Văn kiện cần nêu nổi bật hơn kết quả xây dựng Nông thôn mới của Thủ đô

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Thực hiện việc “Thảo luận, tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng các cấp”, chi bộ cơ quan Quận đoàn Tây Hồ, Hà Nội vừa triển khai tới toàn thể đảng viên và tổ chức hội nghị thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo báo cáo.

Văn kiện cần nêu nổi bật hơn kết quả xây dựng Nông thôn mới của Thủ đô

Đảng viên chi bộ cơ quan Quận đoàn Tây Hồ

Bài liên quan

Dự thảo Văn kiện Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội để lấy ý kiến đóng góp của nhân dân

Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị

Anh Bùi Thế Cường, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Tây Hồ, Bí thư chi bộ cơ quan Quận đoàn Tây Hồ, cho biết, việc tổ chức thảo luận, lấy ý kiến góp ý các văn kiện Đại hội Đảng các cấp nhằm phát huy trí tuệ của đoàn viên, thanh niên, cán bộ đảng viên; Tạo điều kiện để tổ chức Đoàn tham gia góp ý, đề xuất những chủ trương, quyết sách nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Qua tổng hợp ý kiến thảo luận của đảng viên trong chi bộ cơ quan Quận đoàn Tây Hồ đã có nhiều ý kiến tham gia góp ý, không khí thảo luận dân chủ, thẳng thắn. Các ý kiến tham gia với những nội dung cụ thể, với 12 lượt ý kiến đảng viên phát biểu.

Bí thư Quận đoàn Tây Hồ cho hay, đa số ý kiến đều cơ bản nhất trí với bố cục, nội dung của dự thảo các văn kiện và cho rằng, các văn kiện đã được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, nghiêm túc, toàn diện, bố cục chặt chẽ, hợp lý, nội dung ngắn gọn, đầy đủ, đảm bảo logic, đã thể hiện được tinh thần đổi mới, khoa học.

Đảng viên chi bộ cơ quan Quận đoàn Tây Hồ tham gia góp ý văn kiện Đại hội Đảng các cấp
Đảng viên chi bộ cơ quan Quận đoàn Tây Hồ tham gia góp ý văn kiện Đại hội Đảng các cấp

Các đảng viên trong chi bộ đều nhất trí với định hướng mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế; Đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển đất nước nhanh, bền vững; Hoàn thiện toàn diện, đồng bộ thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa trong dự thảo đã nêu.

Hầu hết các ý kiến đều nhất trí cao về định hướng nhiệm vụ, giải pháp phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ; Phát triển văn hóa, xã hội, con người; Quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; Tăng cường quốc phòng, an ninh đối ngoại; Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; Xây dựng chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh…

Các đảng viên nhất trí cao với các khâu đột phá chiến lược vì đã phản ánh đúng trọng tâm, trọng điểm, mang tính toàn diện, khách quan và phù hợp với điều kiện thực tiễn. Đa số các ý kiến đều nhất trí với việc đánh giá những ưu điểm, hạn chế và bài học kinh nghiệm trong dự thảo.

Góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, theo anh Bùi Thế Cường, dự thảo văn kiện đã đánh giá sát tình hình của Thủ đô trong 5 năm qua và đề ra đúng mục tiêu, nhiệm vụ những năm tiếp theo. Dự thảo văn kiện bao quát và đánh giá sát tình hình thực tiễn Thủ đô.

Tuy nhiên, văn kiện cần nêu nổi bật hơn về kết quả xây dựng Nông thôn mới vì đây là lĩnh vực mà thành phố Hà Nội có thành tích rất đáng khích lệ, tạo niềm tin trong thực hiện các chỉ tiêu giai đoạn mới.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Chặn đứng” đại dịch Covid-19 với mũ cách ly di động Vihelm

“Chặn đứng” đại dịch Covid-19 với mũ cách ly di động Vihelm

TTTĐ - Với cấu trúc ưu việt “Mũ cách ly di động phòng dịch Covid-19 Vihelm” giúp người dùng hoàn toàn thoải mái trong nhiều giờ làm việc. Đặc biệt, sự ra đời của Vihelm cho phép xã hội tiến hành “cách ly di động” - tức là xã hội đạt được độ an toàn và khả năng dập dịch như cách ly tập trung nhưng lại không làm gián đoạn công việc hàng ngày của người cần cách ly.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động