×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Việc “xẻ thịt” cho thuê đất tại KĐT Đặng Xá: Làm trái chỉ đạo của thành phố để trục lợi

Bạn đọc | Thứ hai, 29/01/2018 13:49 (GMT+7)
Việc “xẻ thịt” cho thuê đất tại KĐT Đặng Xá: Làm trái chỉ đạo của thành phố để trục lợi

TTTĐ - Tổng Công ty Viglacera đã không bàn giao các diện tích tầng 1 tại Khu đô thị Đặng Xá cho Nhà nước mà cho thê để trục lợi với giá trị ước tính có thể lên tới hàng chục tỉ đồng.

>> Lộ diện nhiều sai phạm tại khu đô thị Đặng Xá không được xử lý!

Như Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã thông tin, tại Khu đô thị Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội) hiện do Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Viglacera – Đơn vị thành viên của Tổng Công ty Viglacera đang quản lý, vận hành đang bị “xẻ thịt” xây dựng các công trình để cho thuê trái phép. Các diện tích bị “xẻ thịt” đều nằm trong phần diện tích đã quy hoạch (làm nhà cao tầng, bãi đậu xe, cây xanh…). Việc “xẻ thịt” để cho thuê này mang về một khoản tiền không nhỏ cho chủ đầu tư.

Chủ đầu tư đang trục lợi từ việc cho thuê tầng 1 trái phép


Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, những vi phạm nghiêm trọng khác vẫn tiếp diễn trong nhiều năm nhưng không bị chính quyền ngăn chặn, xử lý. Cụ thể, hàng chục tòa nhà cao tầng (bao gồm cả các tòa nhà thương mại và nhà ở xã hội) tại khu đô thị này đã được chủ đầu tư bán hết và đưa vào sử dụng từ nhiều năm nay.

Tuy nhiên, hiện toàn bộ phần diện tích tầng 1 tại các tòa nhà này không được Tổng Công ty Viglacera bàn giao về cho UBND TP Hà Nội quản lý theo quy định. Nghiêm trọng hơn, phần diện tích tầng 1 này đã được chủ đầu tư cho các tổ chức, cá nhân thuê lại với mức giá khoảng 100.000 đồng/m2. Việc cho thuê trái phép này diễn ra trong suốt một thời gian dài nhưng không bị cơ quan quản lý Nhà nước xử lý. Số tiền mà Tổng Công ty Viglacera trục lợi trái phép từ hoạt động cho thuê tầng 1 này trong nhiều năm, ước tính có thể lên tới hàng chục tỉ đồng.

Phóng viên đã liên hệ và làm việc với Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Viglacera và cả đơn vị trực tiếp quản lý Khu đô thị Đặng Xá và yêu cầu cung cấp các tài liệu liên quan đến việc sử dụng số tiền cho thuê trái phép này. Tuy nhiên, cả Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Viglacera và đơn vị trực tiếp quản lý đều né tránh không đưa ra được các văn bản chứng minh cho việc sử dụng số tiền này.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin về các sai phạm nghiêm trọng khác tại khu đô thị này trong các bài viết tiếp theo…

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô ghi nhận việc cho thuê trái phép các phần diện tích tầng 1 tại khu đô thị Đặng Xá.
Thanh Hà
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...