Vận động người khiếm thị Thủ đô học tập và làm theo lời Bác

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ.VN- Ngày 22/9, Công đoàn cơ sở Hội người mù TP Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị Tuyên truyền cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2017.

Vận động người khiếm thị Thủ đô học tập và làm theo lời Bác

150 đại biểu là Ủy viên Ban chấp hành Thành hội, các đoàn viên thuộc các Công đoàn cơ sở trực thuộc Hội người mù TP Hà Nội đã đến dự chương trình.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Ngô Ngọc Thủy – Phó Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố Hà Nội tuyên truyền về vai trò, trách nhiệm của mỗi đoàn thể, cá nhân trong việc sử dụng các sản phẩm, hàng hóa do Việt Nam sản xuất, coi đó là hình thức thể hiện lòng yêu nước, nét đẹp văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam.

Đồng chí Ngô Ngọc Thủy cũng đã phân tích về mục đích, ý nghĩa của cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; đối tượng của cuộc vận động, nhiệm vụ và những giải pháp cơ bản thực hiện cuộc vận động; trách nhiệm của các cấp, chính quyền, các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, nhà sản xuất, mặt trận, đoàn thể. Từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện cuộc vận động, thiết thực đưa cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” vào cuộc sống.

Nội dung thứ hai của hội nghị là tuyên truyền Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2017” được đồng chí Đào Tiến Dũng - Báo cáo viên Trung ương, Phó Trưởng phòng Giáo dục lý luận Chính trị- lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội truyền đạt đến các công đoàn viên.


Vận động người khiếm thị Thủ đô học tập và làm theo lời Bác


Vận động người khiếm thị Thủ đô học tập và làm theo lời Bác
Các báo cáo viên chia sẻ chuyên đề tại Hội nghị

Đồng chí Đào Tiến Dũng đã nhấn mạnh một số nét cơ bản về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, đồng thời đi sâu phân tích mối quan hệ gắn bó, biện chứng giữa tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; chú trọng những quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về suy thoái tư tưởng chính trị, suy thoái đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đặc biệt, báo cáo viên còn dẫn chứng những câu chuyện thể hiện tư tưởng độc lập, tự chủ, sáng tạo, sự kết hợp lý luận với thực tiễn, phong cách làm việc, phong cách văn hóa ứng xử của Bác Hồ với các tầng lớp nhân dân.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, ông Lê Trung Quyết – Chủ tịch Hội người mù TP Hà Nội đã đánh giá rất cao về những nội dung được hai báo cáo viên mang đến cho các cán bộ, các công đoàn viên. Ông khẳng định, các đại biểu tham gia vào hội nghị ngày hôm nay sẽ trở thành các hạt nhân trong công tác tuyên truyền về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, về việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để hai nội dung này tiếp tục được phát huy và đi vào cuộc sống thiết thực hơn.


Thành Nguyễn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Huyện Châu Thành (Bến Tre): Khánh thành cầu Liên Xã

Huyện Châu Thành (Bến Tre): Khánh thành cầu Liên Xã

TTTĐ - Sáng 17/1, Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC) và Câu lạc bộ Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) long trọng tổ chức Lễ Khánh thành công trình cầu Liên Xã thuộc địa phận xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.
Hà Nội thí điểm thi tuyển nhiều chức danh đơn vị sự nghiệp công lập

Hà Nội thí điểm thi tuyển nhiều chức danh đơn vị sự nghiệp công lập

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 219/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án thí điểm thi tuyển chức danh trưởng phòng, chi cục trưởng, thủ trưởng đơn vị sự nghiệp công lập thuộc sở, ban, ngành; UBND quận, huyện, thị xã và đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND thành phố Hà Nội.
"Vùng cam" cấm ăn uống tại chỗ, nhiều người chạy sang “vùng vàng”

"Vùng cam" cấm ăn uống tại chỗ, nhiều người chạy sang “vùng vàng”

TTTĐ - Hiện Hà Nội đang đánh giá cấp độ dịch theo từng quận, huyện trên địa bàn thành phố. Việc làm này góp phần kiểm soát dịch linh hoạt, thích ứng với từng cấp độ dịch song cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh trên diện rộng bởi xuất hiện tình trạng người dân ở các “vùng cam” di chuyển sang "vùng vàng" để được phục vụ ăn uống tại quán.
Tin khác
[Xem thêm]
Khen thưởng các đơn vị điều tra, truy bắt nhanh các vụ cướp manh động tại Hà Nội

Khen thưởng các đơn vị điều tra, truy bắt nhanh các vụ cướp manh động tại Hà Nội

TTTĐ - Chiều 17/1/2022, Công an TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị công bố, trao quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, truy bắt các đối tượng gây ra các vụ cướp manh động trên địa bàn TP Hà Nội trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
TP Hồ Chí Minh khai mạc Lễ hội Tết Việt 2022

TP Hồ Chí Minh khai mạc Lễ hội Tết Việt 2022

TTTĐ - Tối 16/1, Lễ hội Tết Việt 2022 đã được khai mạc tại TP Hồ Chí Minh. Đây là lễ hội do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Nhà văn hóa Thanh niên, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan cùng phối hợp tổ chức.
“Tết Nhân ái” đến với đồng bào huyện miền núi Lạng Sơn

“Tết Nhân ái” đến với đồng bào huyện miền núi Lạng Sơn

TTTĐ - Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần 2022, với mong muốn mang một cái Tết sớm đến với bà con vùng sâu, vùng xa, những người có hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với Tỉnh ủy - UBND tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, Huyện ủy - UBND huyện Bắc Sơn tổ chức chương trình “Tết Nhân ái 2022” cho các gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại huyện Bắc Sơn.
Mang Tết ấm cúng, an toàn cho mọi người, mọi nhà

Mang Tết ấm cúng, an toàn cho mọi người, mọi nhà

TTTĐ - Tết đang đến rất gần mang theo nỗi lo lắng cho nhiều người dân sau một năm chịu tác động tiêu cực từ dịch bệnh COVID-19. Hiểu và san sẻ cùng người dân và phát huy tinh thần trách nhiệm, các đơn vị, địa phương của Hà Nội khẩn trương thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ, thăm hỏi, động viên, nhằm mang tới một cái Tết ấm cúng hơn cho mọi người, mọi nhà.
BHXH Việt Nam mang Tết ấm đến với người dân tỉnh Sơn La

BHXH Việt Nam mang Tết ấm đến với người dân tỉnh Sơn La

TTTĐ - Ngày 15/1, BHXH Việt Nam tổ chức chương trình “Tặng thẻ BHYT, sổ BHXH, trao quà - mang Tết ấm đến người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022” cho các hộ nghèo, khó khăn tại 2 xã Trường Xuân, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ và trao quà tặng cho các chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.
Xem phiên bản di động