Văn Hậu chia tay Heerenveen để trở về Việt Nam thi đấu

Thể thao trong nước -

TTTĐ - CLB Hà Nội đã chính thức xác nhận, hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ trở lại Việt Nam thi đấu sau khi hết hạn hợp đồng với đội bóng Hà Lan Heerenveen.

van hau chia tay heerenveen de tro ve viet nam thi dau

Văn Hậu sẽ rời Hà Lan để trở về thi đấu cho CLB Hà Nội.

Bài liên quan

Giải VĐQG Hà Lan bị hủy, Văn Hậu tương lai “mờ mịt” tại SC Heerenveen

Giải Hà Lan có nguy cơ bị hủy bỏ, tương lai Văn Hậu sẽ ra sao?

Đoàn Văn Hậu nhận tin “kém vui” trong ngày sinh nhật tuổi 21

Ngày 10/7, Trang chủ của CLB Hà Nội đã thông báo việc hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ trở lại Việt Nam sau 1 năm thi đấu tại nước ngoài cho Heerenveen.

Chủ tịch Hà Nội, Đỗ Vinh Quang cho biết: “Trong thời gian qua, CLB bóng đá Hà Nội và CLB Heerenveen đã chủ động kết nối với mong muốn các cuộc đàm phán đạt được kết quả phù hợp. Tuy nhiên, kế hoạch sử dụng và phát triển chuyên môn cho Văn Hậu đến từ phía đội bóng Hà Lan thời gian tiếp theo chưa thuyết phục được đội bóng Thủ đô. Ngoài ra, ngân sách của đội bóng Hà Lan cũng là vấn đề do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Cuối cùng, CLB bóng đá Hà Nội quyết định đưa Đoàn Văn Hậu về nước và sẽ tạo điều kiện cho cầu thủ này thi đấu tại giai đoạn 2 V-League”, ông Đỗ Vinh Quang chia sẻ.

van hau chia tay heerenveen de tro ve viet nam thi dau
Một năm trước, Văn Hậu đã gia nhập Heerenveen bằng một bản hợp đồng cho mượn từ CLB Hà Nội.

Như vậy, hợp đồng cho mượn Đoàn Văn Hậu giữa CLB Hà Nội và CLB Heerenveen có thời hạn 1 năm, từ tháng đầu tháng 9/2019 và đã chính thức hết hạn vào ngày 30/6/2020.

CLB Hà Nội đã quyết định đưa hậu vệ trẻ này về nước và sẽ tạo điều kiện để thi đấu tại giai đoạn 2 V-League 2020.

Vẫn theo ông Quang, việc Văn Hậu về nước sẽ hỗ trợ rất nhiều cho đội bóng Thủ đô ở thời điểm thiếu nhân sự như hiện nay. Đây cũng là bước chuẩn bị tốt cho các mục tiêu sắp tới của cá nhân cầu thủ này.

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị khác và tạo cơ hội tối đa cho Văn Hậu thi đấu tại môi trường bóng đá Châu Âu tuy nhiên với tình hình đại dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay thì việc đó không dễ dàng.”, Chủ tịch CLB Hà Nội cho biết thêm.

Trong vài ngày tới, CLB Hà Nội sẽ hỗ trợ tìm chuyến bay đưa Văn Hậu về Việt Nam.

Dự kiến khi trở về nước, Văn Hậu sẽ phải thực hiện quy định cách ly trước khi tập luyện và thi đấu bình thường.

Thanh Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động