Chi bộ Báo Tuổi trẻ Thủ đô học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Cập nhật: 17:02 16/05/2018

Sáng 16/5/2018, Chi bộ Báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức buổi sinh hoạt chính trị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, các đảng viên và đoàn viên cơ quan Báo được gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của nhà báo Phùng Huy Thịnh, nguyên Trưởng Ban Hà Nội Mới cuối tuần.
Nhà báo Huy Thịnh, nguyên Trưởng Ban Hà Nội Mới cuối tuần chia sẻ những câu chuyện đời, chuyện nghề của chính mình một cách hóm hỉnh và say mê. Ông chia sẻ rằng, những năm làm phóng viên chiến trường tuy gian khổ nhưng chính là khoảng thời gian ông được rèn luyện và trưởng thành.

Nhà báo Huy Thịnh khuyên những người làm báo trẻ hôm nay cần phải tiếp xúc với đời sống thực, viết phản ánh đời sống, viết sao cho chính xác, đa dạng nhưng gần gũi. Chân thực, ngắn gọn, trong sáng, giản dị, dễ hiểu cũng chính là văn phong của nhà báo Hồ Chí Minh, người thầy của nhiều thế hệ nhà báo Việt Nam.

Nhà báo Huy Thịnh nhắn nhủ với những nhà báo trẻ, phải học để bổ sung tri thức, phải luôn tự làm mới mình, học cách diễn đạt phong phú... Đặc biệt, nhà báo phải tuyệt đối công tâm trong mỗi bài viết, chính là học cách sống cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư mà nhà báo vĩ đại Hồ Chí Minh đã dạy.

Gửi lời cảm ơn với những chia sẻ, lời khuyên quý báu của nhà báo Huy Thịnh, đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Bí thư chi Bộ, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô cho biết: "Trong thời gian tới, Chi bộ Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục tổ chức các buổi sinh hoạt chính trị theo từng chủ đề nhằm mục đích bồi dưỡng, rèn luyện đạo đức chính trị, trau dồi kỹ năng chuyên môn cho các phóng viên, nhà báo Báo Tuổi trẻ Thủ đô". 
PV

Clip cùng chuyên mục