Thứ tư 28/02/2024 05:51 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Viện thẩm mỹ DaVinci bị phạt 141 triệu đồng, tước giấy phép 4 tháng

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ (Viện thẩm mỹ DaVinci) thuộc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ MEDTECH đã bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xử phạt 141 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động 4 tháng do có nhiều vi phạm.

Phạt Phòng khám ASEAN 104 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động 4 tháng Hoạt động không phép, Nha khoa Sunshine bị phạt nặng Thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm do Công ty Elly Cuties sản xuất

Ngày 6/12, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, cơ quan này đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ MEDTECH (địa chỉ: 322 - 324 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10) số tiền 141 triệu đồng vì có nhiều vi phạm trong lĩnh vực y tế và hoạt động khám chữa bệnh.

Cụ thể, Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ (Viện thẩm mỹ DaVinci) thuộc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ MEDTECH đã bị xử phạt với 5 lỗi vi phạm, gồm: Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Thông tin xử phạt Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ (Viện thẩm mỹ DaVinci) thuộc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ MEDTECH
Thông tin xử phạt Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ (Viện thẩm mỹ DaVinci) thuộc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ MEDTECH

Ngoài phạt tiền, phòng khám này còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung, gồm: Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ trong thời hạn 4 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật trong thời hạn 3 tháng; buộc tháo dỡ, xóa quảng cáo thiếu nội dung chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Thông tin xử phạt bác sĩ Trần Công Tính
Thông tin xử phạt bác sĩ Trần Công Tính

Riêng bác sĩ Trần Công Tính (người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám) cũng bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 7,5 triệu đồng và tước chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 2 tháng vì có hành vi: Người chịu trách nhiệm chuyên môn, kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định pháp luật.

Trọng Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đổi mới công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân từ cơ sở

Đổi mới công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân từ cơ sở

TTTĐ - Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức song ngành Y tế Hà Nội đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh; chất lượng công tác khám, chữa bệnh được nâng cao. Một trong những bước chuyển mình dễ nhận thấy của ngành Y tế Thủ đô là hệ thống y tế cơ sở được xây dựng mới hoặc cải tạo, nâng cấp.
Viết tiếp những kỳ tích của nền y học nước nhà

Viết tiếp những kỳ tích của nền y học nước nhà

TTTĐ - Trong thư gửi các Thầy thuốc, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và tình cảm chân thành đến toàn thể đội ngũ thầy thuốc, cán bộ y tế trên cả nước.
Tin khác
[Xem thêm]
Công an huyện Thường Tín chúc mừng 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Công an huyện Thường Tín chúc mừng 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), Công an huyện Thường Tín tổ chức các hoạt động thăm hỏi, chúc mừng đến với các cơ sở y tế trên địa bàn, thể hiện sự tri ân và ghi nhận những đóng góp không ngừng của đội ngũ y, bác sĩ đối với sức khỏe cộng đồng.
Phụ huynh sơ ý, trẻ nhỏ dễ gặp tai nạn

Phụ huynh sơ ý, trẻ nhỏ dễ gặp tai nạn

TTTĐ - Thời gian qua, khoa Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi Trung ương liên tục tiếp nhận một số trẻ nhập viện do tai nạn sinh hoạt. Trong số đó, nhiều trường hợp trẻ bị kẹt tay vào cửa, bỏng nước sôi, ngã xe đạp…
Phòng bệnh truyền nhiễm dịp Đông Xuân

Phòng bệnh truyền nhiễm dịp Đông Xuân

TTTĐ - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, từ ngày 9 đến 16/2, TP ghi nhận 8 ca bệnh mắc sốt xuất huyết, không có ổ dịch mới. Cộng dồn từ đầu năm 2024 đến nay, Hà Nội có 432 ca mắc sốt xuất huyết (tăng hơn 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2023).