Vận chuyển vật tư y tế đợt 2 đến kho tiền phương tại Đà Nẵng

Sức khỏe -

TTTĐ - Chiều 12/8, chuyến hàng thứ hai vật tư y tế đã được chuyển đến kho tiền phương của bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng.

Thêm 1 bệnh nhân Covid-19 của Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh Thêm 3 trường hợp nhập cảnh mắc Covid-19 được cách ly ngay Bệnh nhân BN431 tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc Covid-19 Đẩy mạnh kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám chữa bệnh

Các vật tư y tế này được Bộ Y tế đề nghị Bộ Quốc phòng (Cục Vận tải, Tổng cục Hậu cần) phối hợp vận chuyển đến Đà Nẵng bằng tàu hỏa chở hàng từ TP Hồ Chí Minh tập kết tại nhà ga Kim Liên, thành phố Đà Nẵng.

bo y te van chuyen vat tu y te dot 2 den kho tien phuong
Bộ Y tế vận chuyển vật tư y tế đợt 2 đến kho tiền phương
bo y te van chuyen vat tu y te dot 2 den kho tien phuong 1
Nhiều vật tư y tế đã được chuyển đến kho tiền phương

Số vật tư y tế là 292m3 hàng bao gồm: Khẩu trang y tế, bộ quần áo phòng hộ và khẩu trang chuẩn tương đương N95.

Bộ Y tế đã giao trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng phụ trách tiếp nhận, bảo quản và cấp phát theo yêu cầu của bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng.

TP Đà Nẵng tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 12/8/2020. Các biện pháp này được thực hiện cho đến khi có thông báo mới (riêng địa bàn huyện Hòa Vang thực hiện từ 13 giờ ngày 11/8/2020).

Chính quyền Đà Nẵng yêu cầu cần quyết liệt và hiệu quả hơn việc cách ly xã hội. Đặc biệt thực hiện nghiêm túc biện pháp gia đình cách ly với gia đình; Tổ dân phố cách ly với tổ dân phố; Thôn cách ly với thôn; Phường cách ly với phường; Xã cách ly với xã; Quận, huyện cách ly với quận, huyện; Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, không ra ngoài.

Sau khi điều tra dịch tễ phát hiện một số bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 đã từng đi chợ Nại Hiên Đông, TP Đà Nẵng cũng đã tạm dừng hoạt động chợ này.

Phương Thu, Ảnh: Bộ Y tế
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng năm 2020

Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng năm 2020

TTTĐ - Ngày 21/9, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng năm 2020, tại điểm cầu Bộ Y tế và điểm cầu tại 62 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc.
Bệnh viện Đa khoa Hà Nội ra mắt 3 trung tâm kỹ thuật cao, bước ngoặt lớn trong lĩnh vực y tế

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội ra mắt 3 trung tâm kỹ thuật cao, bước ngoặt lớn trong lĩnh vực y tế

TTTĐ - Hướng tới nâng cao chất lượng dịch vụ đạt chuẩn quốc tế, góp phần phá bỏ những rào cản trong tiếp cận y học hiện đại cho người dân, hệ thống Trung tâm kỹ thuật cao tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đã đi vào hoạt đột với tổ hợp Trung tâm Vú kỹ thuật cao Mammocare, Trung tâm Chẩn đoán và can thiệp Tiêu hoá - Gan - Mật, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - IVF.
Xem phiên bản di động