V-League 2020: Trọng tài điều khiển trận Sài Gòn - Nam Định bị “treo còi” 3 trận đấu

Thể thao trong nước -
In bài viết

TTTĐ - Trọng tài Mai Xuân Hùng đã nhận án phạt “treo còi” 3 trận vì những sai sót nghiêm trọng trong trận đấu giữa Dược Nam Hà Nam Định và Sài Gòn tại vòng 10 V-League 2020.

V-League 2020: Trọng tài điều khiển trận Sài Gòn - Nam Định bị “treo còi” 3 trận đấu

Trọng tài Mai Xuân Hùng đã có nhiều đã mắc nhiều sai sót trong trận đấu giữa Dược Nam Hà Nam Định và Sài Gòn.

Bài liên quan

Lịch thi đấu vòng 11 V-League 2020: Tâm điểm “đại chiến” TP Hồ Chí Minh – Hà Nội

CLB Sài Gòn trở thành đội bóng đầu tiên trụ hạng tại V-League 2020

V-League 2020: SLNA nhận thất bại 1 - 2 trước Viettel

Sau khi nhận thất bại trước Sài Gòn với tỷ số 0 – 3 ở vòng 10 V-League 2020, Ban huấn luyện và các cầu thủ Nam Định đã phản ứng gay gắt với công tác trọng tài và cho rằng các quyết định của trọng tài chính Mai Xuân Hùng là không chính xác, ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc.

Cụ thể, ở các phút 13 và 60 của trận đấu, cầu thủ Cao Văn Triền (Sài Gòn) có hai lần đưa tay rộng và để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Ở phút 22, Đỗ Merlo (Nam Định) còn bị thủ môn Văn Phong đạp thẳng vào cổ chân trong vòng cấm của Sài Gòn.

Chưa hết, phút thứ 72, hậu vệ Hạ Long của Nam Định tung ra cú sút từ ngoài vòng cấm, cầu thủ Cao Văn Triền (Sài Gòn) lại để chạm tay vào bóng rất rõ ràng.

Nhưng trong tất cả các tình huống trên, trọng tài chính Mai Xuân Hùng đều từ chối cho Dược Nam Hà Nam Định được hưởng phạt đền trong sự phản ứng của đội khách.

Cầu thủ Nam Định phản ứng với các quyết định của trọng tài.
Cầu thủ Nam Định phản ứng với các quyết định của trọng tài.

Sau trận đấu, ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã mổ băng, tập trung vào những tình huống mà Dược Nam Hà Nam Định phản ứng đòi phạt đền.

Đánh giá trọng tài Mai Xuân Hùng mắc sai lầm nghiêm trọng, ban trọng tài VFF đã “treo coi” trọng tài Mai Xuân Hùng 3 trận đấu.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên công tác trọng tài gây bức xúc ở mùa giải năm nay, khiến cho các vị "vua áo đen" bị kỷ luật.

Trước đó, trọng tài chính Vũ Phúc Hoan và tổ trọng tài điều khiển trận Dược Nam Hà Nam Định thua Hải Phòng 0 - 2 cũng bị kết luận là mắc lỗi, bị treo còi 4 trận.

Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động