VFF lên tiếng về thông tin Việt Nam có thể đăng cai AFF Cup 2020

Bóng đá -

TTTĐ - Việt Nam có cơ hội lớn để được đứng ra tổ chức Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á – AFF Cup 2020 trong trường hợp giải đấu phải thay đổi thể thức thi đấu.

VFF lên tiếng về thông tin Việt Nam có thể đăng cai AFF Cup 2020

Nếu AFF Cup 2020 được tổ chức tại Việt Nam, đây sẽ là lợi thế lớn cho hành trình bảo vệ ngôi vương của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Bài liên quan

Quyết tranh ngai vàng AFF Cup, Thái Lan sẽ cử đội hình mạnh nhất tham dự

HLV Park Hang Seo sẽ dự khán “đại chiến” Nam Định – HAGL

AFF Cup 2020 không dời lịch, ĐT Việt Nam lợi thế để bảo vệ ngôi vương?

AFF Cup 2020 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23/11 - 31/12, ngay sau vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo thể thức ban đầu, giải đấu chia làm 2 bảng, các đội cùng bảng sẽ bốc thăm để xác định 2 trận được thi đấu sân nhà, 2 trận sân khách. Các vòng bán kết, chung kết tiếp tục áp dụng thể thức một trận sân nhà, một trận sân khách.

Nhưng dưới tác động của đại dịch Covid-19, thể thức thi đấu nói trên gây ra lo ngại sẽ làm lây lan dịch bệnh, khi mà các đội tuyển phải liên tục di chuyển đến những quốc gia khác nhau.

Do đó, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) có thể đang cân nhắc tới việc quay về thể thức thi đấu như cũ, với 2 bảng đấu sẽ được tổ chức tập trung tại 1 hoặc 2 quốc gia.

Việt Nam tham dự AFF Cup 2020 với tư cách là đội đương kim vô địch.
Việt Nam tham dự AFF Cup 2020 với tư cách là đội đương kim vô địch.

Theo lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), hiện cơ quan này vẫn chưa nhận được thông tin từ về việc thay đổi thể thức từ Ban tổ chức AFF Cup 2020.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, trong trường hợp phải chọn ra quốc gia đăng cai AFF Cup 2020 nhiều khả năng sẽ chọn quốc gia có khả năng phòng chống dịch tốt nhất.

"Hiện nay có thể nói Việt Nam có bước đầu thành công trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và đưa các hoạt động bóng đá trở lại. Nếu AFF Cup cuối năm nay thay đổi thể thức và chọn một quốc gia đăng cai, chúng ta hoàn toàn có cơ hội", Tổng thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ với Zing.

Cho đến nay, Việt Nam là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á và trên thế giới tổ chức các trận đấu có khán giả. Từ ngày 5/6, các trận đấu ở giải hạng Nhất, V-League 2020 cũng bắt đầu trở lại.

Do đó, Việt Nam được đánh giá là ứng viên tiềm năng để đăng cai giải đấu, trong trường hợp thể thức thi đấu được thay đổi.

Nếu như AFF Cup 2020 được tổ chức trên các sân đấu của Việt Nam, chắn chắn hành trình bảo vệ ngôi vương của thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ thuận lợi hơn nhiều

Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động