Chủ nhật 22/05/2022 05:05 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Vi phạm pháp luật về thuế có trở thành “thói quen” của Nafoods Group?

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Không dưới 5 lần trong vài năm qua, Nafoods Group bị cơ quan thuế xử lý vi phạm.

Nafoods Group lãi cao chưa từng có

Cục Thuế tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định xử phạt vi phạm về thuế đối với Công ty Cổ phần Nafoods Group (địa chỉ số 47, đường Nguyễn Cảnh Hoan, TP Vinh, Nghệ An).

Theo đó, qua thanh tra, cơ quan thuế phát hiện Nafoods Group có hành vi vi phạm khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp hoặc tăng số thuế được hoàn.

Với hành vi trên, Nafoods Group bị phạt 20% tính trên số tiền thuế khai sai là 285,7 triệu đồng. Đồng thời, công ty bị truy thu, truy hoàn và nộp số tiền thuế chậm nộp với tổng số tiền xấp xỉ 980 triệu đồng.

Được biết, Nafoods Group do ông Nguyễn Mạnh Hùng là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty. Dù là doanh nghiệp lớn và có tiếng tại tỉnh Nghệ An và cả nước nhưng công ty này liên tiếp vi phạm pháp luật về thuế, hóa đơn.

Vi phạm pháp luật về thuế có trở thành “thói quen” của Nafoods Group?
Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Nafoods Group

Theo đó, từ năm 2018 đến nay, ít nhất 5 lần công ty này bị cơ quan thuế xử phạt.

Cụ thể, vào cuối năm 2018, Nafoods Group cũng đã bị Cục Thuế Nghệ An xử phạt hành chính về thuế với số tiền lên tới cả tỷ đồng do bị phát hiện khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp.

Tháng 9/2019, Nafoods Group bị phạt 4 do vi phạm về quản lý hóa đơn. Đến tháng 12/2019, công ty tiếp tục bị truy thu, truy hoàn và tiền phạt, tiền chậm nộp hơn 1,2 tỷ đồng cũng do hành vi khai sai thuế. Tháng 6/2020, doanh nghiệp này cũng bị phạt do làm mất hóa đơn giá trị gia tăng mua hàng hóa, dịch vụ.

Về kết quả kinh doanh, lũy kế 9 tháng năm 2021, Nafoods Group đạt hơn 1.203 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 32% so cùng kỳ năm 2020.

Tuy nhiên, giá vốn tăng nhanh hơn doanh thu nên tỷ lệ tăng lợi nhuận gộp thấp hơn doanh thu, ghi nhận mức tăng 12%, lên hơn 214 tỷ đồng, biên lãi gộp giảm từ 21% xuống còn 18%.

Sau khi trừ đi các chi phí, lợi nhuận ròng 9 tháng năm 2021 của Nafoods Group đạt hơn 60 tỷ đồng, tăng 19% so cùng kỳ năm 2020.

Quy mô tổng tài sản của Nafoods Group tại thời điểm ngày 30/9/2021 tăng 8% so với đầu năm, lên 1.651 tỷ đồng. Đáng chú ý, các khoản phải thu ngắn hạn và hàng tồn kho đã chiếm phần lớn tài sản. Nợ phải trả của công ty ở mức 860,5 tỷ đồng.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phân bón Bình Điền cải tiến chế độ tiền lương, người lao động được hưởng xứng đáng

Phân bón Bình Điền cải tiến chế độ tiền lương, người lao động được hưởng xứng đáng

TTTĐ - Sáng 21/5, tại Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (Long An) đã tổ chức Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2022. Tại đây, Ban giám đốc Công ty khẳng định sẽ tiếp tục cải tiến chế độ tiền lương để người lao động được hưởng lương xứng đáng với công sức và trình độ, bảo đảm thu hút và giữ được người lao động có trình độ chuyên môn và tay nghề cao.
Những yếu tố nâng bước CT Group trở thành nơi làm việc tốt nhất Châu Á

Những yếu tố nâng bước CT Group trở thành nơi làm việc tốt nhất Châu Á

TTTĐ - Tròn 30 năm tích hào khí, CT Group đang chuyển mình mạnh mẽ để chinh phục những cao điểm mới trong hành trình mang theo những hoài bão và khát vọng lớn. Vượt lên định hướng của một nhà phát triển đô thị toàn diện với những sản phẩm tiên phong đột phá như nhà ở giá rẻ cao cấp 4.0 CT Homes hướng đến cộng đồng, các dự án CT Town cao cấp, các đại đô thị CT World, CT Group đang tập trung tiến công nhanh vào mảng công nghệ cao nhằm chung tay đưa Việt Nam cùng nhịp với cuộc cách mạng 4.0 toàn cầu.
Tiếp tục cải thiện mô hình làm việc giúp nâng cao phúc lợi và năng suất lao động

Tiếp tục cải thiện mô hình làm việc giúp nâng cao phúc lợi và năng suất lao động

TTTĐ - Theo một nghiên cứu toàn cầu mới của Cisco, mô hình làm việc kết hợp đã cải thiện phúc lợi tổng thể, cân bằng giữa công việc và cuộc sống và nâng cao hiệu suất của người lao động tại Việt Nam. Năng suất làm việc cao hơn của nhân viên đã đem lại nhiều lợi ích cho tổ chức, song vẫn còn nhiều việc cần làm để xây dựng văn hóa hòa nhập và sắp xếp mô hình làm việc kết hợp nhằm gia tăng mức độ sẵn sàng và nâng cao trải nghiệm của nhân viên.
AEON Việt Nam ra mắt mô hình bán lẻ mới tại Hà Nội

AEON Việt Nam ra mắt mô hình bán lẻ mới tại Hà Nội

TTTĐ - AEON The Nine tại tòa nhà The Nine, số 9 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội vừa được AEON Việt Nam khai trương. Sự kiện này nằm trong chiến lược kinh doanh trung hạn của doanh nghiệp, nhằm tăng tốc phát triển đa dạng mô hình bán lẻ và đẩy mạnh mở rộng đầu tư tại thị trường Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Bảo hiểm AAA hợp tác với Eximbank mang lại nhiều giá trị cho khách hàng

Bảo hiểm AAA hợp tác với Eximbank mang lại nhiều giá trị cho khách hàng

TTTĐ - Nằm trong chiến lược đa dạng hóa kênh bán hàng, sáng 19/5 vừa qua, đại diện lãnh đạo Bảo hiểm AAA và Ngân hàng Eximbank đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó, Eximbank sẽ phân phối các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ của Bảo hiểm AAA thông qua hệ thống chi nhánh trên toàn quốc.
SHB được vinh danh Ngân hàng tốt nhất Việt Nam

SHB được vinh danh Ngân hàng tốt nhất Việt Nam

TTTĐ - Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa được Tạp chí uy tín Global Finance vinh danh là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” năm 2022 - một trong những hạng mục quan trọng nhất của hệ thống giải thưởng “Best Bank” do Global Finance tổ chức thường niên nhằm vinh danh tổ chức tài chính xuất sắc nhất tại mỗi một quốc gia.
Xem phiên bản di động