VFF sẽ không cắt giảm lương của HLV Park Hang Seo

Thể thao -

TTTĐ - Sau khi các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á phải hoãn đến tháng 10 do tác động của đại dịch Covid-19, có thông tin cho rằng HLV Park Hang Seo sẽ chia sẻ khó khăn với bóng đá nước nhà bằng việc cắt giảm lương.

vff se khong cat giam luong cua hlv park hang seo

HLV Park Hang Seo và thông điệp trong mùa dịch Covid-19.

Bài liên quan

HLV Park Hang Seo đại diện ủng hộ 100.000 USD chống dịch Covid-19

Triết lý trong ly cà phê sân bay đến khu nghỉ dưỡng siêu sang tại Việt Nam

Hoãn vòng loại World Cup 2022 có thể may mắn cho ĐT Việt Nam

Hợp đồng hiện tại của HLV Park Hang Seo tái ký với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vào cuối năm 2019. Bản hợp đồng này bắt đầu từ tháng 2/2020, với mức lương được cho vào khoảng 50.000 USD/tháng.

Thời gian qua, cả báo chí Hàn Quốc lẫn Việt Nam đều từng đặt ra vấn đề, nếu dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp khiến bóng đá không thể trở lại thời gian tới, thì VFF sẽ tính tới phương án giảm lương nói trên.

Tuy nhiên, người đại diện của HLV Park Hang Seo là ông Lee Dong Jun đã phủ định thông tin nêu trên: “Bóng đá đang khó khăn vì dịch bệnh Covid-19, nhưng thật không hay khi yêu cầu HLV Park Hang-seo giảm lương. Chúng ta có nhiều cách để cống hiến thay vì giảm lương.

VFF không đề cập gì về chuyện giảm lương. Chúng tôi cũng cho rằng chuyện lương bổng cứ nên thực hiện theo hợp đồng. Không giảm lương nhưng huấn luyện viên Park Hang Seo vẫn có nhiều cách để cống hiến cho Việt Nam.” – Người đại diện của Thầy Park lên tiếng.

vff se khong cat giam luong cua hlv park hang seo
Một số tờ báo Hàn Quốc cũng quan tâm đến vấn đề lương của thầy Park khi mà ĐTQG nghỉ thi đấu đến tháng 10.

Liên quan đến vấn đề mà dư luận đang quan tâm, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, không có chuyện HLV Park Hang Seo phải giảm lương:

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam chưa tập trung nhưng phía trước công việc rất nhiều. Lương của HLV Park Hang Seo vẫn được trả theo hợp đồng với VFF và tôi cho rằng chúng ta không nên đặt vấn đề này.

Không giảm lương, nhưng huấn luyện viên Park Hang Seo vẫn đang có rất nhiều việc làm thiết thực để cống hiến cho Việt Nam. Không chỉ trong mùa dịch Covid-19, Thầy Park đã từng tham gia rất nhiều hoạt động từ thiện khác.

Cuối năm 2018, khi được một doanh nghiệp tặng thưởng 100.000 USD, ông Park đã ủng hộ người nghèo. Sau khi giành giải thưởng Cúp Chiến thắng 2019, ông đã dành tặng Quỹ tấm lòng Việt, hỗ trợ các trẻ em đang chống lại bệnh tim...

Mới đây, HLV Park Hang Seo đã cùng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và một số doanh nghiệp Hàn Quốc trao tặng số tiền 100.000 USD ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 tại trụ sở Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam.

Trước đó, Thầy Park đã tự mình ủng hộ 5.000 USD tới Quỹ phòng chống dịch Covid-19.

HLV Park Hang Seo còn tham gia vào thực hiện một video hướng dẫn rửa tay đúng cách do VFF phối hợp với Bộ Y Tế tổ chức, nhằm lan tỏa thông điệp tuyên truyền phòng dịch đến người dân Việt Nam.

Thanh Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động