VASCO khôi phục nhiều đường bay nội địa từ ngày 21/10

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Kết thúc giai đoạn thí điểm khôi phục hoạt động chở khách nội địa (từ ngày 10/10 - 20/10), hãng hàng không VASCO cho biết kế hoạch khai thác trong thời gian tiếp theo với nhiều đường bay nội địa được mở lại.

Vietnam Airlines và VASCO khai thác trở lại đường bay TP Hồ Chí Minh – Rạch Giá Tiếp viên VASCO trả lại tài sản giá trị hơn 60 triệu đồng của khách bỏ quên trên máy bay Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO nhận vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ đến các tỉnh miền Trung

Trước tình hình nhiều địa phương nới lỏng biện pháp hạn chế đi lại, nhằm đáp ứng nhu cầu hành khách, hãng hàng không VASCO - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines Group - vừa thông báo sẽ khôi phục nhiều đường bay nội địa từ ngày 21/10.

So với giai đoạn thí điểm, các đường bay được mở thêm kết nối tới các điểm đến mới như Côn Đảo, Ðiện Biên...

Cụ thể, các đường bay mà VASCO dự kiến khai thác bao gồm giữa Hà Nội và Điện Biên; Giữa TP.HCM và Côn Đảo, Cà Mau, Rạch Giá; Giữa Cần Thơ và Côn Đảo.

Dự kiến trong hôm nay, hãng sẽ chính thức mở bán vé rộng rãi ngay sau khi có sự cho phép của cơ quan chức năng.

Tùy theo tình hình dịch bệnh và yêu cầu của nhà chức trách cũng như các địa phương, kế hoạch khai thác có thể được điều chỉnh linh hoạt để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

VASCO mở lại các đường bay kết nối tới Côn Đảo, Ðiện Biên... (Ảnh: Hưng Thịnh)
VASCO mở lại các đường bay kết nối tới Côn Đảo, Ðiện Biên... (Ảnh: Hưng Thịnh)

Cùng với các đường bay của VASCO, các hãng hàng không thuộc Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) ước tính sẽ khai thác gần 40 đường bay trên cả nước từ ngày 21/10 - 30/11, xấp xỉ tổng số đường bay trước khi dịch Covid-19 bùng phát trong năm 2021.

Trước đó, trong 11 ngày thí điểm khôi phục hoạt động chở khách nội địa (từ ngày 10/10 - 20/10), Vietnam Airlines Group đã khai thác tổng cộng 16 đường bay, ước thực hiện 150 chuyến bay và vận chuyển gần 12.000 lượt khách.

Theo đề xuất của nhà chức trách, dự kiến từ ngày 21/10 hành khách đi máy bay sẽ không cần ngồi giãn cách ghế, đồng thời cần đáp ứng một trong các điều kiện sau để được vận chuyển: Có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19, trong đó liều cuối cùng được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng trước ngày khởi hành hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc giấy ra viện không quá 6 tháng trước ngày khởi hành; Hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành.

Trường hợp hành khách cư trú, lưu trú hoặc xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa), hành khách cần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành.

Hoàng Châu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Petrovietnam công bố hoàn thành và gắn biển công trình tổ máy số 1 NMNĐ Sông Hậu 1

Petrovietnam công bố hoàn thành và gắn biển công trình tổ máy số 1 NMNĐ Sông Hậu 1

TTTĐ - Sáng 27/11, đúng ngày kỷ niệm 60 năm truyền thống Ngành Dầu khí (27/11/1961 - 27/11/2021), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Lễ công bố hoàn thành Tổ máy số 1 - Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 và gắn biển Công trình “Chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam” bằng hình thức trực tuyến.
Tin khác
[Xem thêm]
DEEP C, Bamboo Capital và Sojitz cùng hợp tác phát triển khu công nghiệp tại Việt Nam

DEEP C, Bamboo Capital và Sojitz cùng hợp tác phát triển khu công nghiệp tại Việt Nam

TTTĐ - Ngày 25/11, trong khuôn khổ hội nghị xúc tiến đầu tư được tổ chức tại Nhật Bản, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Công ty Cổ phần Công nghiệp Hồng Đức thuộc Tổ hợp Khu công nghiệp DEEP C, Tập đoàn Bamboo Capital và Tập đoàn Sojitz (Nhật Bản) đã cùng ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) về việc phát triển dự án khu công nghiệp và cơ sở hạ tầng khu công nghiệp với tổng mức đầu tư dự kiến 250 triệu USD.
Vì sao mua sắm online không thể thay thế các cửa hàng trực tiếp?

Vì sao mua sắm online không thể thay thế các cửa hàng trực tiếp?

TTTĐ - Theo giới chuyên gia, sức sống của những cửa hàng thực thể với thế mạnh riêng có, chưa thể thay thế bởi bất cứ hình thức mua bán nào khác. Đặc biệt, khi chiến lược “sống chung với dịch” đã được xác định, những thương hiệu xuất phát sớm, chiếm giữ vị trí vàng tại các trung tâm thương mại lớn sẽ nắm lợi thế.
Xem phiên bản di động