V-League 2020: Kỷ luật tổ trọng tài điều khiển trận đấu TP HCM 0 – 3 Hà Nội

Thể thao -
In bài viết

TTTĐ - Tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa TP Hồ Chí Minh và Hà Nội tại vòng 11 V-League 2020 hôm 24/7 đã phải nhận án kỷ luật.    

Đề xuất thi đấu Cúp Quốc gia 2020 trong lúc V-League tạm dừng Chính thức: V-League 2020 tạm hoãn để phòng chống dịch Covid-19 Than Quảng Ninh bất ngờ chi viện cho “hàng xóm” Hải Phòng 3 trụ cột

Vòng 11 V-League 2020, TP Hồ Chí Minh nhận thất bại 0 - 3 trước Hà Nội ngay trên sân nhà Thống Nhất. Trong trận đấu này, vấn đề trọng tài lại trở thành tâm điểm của dư luận.

v league 2020 ky luat to trong tai dieu khien tran dau tp hcm 0 3 ha noi 1
Công Phượng và các đồng đội tại TP Hồ Chí Minh phản ứng gay gắt khi trọng tài Trần Văn Trọng bỏ qua phạt đền.

Cụ thể, Tổ trọng tài đã khiến ban huấn luyện và các cầu thủ TP Hồ Chí Minh phản ứng dữ dội khi không thổi phạt đền 2 tình huống bóng chạm tay hậu vệ Nguyễn Thành Chung trong vòng cấm Hà Nội vào các phút 20 và 45.

Ngoài ra, chính Hà Nội cũng gặp bất lợi với quyết định thổi phạt việt vị, không công nhận bàn thắng vào lưới thủ môn Bùi Tiến Dũng ở phút 29. Nhưng tình huống quay chậm cho thấy Văn Quyết đã phá bẫy việt vị thành công.

Sau khi mổ băng trận đấu giữa TP Hồ Chí Minh và Hà Nội tại vòng 11 V-League 2020, Ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra án kỷ luật dành cho cả 4 trọng tài điều khiển trận đấu. Tuy nhiên, mức độ kỷ luật không được công bố cụ thể.

0101 ty tryng tai yiyu khiyn tryn yyu giya tp hy chi minh va ha nyi tyi vong yyu 11
Tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa TP Hồ Chí Minh và Hà Nội tại vòng dấu 11.

Được biết, Tổ trọng tài điều khiển trận đấu trên sân Thống Nhất hôm 24/7 vừa qua gồm trọng tài chính Trần Văn Trọng, hai trọng tài biên Cao Thanh Tú và Lê Xuân Hùng, trọng tài bàn Nguyễn Ngọc Châu.

Trưởng Ban trọng tài VFF, ông Dương Văn Hiền chia sẻ như sau:

"Tổ trọng tài trận đấu đó đều bị kỷ luật. Về nguyên tắc, chúng tôi không thể công bố mức phạt. Trọng tài chính và trợ lý đều mắc lỗi. Trọng tài và trợ lý làm không tốt thì bị dừng nhiệm vụ, bất kể là họ gây sai sót cho đội nào. Trận đấu đó, tổ trọng tài đều gây sai sót cho hai đội"

Thất bại 0 - 3 trước Hà Nội đã khiến băng ghế huấn luyện tại TP Hồ Chí Minh bị xáo trộn, khi HLV Chung Hae Seong và ê-kíp người Hàn Quốc đã phải ra đi.

Trước mắt, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng sẽ tạm quyền dẫn dắt TP Hồ Chí Minh cho đến khi đội bóng này tìm được HLV mới.

Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 15/1: V-League 2021 khai màn với “đại chiến” Nam Định – Hà Nội

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 15/1: V-League 2021 khai màn với “đại chiến” Nam Định – Hà Nội

TTTĐ - Trưởng ban Trọng tài VFF cam kết về công tác trọng tài ở mùa giải 2021; Thêm một đội bóng xin rút lui khỏi giải Hạng Nhất; Cựu trọng tài FIFA Việt Nam bị loại vì không đủ thể lực; HLV Phan Thanh Hùng lấy lại băng đội trưởng của Tiến Linh… là những tin tức bóng đá Việt Nam nổi bật ngày 15/1/2021.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động