Bắc Giang

Vải không dệt - “chìa khóa” hóa giải ô nhiễm môi trường của doanh nghiệp nước ngoài

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Trong số 5 dự án đầu tư tại Việt Nam có đến 4 dự án đang và sẽ vận hành tại tỉnh Bắc Giang, nhà đầu tư Whenzou Hendy Mechanism and Plastic Co.,Ltd mang đến hàng loạt sản phẩm với công nghệ vải không dệt được coi là “chìa khóa” hữu hiệu hóa giải tình trạng ô nhiễm môi trường.

Tặng bằng khen cho doanh nghiệp có nhiều đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch Doanh nghiệp nước ngoài chung tay cùng chính quyền Bắc Giang chống dịch Covid-19 9 người tụ tập uống bia tại khu cách ly bị phạt 70 triệu đồng

Dự án chiến lược tạo việc làm cho 4.000 lao động địa phương

Trải qua gần 20 năm hoạt động, đến nay, nhà đầu tư Whenzou Hendy Mechanism and Plastic Co.,Ltd (Trung Quốc) tư đã thực hiện đầu tư 5 dự án tại Việt Nam, bao gồm: 4 dự án tại tỉnh Bắc Giang, 1 dự án tại tỉnh Đồng Tháp với cơ sở vật chất vững mạnh, công nghệ sản xuất tiên tiến để cho ra những sản phẩm chất lượng tốt, độ thẩm mỹ cao, thân thiện với môi trường.

4 dự án đã và đang hoạt động tại tỉnh Bắc Giang thu hút gần 8.000 lao động địa phương gồm: Công ty TNHH Hoa Hạ Việt Nam tại KCN Đình Trám; Công ty TNHH Hoa Hưng Việt Nam, Công ty TNHH Khải Thừa Việt Nam, Công ty TNHH Khải Thần Việt Nam, Công ty TNHH Khải Hồng Việt Nam đều tại CCN Già Khê, huyện Lục Nam. Trong đó, Công ty TNHH Khải Hồng Việt Nam dự kiến đi vào hoạt động năm 2023 thu hút đến 4.000 lao động.

Toàn bộ các dự án này đều do ông Li Shao Xing (Lý Thiệu Hưng) là người đại diện theo pháp luật và trực tiếp quản lý điều hành.

Vải không dệt - “chìa khoá” hoá giải ô nhiễm môi trường của nhà đầu tư ngoại tại Bắc Giang
Ông Li Shao Xing (Lý Thiệu Hưng) giới thiệu về một số sản phẩm của công ty

Các sản phẩm chủ yếu của các dự án mà nhà đầu tư đã, đang triển khai bao gồm: Sản xuất bao, bạt nhựa, túi xách vải không dệt, lưới che nắng, nhựa gia dụng, nhựa tái sinh, phụ gia… Các sản phẩm của công ty sản xuất không chỉ tiêu thụ trong thị trường nội địa trên toàn quốc mà còn xuất khẩu đi các thị trường quốc tế, bao gồm thị trường Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á cụ thể: Mỹ, Nhật Bản, Canada, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Dự án chiến lược của tập đoàn này tại tỉnh Bắc Giang đang được xây dựng là dự án nhà máy nhựa Khải Hồng. Công suất thiết kế của dự án: 157.000 tấn sản phẩm/năm. Thời gian bắt đầu thực hiện dự án từ tháng 10/2020. Thời gian dự án đi vào hoạt động ổn định vào năm 2023.

Chia sẻ về tầm nhìn chiến lược trong việc phát triển các sản phẩm của tập đoàn, ông Lý Thiệu Hưng cho biết: “Trong suốt quá trình hơn 100 năm kể từ khi được chế tạo và không ngừng phát triển, nguyên vật liệu nhựa đã ngày càng trở nên quan trọng và thiết yếu trong sự phát triển của nhân loại. Với những đặc tính bền, nhẹ, khó vỡ, chống nước, dễ gia công, tạo hình; Không bị biến dạng khi chịu tác động của lực, giá thành hợp lý, nhựa đang dần dần thay thế các vật liệu khác như gỗ, da, thủy tinh, kim loại, vải… để trở thành vật liệu có tính ứng dụng cao và sử dụng đa dạng trong nhiều ngành nghề lĩnh vực từ công nghiệp, nông nghiệp tới tiêu dùng thông thường.

Hơn nữa, cùng với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật, nhu cầu về mẫu mã chất lượng của người tiêu dùng không ngừng gia tăng, yêu cầu đối với sản phẩm nhựa bao bì, nhựa gia dụng càng ngày càng nâng cao và trở nên khắt khe hơn buộc ngành phải có thay đổi và đầu tư mạnh mẽ hơn cho trang thiết bị, đổi mới công nghệ. Như đã đánh giá ở trên, thị trường xuất khẩu với Mỹ, Nhật Bản, Châu Âu chiếm phần lớn thị phần, đây là thị trường vô cùng tiềm năng nhưng cũng khá khó tính, đòi hỏi các doanh nghiệp không ngừng cập nhật công nghệ mới để nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu đa dạng của đối tác.

Vải không dệt - “chìa khoá” hoá giải ô nhiễm môi trường của nhà đầu tư ngoại tại Bắc Giang
Nhà máy sản xuất dựa trên công nghệ dây truyền hiện đại

Như vậy, nhu cầu của thị trường thế giới và thị trường nội địa với các sản phẩm nhựa là rất lớn và dự kiến còn tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới. Yêu cầu vô cùng đa dạng và khắt khe về chất lượng sản phẩm của người tiêu dùng trong nước và đối tác nước ngoài về chất lượng sản phẩm đòi hỏi doanh nghiệp đổi mới để phát triển.

Đứng trước các cơ hội cũng như thách thức đó, việc đầu tư Nhà máy Nhựa Khải Hồng Việt Nam với quy mô lớn, máy móc công nghệ hiện đại và quy trình sản xuất chuyên nghiệp để kịp thời nắm bắt và đáp ứng yêu cầu của thị trường là vô cùng cần thiết. Hơn nữa, việc xây dựng Nhà máy nhựa Khải Hồng không chỉ giúp chủ đầu tư tận dụng được lợi thế sẵn có mà còn giúp tăng hiệu quả kinh tế, hỗ trợ các nhà máy còn lại trong nhóm hoạt động ổn định và phát triển, nâng cao uy tín trong ngành và vị thế với bạn hàng.

Dự án được đầu tư xây dựng trên diện tích 66,45ha tại 2 xã là xã Yên Sơn và xã Lan Mẫu, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Dự kiến khi dự án hoàn thanh và đi vào hoạt động sẽ tạo được công ăn việc làm và tăng thu nhập cho khoảng 4.000 lao động, phát triển kinh tế xã hội cho địa phương, đóng góp nguồn thu ngân sách lớn cho tỉnh Bắc Giang. Dự án này cũng có nhiều thuận lợi và mang lại lợi ích lớn cho xã hội. Dự án góp phần giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương với thu nhập ổn định, tạo động lực đề các ngành thương mại dịch vụ khác phát triển, tăng nguồn thu ngân sách, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương nơi dự án triển khai”.

Sản phẩm vải không dệt - không nguy cơ ô nhiễm môi trường

Ông Lý Thiệu Hưng chia sẻ: Sản phẩm túi xách vải không dệt là một trong những sản phẩm thân thiện với môi trường đang được thị trường quốc tế ngày càng quan tâm và tin dùng. Nhà đầu tư đã sớm đón đầu xu thế cung ứng sản phẩm vải không dệt từ hơn 10 năm qua và dự kiến trong những năm tiếp theo sẽ đẩy mạnh phát triển sản xuất dòng sản phẩm này với nhiều mẫu mã đa dạng thích ứng cung cấp cho các thị trường trên toàn thế giới.

Với các đặc tính vật lý đặc trưng cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, sản phẩm của ngành nhựa nói chung đang có xu hướng thay thế các sản phẩm khác như gỗ, da, thủy tinh, kim loại, vải… Dễ thấy nhất như: Ống nhựa thay thế ống kẽm trong đường dẫn nước trong xây dựng, ống thoát nước nhựa cỡ lớn thay thế cống bê tông… Các sản phẩm nhựa làm bằng Polyethylene (PE), Polyethylene Terephthalate (PET) hoặc Polypropylene (PP)… đều có độ bền cao khi sử dụng và an toàn với thực phẩm, không gây nhiễm độc và nhiễm khuẩn cho thực phẩm.

Ngày 9/6/2019, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì phát động lễ ra quân toàn quốc phong trào chống rác thải nhựa. Nội dung của phòng trào này là: Phòng chống rác thải nhựa thiết thực, hiệu quả qua việc thông tin tuyên truyền về hạn chế sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần; Khuyến khích, hỗ trợ phát triển, sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường, phân loại rác tại nguồn; Thu hút đầu tư, ứng dụng phát triển công nghệ tiên tiến tái sử dụng, tái chế rác thải, rác thải nhựa.

Tiếp thu và nắm bắt tình thần đó, trong cơ cấu sản phẩm của dự án này cũng như các dự án khác đã đi vào hoạt động của chủ đầu tư có sản phẩm là túi siêu thị dùng nhiều lần bằng vải không dệt đang là sản phẩm được các quốc gia trên thế giới kêu gọi để sử dụng thay thế cho túi vải dùng một lần.

Vải không dệt - “chìa khoá” hoá giải ô nhiễm môi trường của nhà đầu tư ngoại tại Bắc Giang
Công ty TNHH Khải Thừa Việt Nam đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang trao tặng bằng khen

Nhà đầu tư đã sử dụng vải không dệt trong sản xuất ra các sản phẩm túi siêu thị, bao PP từ năm 2013. Đầu năm 2017, nhà đầu tư đã nhập dây chuyền sản xuất vải không dệt 3S đầu tiên. Tiếp nối sự thành công của dây truyền sản xuất vải không dệt đầu tiên, năm 2020, nhà đầu tư đã tiếp tục đầu tư thêm 2 dây chuyền sản xuất vải không dệt.

Đến nay, tổng vốn đầu tư cho sản xuất vải không dệt lên đến 500 tỷ đồng. Năng lực sản xuất sản phẩm vải không dệt hiện nay của các nhà máy: 12.000-13.000 tấn/năm (tương đương khoảng 240-250 triệu sản phẩm/năm). Doanh thu từ sản phẩm vải không dệt hiện nay khoảng 600 tỷ/năm

Dự kiến Nhà máy nhựa Khải Hồng Việt Nam khi đi vào hoạt động sản xuất, tỷ lệ doanh số xuất khẩu sẽ đạt 55-60% trên tổng doanh thu. Nhà máy sẽ tiếp tục mở rộng sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm tương đương ngoài ra sẽ tập trung phát triển các dòng sản phẩm thân thiện môi trường ngày càng đa dạng mẫu mã và tính năng để đáp ứng cung cấp cho các thị trường trong nước, khu vực và trên toàn thế giới.

Ông Lý Thiệu Hưng bày tỏ: "Với mục tiêu phát triển công ty ngày càng lớn mạnh xây dựng uy tín thương hiệu, tạo việc làm ổn định và nâng cao thu nhập cho người lao động, công ty luôn cố gắng vươn lên hoàn thiện về chất lượng, đa dạng mẫu mã sản phẩm, thân thiện với môi trường với giá cả cạnh tranh trên thị trường để trở thành thương hiệu đáng tin cậy và được nhiều người tiêu dùng yêu thích".

Với những đóng góp của Công ty TNHH Khải Thừa Việt Nam cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Ngày 2/7/2021, tại Trụ ở Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang, Công ty TNHH Khải Thừa Việt Nam đã vinh dự đón nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang do có nhiều đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong năm 2020, Công ty TNHH Khải Thừa Việt Nam đã ủng hộ công tác Phòng chống Covid-19 huyện Lục Nam: 100 triệu đồng, Thị trấn Đồi Ngô 50 triệu đồng, Bệnh viện huyện Lục Nam 50 triệu đồng.

Năm 2021, Công ty TNHH Khải Thừa Việt Nam đã ủng hộ tỉnh Bắc Giang mua vắc xin số tiền 1 tỷ đồng; Công ty TNHH Khải Hồng Việt Nam ủng hộ tỉnh Bắc Giang số tiền 500 triệu đồng; Trực tiếp ủng hộ huyện Lục Nam số tiền 200 triệu đồng, xã Yên Sơn số tiền 50 triệu đồng, xã Lan Mẫu số tiền 30 triệu; Thôn Già Khê, TT Đồi Ngô số tiền 10 triệu đồng; Trực tiếp ủng hộ một số các chốt chống dịch số tiền 10 triệu đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm.

Tặng bằng khen cho doanh nghiệp có nhiều đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch Tặng bằng khen cho doanh nghiệp có nhiều đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch
Doanh nghiệp nước ngoài chung tay cùng chính quyền Bắc Giang chống dịch Covid-19 Doanh nghiệp nước ngoài chung tay cùng chính quyền Bắc Giang chống dịch Covid-19
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tăng cường phòng chống dịch, LIXCO giảm giá 50% nước rửa tay và gel diệt khuẩn On1, miễn phí giao hàng

Tăng cường phòng chống dịch, LIXCO giảm giá 50% nước rửa tay và gel diệt khuẩn On1, miễn phí giao hàng

TTTĐ - Nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19, ngoài việc trao tặng hàng chục ngàn gel sát khuẩn cho các bệnh viện, trung tâm y tế, các lực lượng chống dịch và người dân trong khu cách ly, LIXCO còn giảm giá đến 50% nước rửa tay và gel diệt khuẩn On1, miễn phí giao hàng.
Xem phiên bản di động