Ủy ban Chứng khoán phạt nặng Công ty Cổ phần Tổng Bách Hóa

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Công ty Cổ phần Tổng Bách Hóa vừa bị phạt tổng cộng 435 triệu đồng do có hành vi vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán.

Thành lập Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam - VNX Hai doanh nghiệp bị xử phạt vi phạm công bố thông tin

Ngày 29/12, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành Quyết định số 930/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Tổng Bách Hóa (địa chỉ tại 38 Phan Đình Phùng, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội).

Theo đó, Công ty Cổ phần Tổng Bách Hóa bị phạt tiền 85.000.000 đồng do không báo cáo theo quy định pháp luật.

Ủy ban Chứng khoán phạt nặng Công ty Cổ phần Tổng Bách Hóa
Ảnh minh họa

Cụ thể, công ty đã không báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước các tài liệu: Báo cáo tài chính năm 2017, 2018 đã kiểm toán; Báo cáo thường niên năm 2018, 2019; Tài liệu họp, Biên bản và Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018, 2019.

Bên canh đó, Công ty Cổ phần Tổng Bách Hóa còn bị phạt tiền 350.000.000 đồng do không đăng ký giao dịch chứng khoán.

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Công ty Cổ phần Tổng Bách Hóa trở thành công ty đại chúng trước ngày 1/1/2016 (thời điểm Thông tư số 180/2015/TT-BTC ngày 13/11/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn về đăng ký giao dịch chứng khoán trên hệ thống giao dịch cho chứng khoán chưa niêm yết có hiệu lực). Tuy nhiên, đến nay doanh nghiệp chưa hoàn tất đăng ký giao dịch.

Như vậy, Công ty Cổ phần Tổng Bách Hóa bị phạt tổng cộng 435 triệu đồng.

Theo tìm hiểu của phóng viên trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, Công ty Cổ phần Tổng Bách Hóa được thành lập năm 2004. Ngành nghề hoạt động chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê (kinh doanh kho, bất động sản, nhà ở).

Văn Huy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ngân hàng đẩy mạnh lợi nhuận từ nguồn phi tín dụng

Ngân hàng đẩy mạnh lợi nhuận từ nguồn phi tín dụng

TTTĐ - Điều chỉnh kế hoạch kinh doanh linh hoạt phù hợp với tình trạng thái bình thường mới, đưa ra các giải pháp, sản phẩm phù hợp với khách hàng, hợp tác phân phối bảo hiểm và liên tục cải thiện chất lượng dịch vụ… đó là cách giúp SeABank đa dạng hóa nguồn thu, duy trì tốc độ tăng trưởng lợi nhuận ổn định.
EVNHANOI đáp ứng 100% dịch vụ về điện

EVNHANOI đáp ứng 100% dịch vụ về điện

TTTĐ - Trong khi nhiều loại hình kinh doanh dịch vụ phải tạm dừng hoạt động vì sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 trong thời gian gần đây thì tại Hà Nội, 100% dịch vụ về điện vẫn được đáp ứng. Đây là một trong những điểm sáng trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng của Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) mang đến cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô.
EVNNPC kích hoạt mức độ phòng chống dịch Covid-19 cao nhất để đảm bảo công tác sản xuất kinh doanh

EVNNPC kích hoạt mức độ phòng chống dịch Covid-19 cao nhất để đảm bảo công tác sản xuất kinh doanh

TTTĐ - Ngày 11/5, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, Tổng Giám đốc đã liên tiếp có những chỉ đạo Giám đốc các Công ty Điện lực tại 27 tỉnh thuộc tổng công ty quản lý, nghiêm túc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Ban chỉ đạo Quốc gia, của địa phương và Tổng Công ty đã quy định.
SCG công bố kết quả kinh doanh trong quý 1 năm 2021 với lợi nhuận tăng

SCG công bố kết quả kinh doanh trong quý 1 năm 2021 với lợi nhuận tăng

TTTĐ - SCG vừa công bố kết quả kinh doanh trong quý I năm 2021 với lợi nhuận tăng. Kết quả này có được là nhờ vào các sản phẩm giá trị gia tăng cao (High Value Added - HVA) theo đà hồi phục kinh tế của thị trường toàn cầu, việc khởi đầu giai đoạn 2 của dự án mở rộng công suất nhà máy Map Ta Phut Olefins và doanh thu từ dịch vụ cung cấp giải pháp cho nhu cầu Làm việc tại nhà (Work-from-Home).
Tin khác
[Xem thêm]
GREENFEED xuất khẩu heo giống chất lượng cao

GREENFEED xuất khẩu heo giống chất lượng cao

TTTĐ - Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam (GREENFEED) vừa xuất khẩu thành công sang Campuchia lô heo giống GF24 (Camborough®48) – thương hiệu con giống độc quyền chuẩn chất lượng quốc tế được chuyển giao theo công nghệ di truyền đánh dấu gen từ công ty dẫn đầu công nghệ di truyền giống toàn cầu PIC.
Phát huy hiệu quả quản trị, Petrovietnam có bước tăng trưởng mạnh

Phát huy hiệu quả quản trị, Petrovietnam có bước tăng trưởng mạnh

TTTĐ - Với việc quyết liệt, kiên trì khắc phục những điểm nghẽn để khơi thông sản xuất, hiệu quả công tác quản trị được phát huy, cùng sự hỗ trợ từ giá dầu tích cực, trong 4 tháng đầu năm 2021, Petrovietnam đã hoàn thành vượt mức cao so với kế hoạch ở hầu hết các chỉ tiêu được giao, có sự tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ.
VinSmart đóng mảng tivi, điện thoại di động - tập trung phát triển công nghệ cao cho VinFast

VinSmart đóng mảng tivi, điện thoại di động - tập trung phát triển công nghệ cao cho VinFast

TTTĐ - Ngày 9/5, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố VinSmart sẽ dừng việc nghiên cứu, sản xuất tivi và điện thoại di động để tập trung nguồn lực phát triển các sản phẩm điện tử và các tính năng về “Infotainment” cho ô tô VinFast. Đây là bước đi chiến lược nhằm đưa VinFast tiến đến mục tiêu trở thành một trong những hãng xe điện thông minh và tiện ích nhất thế giới.
Xem phiên bản di động