Chủ nhật 22/05/2022 05:38 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm đạt thành tích cao tại Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Tham gia Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) đã đạt thành tích cao.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm Quản lý tốt công tác an toàn thực phẩm song hành cùng phòng chống dịch bệnh Covid-19 Quận Tây Hồ: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác an toàn thực phẩm Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh năm 2021

Tiếp nối thành công của những kỳ hội thao trước, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) tiếp tục dự thi Hội thao của tuổi trẻ thủ đô năm 2021 với 2 kíp kỹ thuật. Cả hai đều được kết quả đáng ghi nhận.

Một giải Nhất với Đề tài “Sàng lọc và xác định đồng thời các chất ức chế phosphodiesterase type 5 (PDE-5i) trộn trái phép trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe bằng sắc ký lỏng khối phổ phân giải cao (LC-HRMS)”.

Một giải Nhì với Đề tài “Ứng dụng kỹ thuật QuEChERS kết hợp với sắc ký khí khối phổ hai lần (GC-MS/MS) phân tích nhóm chất nguy cơ gây ung thư Nitrosamines trong thực phẩm chế biến sẵn”.

Các đề tài đều được đánh giá cao từ Ban giám khảo về tính mới, tính sáng tạo, tính ứng dụng thực tiễn trong nghiên cứu, kiểm nghiệm các chất có nguy cơ đối với sức khỏe người dân, video truyền tải nội dung đề tài rõ ràng, sang tạo, chuyên nghiệp.

Đặc biệt, các đề tài này đều có công bố bài báo trên các tạp chí uy tín của thế giới (Scopus, ISI) là minh chứng khẳng định cho chất lượng của các nghiên cứu này.

“Cuộc thi thiết kế video clip” là nội dung mới tại Hội thao năm nay nhằm nêu bật thành tựu của Viện, những đề tài nghiên cứu khoa học đã được ứng dụng cao trong thực tiễn và hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng của thanh niên Viện trong thời lượng 5 phút.

Phần thi này đã được thực hiện hết sức nghiêm túc, công phu, tâm huyết và giàu ý tưởng của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia. Kết quả video dự thi đoạt giải Nhì.

Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm đạt thành tích cao tại Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế
Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm đạt thành tích cao tại Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế

Để đạt được những thành tích đáng tự hào trên, ngoài sự nỗ lực của bản thân các kíp kỹ thuật và Ban chấp hành đoàn thanh niên, không thể không kể đến sự động viên, khích lệ và định hướng chính xác của cấp ủy, lãnh đạo viện trong việc phát triển chuyên môn cho thế hệ trẻ của Viện.

PGS.TS Lê Thị Hồng Hảo - Bí thư chi bộ, Viện trưởng Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cũng có mặt taị buổi tổng kết Hội thao tại Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) để đón nhận Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” - phần thưởng cao quý nhất của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những cống hiến của đồng chí trong công tác thanh niên và phong trào Hội thao của Viện.

Tham gia Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội là một trong những truyền thống tốt đẹp mà tuổi trẻ của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia liên tục giữ gìn, phát huy kể từ những ngày đầu thành lập đến nay.

Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm đạt thành tích cao tại Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế
Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm đạt thành tích cao tại Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế

Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ là một sân chơi khoa học, sau mỗi kỳ tham gia Hội thao, các cán bộ của Viện đều tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm và có những bước phát triển vượt bậc trong hoạt động chuyên môn.

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực kiểm nghiệm thực phẩm, và lãnh đạo của viện hiện nay là thanh niên bước ra từ Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế.

Vượt qua mọi khó khăn, phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lần đầu tiên các kỹ thuật dự thi được trình bày dưới dạng thiết kế video và kết hợp phỏng vấn qua phần mềm Zoom. Hội thao năm nay đã được tổ chức thành công với sự tham gia của 137 kíp kỹ thuật đến từ 43 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động