"Vì bình yên Tổ quốc" - kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân

Văn hóa -

TTTĐ - "Giai điệu tự hào" tháng 8 là câu chuyện về người chiến sỹ công an nhân dân với tên gọi “Vì bình yên Tổ quốc”, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam. Chương trình truyền hình trực tiếp vào lúc 20h10 ngày 8/8/2020 trên kênh VTV1.

Thi viết về truyền thống Công an nhân dân Việt Nam

Rất nhiều các bài hát hay đã được ê kíp thực hiện lựa chọn để đưa vào chương trình như "Giai điệu Tổ quốc", "Đêm thành phố đầy sao", "Để gió cuốn đi", "Từ một ngã tư đường phố"... do các ca sỹ tên tuổi NSƯT Thanh Lam, NSƯT Tấn Minh, Lê Anh Dũng, Vũ Thắng Lợi, Hoàng Hồng Ngọc thể hiện.

Các ca khúc đều được làm mới và chơi live dưới sự dẫn dắt của Giám đốc âm nhạc Hồng Kiên. Trong đó đặc biệt phải kể đến tác phẩm của cố nhạc sĩ Văn Cao: "Người công an thân yêu" - một trong những bài hát hiếm hoi được cố nhạc sĩ dành tặng cho lực lượng Công an nhân dân.

"Vì bình yên Tổ quốc" - kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân
Ca sĩ Dương Hoàng Yến trong MV "Từ một ngã tư đường phố" làm về hình tượng người công an nhân dân

Trong "Giai điệu tự hào" tháng 8, lần đầu tiên ca sĩ Dương Hoàng Yến tham gia trải nghiệm một ngày làm cảnh sát giao thông trong MV "Từ một ngã tư đường phố".

Dưới sự dàn dựng của đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng, một trong những chiến công vang dội nhất của lực lượng công an nhân dân: Vụ án phố Ôn Như Hầu đã được khắc họa lại dưới hình thức kịch nghệ thuật kèm phóng sự đan xen, kể lại vụ án một cách mạch lạc chi tiết nhưng cũng không khỏi khiến người xem có cảm giác hồi hộp, kịch tính.

"Vì bình yên Tổ quốc" - kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân
Ca sĩ Phúc Tiệp tham gia chương trình "Giai điệu tự hào" tháng 8

Đây không chỉ được coi là một vụ án mà còn là một chiến thắng bảo vệ nền độc lập non trẻ của nước ta giai đoạn năm 1946 trước các thế lực phản cách mạng âm mưu hòng lật đổ chính quyền.

Những sự kiện nổi bật của ngành công an, câu chuyện về sự hy sinh và đóng góp thầm lặng của lực lượng công an được kể lại đầy cảm xúc thông qua các phóng sự dày dặn và công phu trong chương trình.

Tuổi trẻ Bắc Ninh lập thành tích kỉ niệm Ngày truyền thống Công an Nhân dân Hoạt động ý nghĩa nhân Ngày truyền thống Công an nhân dân
Ngọc Hân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức quay truyền hình “Tôn vinh nghệ nhân làm đồ chơi”

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức quay truyền hình “Tôn vinh nghệ nhân làm đồ chơi”

TTTĐ - Ngày 19/9, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (DTHVN) tổ chức quay truyền hình chủ đề “Tôn vinh nghệ nhân làm đồ chơi” để chuẩn bị cho chương trình "Trung thu 2020: Người giữ lửa Trung Thu”. Đây là dịp để tôn vinh các nghệ nhân - những người đã đã gìn giữ và truyền dạy để đồ chơi dân gian truyền thống không bị mai một theo theo thời gian.
Tin khác
[Xem thêm]
Bà Nà Hills đón khách trở lại

Bà Nà Hills đón khách trở lại

Sáng nay 20/9, được sự đồng ý của chính quyền thành TP Đà Nẵng, khu du lịch Ba Na Hills đã chính thức mở cửa hoạt động trở lại các ngày trong tuần sau gần 2 tháng ngừng hoạt động để phòng chống COVID-19 lây lan.
VNBA - Beauty Awards 2020: "Sân chơi" chính quy của ngành làm đẹp Việt Nam

VNBA - Beauty Awards 2020: "Sân chơi" chính quy của ngành làm đẹp Việt Nam

TTTĐ - Cuộc thi VNBA - Beauty Awards 2020 là cơ hội tìm kiếm, phát hiện, tôn vinh những gương mặt tài năng của ngành làm đẹp Việt Nam trong xu thế hội nhập và phát triển. Đồng thời, đây cũng là sự kiện quan trọng trong việc công nhận và vinh danh các cá nhân, tập thể là những thương hiệu uy tín và đẳng cấp nhất của ngành làm đẹp, góp phần đưa ngành làm đẹp Việt Nam lên một tầm cao mới, sánh ngang tầm cùng các nước trong khu vực và quốc tế.
Xem phiên bản di động