UPS công bố Báo cáo Tiến trình bền vững thường niên lần thứ 18

Xã hội -

TTTĐ - UPS (tên giao dịch trên sàn chứng khoán NYSE:UPS) vừa thông báo việc công bố Báo cáo Tiến trình bền vững thường niên lần thứ 18, “Xúc tiến các giải pháp phát triển bền vững”. Được trình bày dưới dạng kỹ thuật số nhằm mang tính tương tác tuyệt đối, Báo cáo thể hiện chi tiết nỗ lực của UPS trong năm 2019 nhằm thực hiện những mục tiêu phát triển bền vững được đề ra cho 2020 và 2025 theo chiến lược kinh doanh của công ty.

ups cong bo ba o ca o tien trinh be n vu ng thuong nien la n thu 18

Tình nguyện viên UPS tại Trường chuyên biệt Bình Minh 2019

Bài liên quan

PV GAS và 4 đơn vị ngành Dầu khí nhận Giải thưởng Năng lượng bền vững lần thứ I

Quảng Nam lấy môi trường làm nền tảng phát triển du lịch bền vững

Xây dựng quận Cầu Giấy phát triển nhanh, bền vững

Hà Nội đặt mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, bền vững

VietinBank kiên trì với chính sách tăng trưởng bền vững

Đoàn kết một lòng, đề cao trách nhiệm, vì sự phát triển bền vững vùng DTTS và miền núi

Đáng chú ý nhất chính là việc hoàn thành trước một năm bốn mục tiêu, bao gồm: Đóng góp 123,8 triệu đô la Mỹ vào các công tác từ thiện; Nhân viên UPS thực hiện 21,7 triệu giờ hoạt động tình nguyện; Trồng 15,4 triệu cây xanh; Giảm 3,1% tần suất tai nạn vận tải

Bà Suzanne Lindsay-Walker, Giám đốc Phát triển bền vững (CSO), Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề môi trường của UPS, chia sẻ: “UPS đặt ra những mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2016 nhằm giải quyết các tác động đến môi trường của công ty, thúc đẩy các chương trình an toàn lao động dẫn đầu ngành và củng cố cộng đồng nơi chúng tôi sinh sống và làm việc.

ups cong bo ba o ca o tien trinh be n vu ng thuong nien la n thu 18
Tình nguyện viên UPS tại Trường chuyên biệt Bình Minh 2019

Chúng tôi tin rằng khách hàng và các cá nhân, tổ chức có liên quan mật thiết với UPS có quyền được phổ cập những thông tin đáng tin cậy nhất về hiệu suất phát triển bền vững của UPS. Đó cũng chính là lý do khiến UPS trở thành đơn vị dẫn đầu trong việc biên soạn và công bố Báo cáo Tiến Trình Bền vững đầy đủ và toàn diện, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế”.

Trong thập kỷ vừa qua, UPS đã đầu tư hơn 1 tỷ đô la Mỹ vào việc phát triển nhiên liệu thay thế, phương tiện vận chuyển áp dụng công nghệ tiên tiến và cơ sở hạ tầng hỗ trợ. UPS hiện đang là doanh nghiệp lớn nhất sử dụng khí đốt tự nhiên trong ngành vận tải, với hơn 10.300 phương tiện vận chuyển hàng hóa áp dụng công nghệ cao và sử dụng nguồn nhiên liệu thay thế chuyên biệt.

Gần đây, UPS cũng vừa công bố kế hoạch thu mua hơn 6.000 xe tải chạy bằng khí đốt tự nhiên từ nay cho đến năm 2022. Đồng thời, vào tháng 1 vừa qua, UPS cũng thông báo việc đầu tư vào một công ty khởi nghiệp công nghệ có trụ sở tại Anh và cam kết đặt mua 10.000 chiếc xe điện từ công ty này.

Ngoài ra, UPS cũng đang tăng cường khả năng kết nối thông tin với các nhà đầu tư bằng việc lần đầu tiên phát hành Báo cáo Tiến trình Bền vững theo tiêu chuẩn của Hội đồng Chuẩn mực Kế toán Phát triển Bền vững (SASB), giúp các nhà đầu tư dễ dàng so sánh các doanh nghiệp trong cùng hoặc khác ngành. Báo cáo cũng đồng thời nêu rõ cam kết của UPS trong việc liên kết các hoạch định kinh doanh với những chiếc lược phát triển bền vững, bao gồm cả nỗ lực không ngừng của UPS trong việc tìm kiếm nguồn nhiên lệu thay thế.

ups cong bo ba o ca o tien trinh be n vu ng thuong nien la n thu 18

Quỹ UPS hoàn thành vượt kế hoạch các chỉ tiêu

Trên cơ sở phối hợp với các chương trình Phát triển Bền vững của UPS, Quỹ UPS đóng vai trò là đơn vị xúc tiến các chỉ tiêu môi trường và xã hội, vừa công bố cột mốc đánh dấu UPS hoàn thành vượt kế hoạch trồng cây xanh và hoạt động tình nguyện của nhân viên công ty.

Kể từ năm 2015, hơn 15,4 triệu cây xanh đã được trồng ở 58 quốc gia, hỗ trợ cung cấp thức ăn, việc làm, bảo vệ khỏi ảnh hưởng của biến đổi thời tiết, khí hậu và xói mòn, cũng như góp phần làm sạch không khí cho những thế hệ bây giờ và mai sau.

Bên cạnh đó, UPS cũng đã hoàn thành vượt mức các mục tiêu đề ra cho hoạt động tình nguyện của nhân viên, tăng 60% số giờ tình nguyện kể từ năm 2011, đại diện tổng chi phí hơn 533 triệu đô la Mỹ hỗ trợ cho hàng ngàn tổ chức phi lợi nhuận trên toàn thế giới.

Ông Russell Reed, Giám đốc điều hành UPS Việt Nam và Thái Lan, cho biết: “Báo cáo năm nay đặt trọng tâm vào cam kết của UPS trong việc khẩn trương thực thi các kế hoạch đảm bảo chất lượng cuộc sống cho khách hàng của chúng tôi, người dân, cộng đồng và giảm thiểu các tác động xấu đến môi trường.

Tại Việt Nam, chúng tôi tiếp tục hợp tác với các nhân viên, khách hàng của mình cũng như các tổ chức phi lợi nhuận để đóng góp vào các sáng kiến ý nghĩa, hỗ trợ những thành phần chưa nhận được sự quan tâm đầy đủ trong cộng đồng và trao quyền hoạt động giao thương cho phụ nữ”.

Trong năm 2019, nhân viên UPS tại Việt Nam đã hoàn thành hơn 1.000 giờ tình nguyện cho các hoạt động đẩy mạnh chất lượng phúc lợi, giáo dục và nâng cao ý thức về an toàn đường bộ tại Việt Nam, thông qua việc hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận như Trường Giáo dục chuyên biệt Đồng Nai,

Trường Giáo dục chuyên biệt Bình Minh và Cơ sở Bảo trợ xã hội mái ấm Mai Tâm. Với mục tiêu nâng cao nhận thức về an toàn đường bộ và kêu gọi đội mũ bảo hiểm, UPS sẽ trao tặng gần 11.000 mũ bảo hiểm đến học sinh và giáo viên tại Việt Nam trong năm 2020.

ups cong bo ba o ca o tien trinh be n vu ng thuong nien la n thu 18

Một lĩnh vực khác UPS đang tập trung phát triển tại Việt Nam đó chính là việc không ngừng thúc đẩy môi trường kinh doanh đồng đều và nâng cao cơ hội phát triển cho phụ nữ. Để thực hiện điều này, Chương trình Nhà xuất khẩu nữ (WEP) của UPS tiếp tục triển khai các sáng kiến, trao quyền kinh doanh cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Năm ngoái, UPS đã tổ chức buổi hội thảo nâng cao năng lực với sự tham gia của hơn 100 doanh nhân nữ tại Việt Nam, nhằm trang bị cho họ kiến thức và kỹ năng cần thiết để đưa sản phẩm vượt ranh giới trong nước, xuất khẩu khắp toàn cầu và tăng trưởng thị phần doanh nghiệp.

ups cong bo ba o ca o tien trinh be n vu ng thuong nien la n thu 18

Với vai trò là nhà lãnh đạo trong khả năng phát triển doanh nghiệp bền vững, UPS mỗi năm đều công bố Báo cáo Tiến trình bền vững kể từ 2003 và tìm kiếm các phương án kiểm toán độc lập kể từ 2009. UPS hoàn thành đánh giá trọng yếu lần đầu tiên vào năm 2011 và tiếp tục kế thừa thành tựu công khai và minh bạch qua việc báo cáo đến cấp Hợp nhất theo khung Tiêu chuẩn GRI (Tổ chức sáng kiến Báo cáo Toàn cầu). Chỉ số Tiêu chuẩn GRI được Deloitte & Touche LLP kiểm toán độc lập sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin về phương pháp, dữ liệu và các chính sách quản lý phát triển bền vững của UPS.

Tìm hiểu thêm về Báo cáo tiến trình bền vững mới nhất của UPS tại đây.

Mai Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
quan hoang mai khai thac hieu qua tiem nang loi the

Quận Hoàng Mai khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế

TTTĐ - Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai đã đoàn kết, thống nhất, quyết tâm tận dụng mọi nguồn lực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2015-2020) Đảng bộ quận. Nổi bật, quận đã đạt và vượt 22/22 chỉ tiêu đề ra.
quan hoang mai tan dung moi nguon luc de phat trien

Quận Hoàng Mai tận dụng mọi nguồn lực để phát triển

Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai đã đoàn kết, thống nhất, quyết tâm tận dụng mọi nguồn lực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2015-2020) Đảng bộ quận, nổi bật là quận đã đạt và vượt 22/22 chỉ tiêu đề ra. Đây là nền tảng vững chắc, giúp quận Hoàng Mai tận dụng mọi nguồn lực để phát triển, giàu đẹp, văn minh trong giai đoạn mới.
Xem phiên bản di động