỡng chất, giúp trẻ tăng trưởng chiều cao. Vì vậy, chị Thanh luôn cố gắng dành dụm mua sữa cho con uống thêm. Mong muốn là thế nhưng thu nhập của chị cũng chỉ lo đủ ăn cho gia đình đã là tốt lắm rồi.

Khi nghe chương trình sữa học đường, chị Thanh thực sự vui mừng và mong ngóng: “Với người có điều kiện thì họ thừa tiền mua những loại sữa tốt nhất cho con mình nhưng với những người lao động như tôi, sữa tươi vẫn còn là một thứ đồ uống đắt đỏ. Vì vậy khi trường con học triển khai chương trình sữa học đường, tôi thở phào nhẹ nhõm. Ít nhất là con được uống sữa hằng ngày trong một thời gian dài với giá rất rẻ do được hỗ trợ. Chương trình này rất có ý nghĩa với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn”.

Mong chương trình kéo dài

Tại trường Tiểu học Tiến Xuân B, huyện Thạch Thất, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người dân tộc ít người chiếm số lượng lớn. Hằng ngày, các em đều được uống sữa của chương trình sữa học đường. Điều đặc biệt là 100% học sinh nơi đây đều được gia đình đăng ký tham gia chương trình nhân văn này.

Em Trần Tiến Sơn, học sinh lớp 4, trường Tiểu học Tiến Xuân B cho biết, chưa bao giờ Sơn và em mình được uống sữa hằng ngày. Thi thoảng mẹ mua cho 1 vỉ 4 hộp sữa thì cậu bé chỉ được uống 1 hộp, còn lại phần em nhỏ. “Sữa ở trường rất ngon, ngày nào con cũng được uống. Con chỉ mong đi học không có ngày nghỉ để được uống sữa. Ở nhà con không được uống như thế này”, Sơn nói.

Anh Bùi Văn Lâm, phụ huynh trường Tiểu học Tiến Xuân B chia sẻ: “Phần lớn học sinh ở khu vực này đều là người dân tộc, không có điều kiện để được uống sữa mỗi ngày. Vì thế, chương trình sữa học đường rất có ý nghĩa với học sinh và phụ huynh nơi đây bởi được hỗ trợ về giá. Tôi mong rằng, chương trình này sẽ kéo dài giúp học sinh được hưởng thụ hết tuổi mà các con cần dinh dưỡng để tăng trưởng thể chất và trí tuệ”.

Chia sẻ về chương trình sữa học đường đang được thực hiện tại trường Tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai), cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bích Hạnh, cho biết, chương trình rất có ý nghĩa, vì địa bàn vẫn còn nhiều gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Đối với học sinh nghèo, các em sẽ được miễn giảm, còn gia đình học sinh chưa có điều kiện lắm thì được mua theo đề án Sữa học đường, chỉ phải đóng góp gần 3.000 đồng/hộp. Sữa học đường cải thiện được dinh dưỡng và vóc dáng cho học sinh, giảm tỷ lệ thiếu vi chất dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, giúp cho các em có thể lực và trí tuệ tốt. Nhiều em hiện vẫn trong tình trạng ăn uống thiếu chất dinh dưỡng, chương trình sữa học đường sẽ góp phần bổ sung cho các con.

Ngay từ đầu năm nhà trường đã rất tích cực tuyên truyền về chương trình, đến hiện tại, gần 85% học sinh toàn trường tham gia. “Chương trình Sữa học đường rất có ý nghĩa. Mong rằng chương trình sẽ tiếp tục kéo dài để cho các con được uống đều trong quá trình phát triển nhằm tăng cường thể lực, trí lực và chiều cao”, cô Nguyễn Thị Bích Hạnh chia sẻ.

Mong muốn trẻ em Việt Nam được uống sữa mỗi ngày

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành của Vinamilk cho biết: “Vinamilk luôn quan tâm thúc đẩy chương trình Sữa học đường, xem đây như một trong những hoạt động quan trọng nhất của công ty. Sản phẩm của Vinamilk đã được nghiên cứu rất công phu về các vi chất bổ sung cần thiết cho lứa tuổi học đường, với sự tham vấn của nhiều chuyên gia dinh dưỡng trong và ngoài nước, để đảm bảo cho các học sinh được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết trong quá trình học tập tại trường. Mong muốn lớn nhất của Vinamilk là mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày, từ đó nâng cao thể chất, tầm vóc của người Việt và hướng đến một Việt Nam vươn cao”.

Đình Trung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

quang ninh quan triet cong tac chuan bi tai cac diem thi tot nghiep thpt nam 2020

Quảng Ninh: Quán triệt công tác chuẩn bị tại các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị trưởng điểm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh để rà soát công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi diễn ra vào ngày 9, 10/8. Chủ trì hội nghị lần này là đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh.

Tin khác

[Xem thêm]
phu yen chu trong giam thieu rac thai nhua

Phú Yên chú trọng giảm thiểu rác thải nhựa

TTTĐ - Nhằm chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa, tỉnh Phú Yên đã phát động và đồng loạt triển khai nhiều hoạt động tích cực để giảm thiểu rác thải nhựa ở các sở, ban, ngành, địa phương.
Xem phiên bản di động