VFF chấn chỉnh công tác trọng tài tại V-League 2020

Thể thao trong nước -

TTTĐ - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi công văn đến Ban trọng tài đề nghị chấn chỉnh lại chất lượng của các trọng tài sau hàng loạt những sai sót nghiêm trọng tại các vòng đấu V-League 2020 đã qua.

VFF chấn chỉnh công tác trọng tài tại V-League 2020

VFF yêu cầu chấn chỉnh những sai sót của các trọng tài. Ảnh minh họa

Bài liên quan

VFF xử phạt 15 triệu đồng đối với Ban tổ chức trận đấu của CLB Quảng Nam

Kyrgyzstan mời đội tuyển Việt Nam đá giao hữu vào tháng 10

Ban tổ chức sân Hà Tĩnh bị phạt 15 triệu đồng vì để khán giả tràn xuống sân

Mùa giải V-League 2020 mới chỉ trôi qua 8 vòng đấu, thế nhưng hàng loạt tranh cãi đến từ các quyết định của trọng tài đã trở thành vấn đề nổi cộm của giải đấu.

Rất nhiều đội bóng như Nam Định, Quảng Nam, Sông Lam Nghệ An… đã lên tiếng cho rằng họ phải chịu thiệt thòi từ cách điều khiển trận đấu của đội ngũ trọng tài.

Trước thực trạng này, để nâng cao chất lượng điều hành của trọng tài và giữ gìn uy tín, hình ảnh các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2020, Thường trực Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có văn bản gửi Ban trọng tài đề nghị cần kiên quyết xử lý kỷ luật những trường hợp trọng tài, giám sát trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Công tác trọng tài trận Quảng Nam vs SLNA gây nhiều tranh cãi.
Công tác trọng tài trận Quảng Nam vs SLNA gây nhiều tranh cãi.

Nghiêm túc rút kinh nghiệm cho lực lượng trọng tài trong công tác điều hành trận đấu, nâng cao nghiệp vụ và trình độ chuyên môn cho lực lượng trọng tài trong các lượt trận tới.

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, rõ ràng và minh bạch trong công tác chỉ định, phân công trọng tài tại các trận đấu.

Công văn của VFF cũng nhắc nhở việc bổ nhiệm trọng tài đúng năng lực và phù hợp với tính chất trận đấu theo đúng quy trình đã được lãnh đạo VFF thông qua. Đặc biệt, dự đoán những trận đấu có tính chất căng thẳng để phân công trọng tài có năng lực tốt nhất điều hành.

Thường trực Ban Chấp hành VFF cũng đồng thời đề nghị đề nghị Ban Trọng tài phối hợp chặt chẽ với Ban điều hành các Giải và các đơn vị, bộ phận liên quan kịp thời xử lý các vấn đề liên quan đến công tác trọng tài các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020.

VFF yêu cầu Trưởng Ban Trọng tài phải kiểm soát tốt hơn nữa công tác trọng tài, không để xảy ra quá nhiều sự cố suốt thời gian qua. Không loại trừ khả năng nếu Ban trọng tài không quán xuyến tốt được công việc, nhân sự Ban trọng tài buộc phải có sự thay đổi.

Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động