V-League 2020 có thể sẽ thi đấu tập trung trên sân trung lập

Thể thao -

TTTĐ - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã lên phương án giải pháp đặc biệt giúp V-League 2020 có thể tiếp tục diễn ra.

v league 2020 co the se thi dau tap trung tren san trung lap

Các trận đấu của V-League 2020 có thể sẽ diễn ra tại các sân trung lập để đảm bảo an toàn. Ảnh minh họa.

Bài liên quan

V-league 2020: CLB Hà Nội thảm bại, Than Quảng Ninh có chiến thắng đầu tay

Giải bóng đá vô địch quốc gia V-League 2020 bị hoãn đến hết tháng 3/2020

TP HCM, HAGL thắng trận khai màn V-League 2020

Chia sẻ về những phương án đối phó những tác động do dịch bệnh Covid-19 gây ra, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã tiết lộ về phương án tổ chức V-League 2020 tập trung trên sân trung lập.

Ông Tuấn cho biết: "Nếu trong thời gian tới dịch Covid-19 giảm xuống, chúng tôi đang tính đến phương án tổ chức V-League 2020 tại một số địa điểm tập trung, để tạo điều kiện cho các CLB có thể di chuyển bằng ô tô, hạn chế tối đa việc di chuyển bằng máy bay".

Điều quan trọng là các hoạt động chuyên môn cần được đảm bảo để các cầu thủ duy trì hoạt động thi đấu, qua đó đạt được trạng thái phong độ tốt nhất khi đội tuyển tập trung trở lại, để thực hiện các nhiệm vụ vào cuối năm nay" - ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

v league 2020 co the se thi dau tap trung tren san trung lap
Giải đấu dự kiến sẽ khởi tranh trở lại trong tháng 4.

Ngoài ra, V-League 2020 chắc chắn sẽ không bị huỷ như nhiều thông tin đồn đoán gần đây. Giải đấu dự kiến được tiếp tục trở lại sau khi đã được diễn ra hai vòng đấu.

Hiện VFF và đơn vị tổ chức giải, VPF đang nỗ lực tìm phương án phù hợp để V-League 2020 được diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Dự kiến giải đấu sẽ trở lại vào đầu tháng 4 tới đây.

Đồng thời, Ban tổ chức cũng cố gắng đảm bảo dành thời gian cho Đội tuyển quốc gia có thể tham ra các trận đấu Vòng loại World Cup 2022 vào tháng 10 và 11, sau đó là AFF Suzuki Cup 2020 vào cuối năm.

Thanh Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động