V-League 2020: CLB Thanh Hóa rút lại quyết định bỏ giải

Thể thao -

TTTĐ - Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch CLB Thanh Hoá cho biết đã rút lại ý định bỏ V-League 2020, sau khi được Ban tổ chức giải đấu hứa lắng nghe, chia sẻ khó khăn với các đội bóng.

CLB Thanh Hoá bất ngờ xin rút lui khỏi V-League 2020 CLB TP HCM hoàn tất thương vụ “triệu USD” với hai ngoại binh Chủ tịch VPF lý giải việc không huỷ V-League 2020

Hôm 5/8, CLB Thanh Hoá đã gửi công văn lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) để xin không tiếp tục tham gia V-League 2020 do gặp nhiều khó khăn về tài chính. Đặc biệt trong bối cảnh giải đấu bị hoãn lần ba vì dịch Covid-19, thời gian trở lại rất khó nói trước.

v league 2020 clb thanh hoa rut lai quyet dinh bo giai
Ông Nguyễn Văn Đệ cho biết đội bóng xứ Thanh sẽ tiếp tục thi đấu tại V-League 2020.

Đây là một quyết định đầy bất ngờ, bởi sau 11 vòng đấu của giai đoạn một V-League 2020, CLB Thanh Hóa đang đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng với 14 điểm – vị trí đủ điều kiện tham dự nhóm tranh ngôi vô địch ở giai đoạn hai.

Nhưng đến chiều ngày 6/8, đội bóng xứ Thanh đã rút lại quyết định nói trên. Chủ tịch CLB Thanh Hoá, ông Nguyễn Văn Đệ khẳng định đội bóng sẽ tiếp tục thi đấu tại giải Vô địch Quốc gia:

Sau khi chúng tôi gửi công văn, lãnh đạo VFF và VPF có gọi điện trao đổi. Họ cho biết sẽ sắp xếp để đầu tuần tới các đội ngồi lại với nhau, lắng nghe khó khăn, cùng tìm giải pháp.”

“Như vậy là họ đã biết tôn trọng các CLB, biết lắng nghe. Vì vậy, chúng tôi sẽ trở lại thi đấu, nếu tình hình dịch ổn”, ông Nguyễn Văn Đệ cho biết.

v league 2020 clb thanh hoa rut lai quyet dinh bo giai 1
CLB Thanh Hoá đang có một vị trí tốt trên bảng xếp hạng V-League 2020.

Lãnh đạo CLB Thanh Hóa cũng cho biết, đội bóng này có thể sẽ có cuộc họp bàn với VFF và VPF để tìm ra hướng giải quyết cho nhiều vấn đề tồn đọng hiện tại trong tuần sau.

Được biết, việc tự ý bỏ thi đấu V-League 2020 sẽ chịu những hình thức xử lý rất nghiêm khắc.

Theo khoản 5, điều 12 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp quy định, câu lạc bộ không đảm bảo được khả năng tài chính để duy trì hoạt động câu lạc bộ thi đấu đến hết giải sẽ phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba từ mùa giải sau.

Còn khoản 3, điều 69 Quy định Kỷ luật VFF quy định, nếu một đội bóng không tiếp tục dự giải trong khi giải đấu đang diễn ra (trừ trường hợp kể trên) thì sẽ bị phạt tối thiểu 300 triệu đồng, chuyển xuống hạng Ba từ mùa giải sau.

CLB Thanh Hoá bất ngờ xin rút lui khỏi V-League 2020 CLB Thanh Hoá bất ngờ xin rút lui khỏi V-League 2020
V-League 2020: “Lão tướng” Anh Đức tái xuất, HAGL hoà không bàn thắng với Thanh Hoá V-League 2020: “Lão tướng” Anh Đức tái xuất, HAGL hoà không bàn thắng với Thanh Hoá
CLB Thanh Hoá chính thức có huấn luyện viên trưởng mới CLB Thanh Hoá chính thức có huấn luyện viên trưởng mới
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động