×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội:
Uy tín tạo nên thương hiệu

Giáo dục | Thứ tư, 13/02/2019 15:59 (GMT+7)
Uy tín tạo nên thương hiệu

Trụ sở trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

TTTĐ - Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã trở thành trường đại học được mọi người tin tưởng theo học. Trường đã và đang đào tạo hàng trăm nghìn sinh viên, học viên, các cán bộ tại các địa phương trên khắp cả nước, cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có chất lượng cao.

Bài liên quan

Giải quyết việc làm với sinh viên sau khi ra trường luôn là vấn đề được nhà trường đặc biệt quan tâm. Vì vậy, công tác giảng dạy luôn hướng đến cho các em sinh viên được học đi đôi với hành, chuẩn bị những hành trang tốt nhất để không bị bỡ ngỡ khi ra trường. Nhiều sinh viên của trường đã đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế, được các cơ quan tuyển dụng và người sử dụng lao động đánh giá cao về kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp, thành thạo về kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản, kỹ năng mềm và tương đối thành thạo về ngoại ngữ. Hơn 80% sinh viên tốt nghiệp đều tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn.

PGS.TS. Hà Đức Trụ - Phó Hiệu trưởng đã cho biết: “Là một trường đào tạo các kỹ sư thực hành, vừa là sức mạnh của nhà trường, vừa là mục tiêu và yêu cầu của việc xây dựng và phát triển của nhà trường. Do vậy, việc kết hợp giữa học với hành đều được coi trọng hàng đầu trong chiến lược nâng cao chất lượng đào tạo. Những sinh viên có thành tích cao trong học tập đều được nhà trường khen thưởng kịp thời và xứng đáng. Ngoài ra, nhà trường xây dựng viện nghiên cứu và phát triển doanh nghiệp nhằm kết nối doanh nghiệp và sinh viên của trường trên một số lĩnh vực chuyên môn về đào tạo và thực hành cho sinh viên khi chuẩn bị ra trường và cũng là môi trường thích hợp cho sinh viên khai thác khi ra trường tìm việc làm được thuận lợi hơn…”.

Ghi nhận những cống hiến của nhà trường trong nền giáo dục của nước nhà, Đảng và Nhà nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba nhân dịp Kỷ niệm 20 năm, 15 năm và 10 năm thành lập trường. Ngoài ra, Trường còn được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Hà Nội;…về những thành tích rất đáng ghi nhận trên quá trình xây dựng, phát triển của mình trong thời gian qua.

Sau những nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ của Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giảng viên cùng với sự đầu tư nghiêm túc cho cơ sở vật chất, ngày 19/11/2015, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Quyết định số 5758/QĐ-BGDĐT về việc cho phép Trường đào tạo ngành Y đa khoa (06 năm) và Dược học (05 năm) trình độ đại học. Và ngày 23/02/2018, Trường tiếp tục được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ra cho phép đào tạo trình độ đại học, hệ chính quy 2 ngành: Điều dưỡng (04 năm) và Răng - Hàm - Mặt (06 năm) theo Quyết định số 529/QĐ-BGĐT. Dù mới chỉ là giai đoạn đầu nhưng thầy và trò của Khoa Y đa khoa và Khoa Dược đã gặt hái được một số thành tích rất đáng kể.

PV
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN