Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội hỗ trợ hơn 3 tỷ đồng cho các hộ nghèo

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã bắt đầu triển khai hỗ trợ tới các gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn 15 quận, huyện, thị xã thuộc thành phố.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương thăm, tặng quà gia đình chính sách Tiếp nhận hơn 10 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Để kịp thời hỗ trợ những hộ nghèo gặp khó khăn do dịch Covid-19, được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, từ ngày 30/7/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã bắt đầu triển khai hỗ trợ tới 100% các gia đình thuộc diện hộ nghèo (trừ những hộ được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định số 3642 của UBND Thành phố Hà Nội).

Hiện, trên địa bàn 15 quận, huyện, thị xã của thành phố còn 3180 hộ nghèo, mỗi hộ sẽ nhận được 1 suất quà là nhu yếu phẩm trị giá 1 triệu đồng, bao gồm: gạo, đường, mì chính, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm...

undefined
Trong ngày 30/7/2021, nhiều hộ nghèo trên địa bàn TP Hà Nội đã nhận được quà từ MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã

Để việc triển khai hỗ trợ được kịp thời, trên 3,18 tỷ đồng trích từ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 sẽ được chuyển về MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn để triển khai mua và trao tới các hộ nghèo.

Ngay trong chiều ngày 30/7/2021, nhiều quận, huyện, thị xã đã khẩn trương triển khai và trao tới tận tay các hộ nghèo.

undefined
Phần quà được trao tận tay một em nhỏ là trường hợp thuộc diện hộ nghèo

Nhận được những phần quà là nhu yếu phẩm thiết yếu từ cán bộ MTTQ trong những ngày Thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, nhiều người nghèo đã không giấu được sự xúc động trước sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo TP Hà Nội.

“Gia đình tôi thật không biết nói sao trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, những thứ này rất cần thiết với gia đình tôi, trên 30 cân gạo và nhiều đồ thế kia nhà tôi yên tâm để chống dịch rồi”, bà Nguyễn Thị Lan 80 tuổi ở phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai chia sẻ.

undefined
Nhận được hỗ trợ trong đợt giãn cách, các hộ nghèo vô cùng xúc động

Với phương châm “Không để hộ nghèo nào bị thiếu đói do ảnh hưởng của dịch Covid-19”, thời gian tới MTTQ các cấp của TP Hà Nội sẽ tiếp tục rà soát để kịp thời hỗ trợ những hộ nghèo và phối hợp với các tổ chức thành viên, các nhóm từ thiện và các nhà hảo tâm hỗ trợ những đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 26/7/2021, thông qua Hội Người Mù và Hội Người Khuyết tật TP Hà Nội, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã trao tặng 200 suất quà trị giá 250 triệu đồng tới 200 người khuyết tật gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hà Nội tiếp nhận hơn 1,6 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội tiếp nhận hơn 1,6 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Nhân rộng các mô hình hay góp phần đẩy lùi dịch bệnh Nhân rộng các mô hình hay góp phần đẩy lùi dịch bệnh
Vắc xin tốt nhất là ý thức thực hiện các quy định phòng, chống dịch Vắc xin tốt nhất là ý thức thực hiện các quy định phòng, chống dịch
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quét mã QR, khai báo y tế trung thực là trách nhiệm của mỗi người trong phòng, chống dịch

Quét mã QR, khai báo y tế trung thực là trách nhiệm của mỗi người trong phòng, chống dịch

TTTĐ - Tại Hà Nội, dù dịch bệnh đang dần được kiểm soát tốt nhưng nguy cơ dịch bùng phát vẫn còn cao. Vì vậy, khai báo y tế tự nguyện, chủ động là yếu tố hết sức quan trọng để kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều người dân thờ ơ với việc quét mã QR khai báo y tế.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động