Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương

Vắc xin tốt nhất là ý thức thực hiện các quy định phòng, chống dịch

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 27/7, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã Sơn Tây.

Hà Nội xử phạt 250 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch trong ngày thứ 3 giãn cách xã hội Tuyên truyền, xử lý nghiêm sai phạm để lan tỏa, nâng cao ý thức phòng, chống dịch Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Công tác phòng, chống dịch có nhiều tín hiệu tích cực

Theo báo cáo của thị xã Sơn Tây, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thị xã ghi nhận 8 trường hợp F0; 120 trường hợp F1, 543 trường hợp F2 và 130 trường hợp liên quan.

UBND thị xã đã chỉ đạo Trung tâm y tế, UBND 15 xã, phường khi phát hiện có trường hợp F0 khẩn trương khảo sát diện tích, lập chốt kiểm soát y tế, khoanh vùng phong tỏa cách ly, khử khuẩn môi trường đối với hộ gia đình, khu phố có ca dương tính; Rà soát, điều tra, quản lý các trường hợp F1, F2 và các trường hợp liên quan; Chuẩn bị các điều kiện đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung và cách ly tại nhà, có sự giám sát của tổ Covid cộng đồng với các trường hợp F2.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại thị xã Sơn Tây
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại thị xã Sơn Tây

Bắt đầu từ 6h, 24/7, toàn thị xã đã thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của UBND TP; Thành lập 124 chốt với 839 người tham gia triển khai nhiệm vụ trên địa bàn 15 xã, phường. Thị xã đã kích hoạt và duy trì hoạt động 103 tổ, 600 nhóm Covid cộng đồng với 1.817 thành viên theo dõi, giám sát, tuyên truyền phòng chống dịch; 100% tổ, xưởng sản xuất, doanh nghiệp trên địa bàn cũng đã thành lập “Tổ an toàn Covid-19”…

Về công tác tiêm chủng, từ ngày 17/3 đến nay, toàn thị xã đã tiêm được 3.179 liều và phấn đấu tiêm 13.316 liều cho các đối tượng được ưu tiên theo quy định.

Công tác kiểm tra được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc. Các lực lượng chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính 32 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch tổng số tiền 126,5 triệu đồng; Kiểm tra 36 cơ sở y dược tư nhân, xử lý 1 phòng khám và 3 cơ sở bán lẻ thuốc với số tiền 15,5 triệu đồng.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương biểu dương tinh thần chủ động, sẵn sàng khi có dịch cũng như việc triển khai Chỉ thị 17 rất khẩn trương, nghiêm túc của thị xã Sơn Tây.

Nhấn mạnh “vắc xin tốt nhất là ý thức thực hiện các quy định phòng, chống dịch”, đồng chí đề nghị thị xã Sơn Tây tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức trách nhiệm của các nhân trước cộng đồng trong thực hiện quy định phòng chống dịch bệnh của Trung ương và TP;

Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt công tác truy vết, khoanh vùng, cách ly, khử khuẩn với tinh thần nhanh nhất, khẩn trương nhất, không để sót các F1 trong cộng đồng.

Song song với công tác tuyên truyền, thị xã cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19; Tiếp tục động viên và phát huy vai trò của các tổ, nhóm Covid cộng đồng với tinh thần hoạt động tích cực, tốt hơn nữa.

Thị xã cũng cần triển khai tốt công tác cách ly tập trung và tự cách ly tại nhà; Trong đó, tiếp tục rà soát để sẵn sàng khi phải mở rộng số lượng người cách ly; Quan tâm đến các đối tượng người già, trẻ em trong các khu cách ly;

Đặc biệt, cần giao trách nhiệm cho các cơ sở y tế tư nhân để cùng tham gia tư vấn cho các đối tượng F1, F2 vào cuộc cùng hệ thống chính trị.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cũng lưu ý yêu cầu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lực lượng làm nhiệm vụ trong các khu cách ly và chuẩn bị đầy đủ về lương thực, thực phẩm nhu yếu phẩm để người dân không tích trữ hàng hóa, không hoang mang, lo lắng; Quan tâm đến đời sống của các hộ nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính sách để có giải pháp hỗ trợ kịp thời.

Cùng đó, thị xã chuẩn bị đầy đủ điều kiện để triển khai ngay việc tiêm vắc xin đúng đối tượng theo đúng quy định đảm bảo công khai, minh bạch.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vĩnh Phúc: Điển hình thực hiện mục tiêu vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội

Vĩnh Phúc: Điển hình thực hiện mục tiêu vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội

TTTĐ - Ngày 25/9, Đoàn công tác của Trung ương Đảng do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư làm trưởng đoàn làm việc tại Vĩnh Phúc về tình hình triển khai và những kết quả nổi bật trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng từ sau đại hội đến nay.
"Chìa khóa" chống dịch khi nới lỏng giãn cách: Người dân chủ động khai báo y tế, quét mã QR

"Chìa khóa" chống dịch khi nới lỏng giãn cách: Người dân chủ động khai báo y tế, quét mã QR

TTTĐ - Trao đổi về việc ứng dụng các nền tảng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác phòng, chống dịch, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Thanh Liêm cho biết: “Hà Nội cơ bản đã ứng dụng toàn diện những giải pháp công nghệ để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19”.
Lập Tổ công tác đặc biệt tại các Bộ, địa phương để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân

Lập Tổ công tác đặc biệt tại các Bộ, địa phương để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 6858/VPCP-KTTH ngày 24/9/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Tổ công tác đặc biệt tại các Bộ, cơ quan, địa phương về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội chọn 10 khu chung cư cũ cải tạo trong giai đoạn 2021-2025

Hà Nội chọn 10 khu chung cư cũ cải tạo trong giai đoạn 2021-2025

TTTĐ - Trong giai đoạn 2021-2025, Hà Nội dự kiến lựa chọn triển khai 10 khu chung cư cũ, trong đó 6 khu có tính khả thi cao là: Kim Liên, Trung Tự, Khương Thượng, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Nghĩa Tân, và 4 khu có nhà nguy hiểm cấp D (Giảng Võ, Thành Công, Ngọc Khánh, tập thể Bộ Tư pháp - quận Ba Đình).
Nhiều cửa hàng vẫn chưa tạo mã quét QR để phòng chống dịch

Nhiều cửa hàng vẫn chưa tạo mã quét QR để phòng chống dịch

TTTĐ - Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, TP Hà Nội tiếp tục yêu cầu tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ tạo và quét mã QR phục vụ công tác quản lý, truy vết. Tuy nhiên theo khảo sát của PV tại một số tuyến phố, nhiều cửa hàng vẫn chưa thực hiện dán mã QR, nhân viên không biết gì về việc này?
Quét mã QR, khai báo y tế trung thực là trách nhiệm của mỗi người trong phòng, chống dịch

Quét mã QR, khai báo y tế trung thực là trách nhiệm của mỗi người trong phòng, chống dịch

TTTĐ - Tại Hà Nội, dù dịch bệnh đang dần được kiểm soát tốt nhưng nguy cơ dịch bùng phát vẫn còn cao. Vì vậy, khai báo y tế tự nguyện, chủ động là yếu tố hết sức quan trọng để kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều người dân thờ ơ với việc quét mã QR khai báo y tế.
Xem phiên bản di động