Thứ bảy 28/05/2022 04:32 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Vé tàu Cát Linh - Hà Đông được trợ giá tới 70%

Văn hóa giao thông -
In bài viết

TTTĐ - Ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Hanoi Metro cho biết, giá vé tàu Cát Linh - Hà Đông được Nhà nước trợ giá 60-70% và phù hợp với nhu cầu, khả năng chi tiêu của người dân.

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vận hành ổn định, người dân đánh giá tích cực Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông: Đảm bảo an toàn vận hành và phòng, chống dịch bệnh Tàu trên cao Cát Linh - Hà Đông: Nhanh chóng và không còn cảnh chen chúc Các trường đại học có đường sắt Cát Linh - Hà Đông đi qua

Từ sáng 21/11, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông bắt đầu chuyển sang giai đoạn khai thác thương mại, vận chuyển khách có thu tiền sau khi đã kết thúc 15 ngày vận hành miễn phí.

Báo cáo của Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cho biết, trong ngày hôm qua (21/11) lượt tàu phục vụ hành khách là 203, hành khách đi tàu là 25.320.

Theo đánh giá của công ty, lượng hành khách giảm 42,4% so với ngày 20/11 và bằng 62,8% so với thực hiện ngày Chủ nhật tuần trước (ngày 14/11/2021). Kết quả vận hành đạt các chỉ tiêu kế hoạch về chuyến lượt, đảm bảo an toàn và công tác phòng, chống dịch bệnh.

Vé tàu Cát Linh - Hà Đông được trợ giá tới 70%
Hành khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông đảm bảo giữ khoảng cách an toàn để phòng, chống dịch

Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội cũng cho biết, tuyến Cát Linh - Hà Đông chạy từ 5h30 - 22h hằng ngày, tần suất 10 phút/chuyến bắt đầu từ ngày 21/11. Thời gian tàu dừng tại ga để khách lên xuống 25 - 50 giây.

Giá vé 8.000 - 15.000 đồng/lượt; vé ngày 30.000 đồng, đi lại trong ngày, không giới hạn; vé tháng phổ thông 200.000 đồng/vé/30 ngày kể từ ngày phát hành vé. Vé tháng mua theo tập thể 140.000 đồng (từ 30 người trở lên).

Vé tháng cho học sinh, sinh viên, công nhân khu công nghiệp 100.000 đồng/vé. Các đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi, người già trên 60 tuổi, người có công, người khuyết tật, người thuộc hộ nghèo được miễn phí sử dụng metro Cát Linh - Hà Đông.

Đáng chú ý, những người đã được cấp thẻ đi xe buýt miễn phí của Trung tâm Quản lý giao thông công cộng Hà Nội tới quầy mua vé đưa thẻ miễn phí xe buýt để được phát thẻ phúc lợi 0 đồng như 15 ngày đi miễn phí.

Tổng Giám đốc Hanoi Metro, ông Vũ Hồng Trường cho biết công ty đã huy động và diễn tập cho khoảng 100 người là cán bộ công nhân viên công ty, sinh viên tình nguyện, tình nguyện viên của Công đoàn ngành Giao thông vận tải và phân về các ga để hướng dẫn hành khách quét mã QR phòng chống Covid-19, hướng dẫn người dân mua vé…

Vé tàu Cát Linh - Hà Đông được trợ giá tới 70%
Các đoàn tàu hoạt động từ 5h30-22h hằng ngày, tần suất 10 phút/chuyến tàu; Thời gian dừng tại ga 25-50 giây để khách lên xuống

Theo ông Trường, sáng 21/11 có hiện tượng người dân cố tình mua vé 8.000 đồng (mức thấp nhất) nhưng đi tới ga cuối cùng. Đơn vị quản lý đã yêu cầu khách đổi vé và trả thêm tiền cho quãng đường đi phát sinh.

Hiện người mua vé lượt có thể mua trực tiếp tại máy bán vé tự động, nếu xảy ra tình trạng ùn ứ, chờ đợi, sẽ tăng cường bán tại quầy.

Thời gian tới, các nhà ga tuyến metro Cát Linh - Hà Đông sẽ có thêm tiện ích cho hành khách như máy ATM, máy bán hàng tự động, cửa hàng bán đồ ăn nhanh, cửa hàng lưu niệm…

Theo thống kê của Hanoi Metro, trong 15 ngày miễn phí (từ ngày 6 đến 20/11), đơn vị đã khai thác 2.554 chuyến tàu an toàn, vận chuyển 380.510 lượt hành khách. Bình quân mỗi ngày vận chuyển được 25.361 lượt hành khách. Trong đó, phân bổ hành khách ở ga Cát Linh chiếm 28%, ga Yên Nghĩa chiếm 24%, còn 10 ga chiếm 48%.

Cùng với bán vé thu tiền, từ ngày 21/11/2021 đến ngày 6/5/2022, Hanoi Metro điều chỉnh giờ tàu. Theo đó, các đoàn tàu hoạt động từ 5h30-22h hằng ngày, tần suất 10 phút/chuyến tàu; Thời gian dừng tại ga 25-50 giây để khách lên xuống.

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Chiến dịch #Love30 - “Hành động an toàn đường bộ”

Chiến dịch #Love30 - “Hành động an toàn đường bộ”

TTTĐ - "#Love30 - Ủng hộ quy định tốc độ 30km/h" là một chiến dịch truyền thông trọng tâm thuộc “Hành động an toàn đường bộ” của Liên hợp quốc. Chiến dịch này vận động việc thiết lập đường phố an toàn cho cuộc sống, cho phép người dân sinh sống, làm việc và vui chơi an toàn thông qua quy định tốc độ giới hạn tối đa 30 km/h (20mph) cho các thành phố trên toàn thế giới
Không để học sinh tới trường muộn vì tắc đường

Không để học sinh tới trường muộn vì tắc đường

TTTĐ - Hôm nay là ngày đầu tiên nhiều học sinh THPT, THCS ở Hà Nội quay trở lại trường học trực tiếp sau chuỗi ngày học online vì dịch bệnh. Lực lượng chức năng Công an TP Hà Nội đã triển khai phương án để đảm bảo học sinh đến trường đúng giờ, không có học sinh đến trường muộn vì tắc đường.
Văn hoá “ứng xử” khi sử dụng rượu bia rồi tham gia giao thông

Văn hoá “ứng xử” khi sử dụng rượu bia rồi tham gia giao thông

TTTĐ - Khi bị kiểm tra hành chính vì sử dụng rượu bia rồi tham gia giao thông, trong hơi thở có nồng độ cồn, nhiều tài xế đã gọi điện cho người thân, quen, nhờ kết nối với lực lượng chức năng “xin được bỏ qua”. Cách “ứng xử” như vậy khi tham gia giao thông vô hình chung khiến người vi phạm coi thường pháp luật; nhiều lần như vậy còn khiến tình trạng biết là phạm luật, biết là uống rượu bia rồi điều khiển xe là nguy hiểm nhưng vẫn làm vì đã có “người đỡ”…
Xót xa những giọt nước mắt chảy ngược

Xót xa những giọt nước mắt chảy ngược

TTTĐ - Mỗi ngày, khoa Cấp cứu, Bệnh viện 19 - 8, Bộ Công an (Hà Nội), liên tục tiếp nhận bệnh nhân mới. Những gương mặt căng thẳng dưới thứ ánh sáng đèn neon lạnh ngắt, buồn tẻ, không khí đặc quánh bởi mùi thuốc sát trùng và những tiếng kêu đau đớn. Quá nửa trong số họ là người trẻ tuổi, phải đến đây vì tai nạn giao thông.
Quảng Ninh tích cực xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên

Quảng Ninh tích cực xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên

TTTĐ - Theo thống kê của lực lượng chức năng, những trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông đều liên quan đến giới trẻ. Vì vậy, thời gian qua, ngành GD&ĐT, Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã tập trung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về văn hóa giao thông cho thanh, thiếu niên, đặc biệt là không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.
Xem phiên bản di động