Vì trẻ em – Diễn đàn dân sinh bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Sau khi sáp nhập Tạp chí Gia đình và Trẻ em vào Báo Lao động và Xã hội (cơ quan ngôn luận của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Báo Lao động và Xã hội đã chính thức cho ra mắt ấn phẩm báo chí “Vì trẻ em”. Đồng thời Chuyên trang "Vì trẻ em" của báo điện tử Dân sinh cũng sẽ ra mắt tại địa chỉ: vitreem.baodansinh.vn nhân kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Báo (25/8/2021).

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam kêu gọi “Chung tay vì trẻ em ảnh hưởng đại dịch Covid-19” Đồng hành cùng con trong “mùa hè Covid” không thể hời hợt Cùng kiến tạo mạng internet an toàn, lành mạnh cho con trẻ Giúp trẻ em có hè vui khỏe, an toàn trong đại dịch Covid-19

Ông Phùng Quốc Việt, Tổng Biên tập Báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh cho biết: Ấn phẩm và chuyên trang “Vì trẻ em” có sự hợp tác của các chuyên gia, nhà quản lý, nhà văn, nhà báo, phóng viên trong cả nước… thực hiện chức năng thông tin, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về lĩnh vực trẻ em.

Đồng thời, ấn phẩm và chuyên trang “Vì trẻ em” cũng giới thiệu mô hình, cá nhân điển hình tiên tiến trong đấu tranh với những biểu hiện vi phạm, tiêu cực nhằm bảo vệ trẻ em; Phản ánh tâm tư, nguyện vọng, đời sống của trẻ em; Kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em…

“Không chỉ là kênh thông tin chính thống, “Vì trẻ em sẽ” là diễn đàn dân sinh uy tín về bảo vệ, chăm sóc trẻ em”, Tổng Biên tập Phùng Quốc Việt nhấn mạnh.

Vì trẻ em – Diễn đàn dân sinh bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Ấn phẩm Vì trẻ em là cầu nối tin cậy của những người yêu trẻ và những chủ nhân tương lai của đất nước

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã gửi lời chúc mừng Báo Lao động và Xã hội, ghi nhận những nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, nhân viên của Báo trong việc ra mắt ấn phẩm và chuyên trang chuyên biệt “Vì trẻ em” thuộc cơ quan ngôn luận của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cũng đánh giá cao nội dung của ấn phẩm và chuyên trang “Vì trẻ em”. Ông Nam tin tưởng: “Nối tiếp truyền thống của tạp chí Gia đình và Trẻ em, ấn phẩm “Vì trẻ em” là tài liệu hữu ích dành cho những người xây dựng và thực hiện pháp luật, chính sách về quyền trẻ em, đặc biệt cho các bậc cha, mẹ, những người chăm sóc trẻ em. Do vậy, “Vì trẻ em” là sản phẩm truyền thông chuyên sâu nhưng phạm vi nội dung lại vô cùng rộng lớn”.

Theo ông Nam, với sự kết nối, tích hợp cùng các phương tiện truyền thông, báo chí khác của Bộ, ngành và hiện diện với nhiều phiên bản khác nhau, chắc chắn “Vì trẻ em” sẽ có tính tương tác cao, đạt tính đa dạng, đa chiều cạnh trong mỗi chuyên mục, chuyên đề của một sản phẩm báo chí.

Vì trẻ em – Diễn đàn dân sinh bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Cùng với ấn phẩm Vì trẻ em, Báo Lao động và Xã hội sẽ ra mắt chuyên trang điện tử Vì trẻ em của báo điện tử Dân sinh tại địa chỉ: vitreem.baodansinh.vn

Ông Nguyễn Xuân Huy, Trưởng phòng Tư vấn - Trợ giúp và Hành chính, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh đánh giá: “Vì trẻ em là một ấn phẩm chuyên biệt về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, thực hiện chức năng thông tin, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về lĩnh vực trẻ em…

Tôi hy vọng Vì trẻ em sẽ là cẩm nang để cung cấp những kiến thức, những hiểu biết về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và khích lệ mọi người dân sẽ cùng chung tay tham gia vào công tác bảo vệ trẻ em”.

Vì trẻ em – Diễn đàn dân sinh bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Ấn phẩm Vì trẻ em của Báo Lao động và Xã hội tiếp nối truyền thống của Tạp chí Gia đình và Trẻ em

Cô giáo Phạm Thị Hường, Trường THCS Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội rất ấn tượng với những hình ảnh chân thực, sống động được in ấn đẹp mắt cùng nhiều bài viết có ý nghĩa thiết thực trong ấn phẩm Vì trẻ em. Cô đánh giá: “Tên của ấn phẩm “Vì trẻ em” đã nói lên những tình cảm yêu thương, chăm lo của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội dành cho trẻ em, vì trẻ em”.

Tổng Biên tập Phùng Quốc Việt mong muốn, cùng với báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh, ấn phẩm và chuyên trang “Vì trẻ em” sẽ tiếp tục nhận sự được sự quan tâm chỉ đạo, hợp tác giúp đỡ có hiệu quả của các bộ, ngành, địa phương, các cơ quan, doanh nghiệp, đặc biệt là sự khích lệ, đóng góp quý báu của độc giả trong và ngoài nước, để “Vì trẻ em” thực sự trở thành cầu nối tin cậy của những người yêu trẻ và những chủ nhân tương lai của đất nước.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Nghệ An: Mưa lũ làm một người mất tích, gần 700 nhà dân bị ngập

Nghệ An: Mưa lũ làm một người mất tích, gần 700 nhà dân bị ngập

TTTĐ - Trong 3 ngày qua, tại Nghệ An có mưa lũ lớn. Mực nước các sông suối, hồ đập dâng cao, lũ thượng nguồn đổ về cộng với một số nhà máy thủy điện, thủy lợi xả lũ đã làm cho nhiều khu vực dân cư, đồng ruộng bị ngập sâu. Nhiều địa phương trong tỉnh ngập nặng, lực lượng chức năng đã có mặt tại các vùng xung yếu để sơ tán người dân và tài sản.
Hà Nội chọn 10 khu chung cư cũ cải tạo trong giai đoạn 2021-2025

Hà Nội chọn 10 khu chung cư cũ cải tạo trong giai đoạn 2021-2025

TTTĐ - Trong giai đoạn 2021-2025, Hà Nội dự kiến lựa chọn triển khai 10 khu chung cư cũ, trong đó 6 khu có tính khả thi cao là: Kim Liên, Trung Tự, Khương Thượng, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Nghĩa Tân, và 4 khu có nhà nguy hiểm cấp D (Giảng Võ, Thành Công, Ngọc Khánh, tập thể Bộ Tư pháp - quận Ba Đình).
Xem phiên bản di động